Tắm nắng có thể làm bé bị dị ứng

Tắm nắng giúp bé bổ sung vitamin D, tuy nhiên nếu tắm nắng đặc biệt là nắng xuân quá 30 phút 1 ngày sẽ khiến làn da nhạy cảm của bé dị ứng.

Khi mùa xuân đến, các bà mẹ thường cho con phơi nắng bởi không nó không chỉ giúp bé cảm nhận cảnh vật tươi đẹp của mùa xuân,mà còn giúp bổ sung vitamin D cho trẻ. Bà Mã Tiểu Linh - Chủ nhiệm Khoa da liễu Viện chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em cho rằng: "mùa xuân là thời kì hết sức nhạy cảm đối với làn da, ánh nắng ấm mùa xuân lại có tính sát thương cao hơn so với cái nắng hừng hực của mùa hè, phụ huynh khi đưa trẻ ra ngoài phải đề phòng dị ứng và không nên cho trẻ phơi nắng quá 30 phút mỗi ngày".

Thời gian gần đây ở Nam Kinh - Trung Quốc có rất nhiều trẻ sau khi đi tắm nắng xuất hiện hiện tượng ngứa mũi với các cấp độ khác nhau, không ngừng bị hắt hơi, mắt bị đỏ, bị ngứa, và các triệu chứng nổi mẩn trên da. Bà Mã Tiểu Linh cho biết, không khí của mùa xuân có rất nhiều nhân tố không có lợi cho trẻ, đồng thời có rất nhiều phấn hoa và vi khuẩn. Những nhân tố này đều có thể làm hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện của trẻ bị tổn thương. Da bị dị ứng, mẩn ngứa là vấn đề xuất hiện nhiều nhất, đặc biệt là vùng má của bé, đây là vị trí phấn hoa và ánh nắng dễ xâm nhập".

Để ngăn không cho làn da yếu ớt của trẻ bị tổn thương, thời gian phơi nắng cho trẻ nên khống chế trong vòng 30 phút. Sau khi phơi nắng xong hãy cho trẻ uống nhiều nước và xoa 1 ít phấn rôm chuyên dụng cho trẻ. Khi ra ngoài tốt nhất nên cho trẻ tránh tiếp xúc với khói bụi, phấn hoa, lông của động vật…
 
Trang MT
Theo Xinhua
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm