Tại sao màu son trên mạng rõ đẹp mà bạn mua về diện lại "tụt mood" đến thế? Hóa ra có đến 4 lý do

ROSY CHEEKS, Theo TRÍ THỨC TRẺ
Chia sẻ

Hiểu rõ lý do tại sao màu son có sự sai lệch này sẽ giúp các nàng khá nhiều mỗi khi có ý định tậu son mới.

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp xem video swatch son trên YouTube thì màu đẹp đến lịm người, nhưng khi cầm chính thỏi son ấy đánh lên môi thì chao ôi tụt mood chưa? Nếu có thì bài viết này sẽ hữu ích với bạn đấy. Mới đây, chuyên gia makeup Quách Ánh đã tổng kết lại 4 lý do khiến màu son trên mạng và màu son ngoài đời khác nhau dù đôi bên đều là hàng auth chuẩn đét. Đồng thời, cô cũng đưa ra giải pháp để các nàng có thể hạn chế chọn nhầm màu son. Vậy nên, xem hết cũng không lỗ lã đi đâu mà không xem thì hơi phí cuộc đời.

1. Ánh sáng nơi quay clip

Tại sao màu son trên mạng rõ đẹp mà bạn mua về diện lại tụt mood đến thế? Hóa ra có đến 4 lý do - Ảnh 1.

Theo Quách Ánh, ánh sáng nơi quay clip ảnh hưởng khá nhiều đến màu son. Việc quay trong nhà hay quay đối diện cửa sổ cũng đã làm tông son xê dịch đi ít nhiều.

2. Thiết bị quay

Tại sao màu son trên mạng rõ đẹp mà bạn mua về diện lại tụt mood đến thế? Hóa ra có đến 4 lý do - Ảnh 2.

Mỗi chiếc điện thoại hay thiết bị ghi hình khác nhau cũng là yếu tố làm màu son sai lệch. Thế nên, sẽ khó để có tông son giống 100% so với màu sắc nguyên bản.

3. Sắc tố môi

Một nguyên nhân khác khiến màu son trên Youtube và ngoài đời khác biệt, thậm chí là có sự chênh lệch nhẹ tông màu giữa mỗi bạn beauty blogger chính là sắc tố môi. Quách Ánh cho biết, khi swatch quá nhiều son thì việc dùng kem che khuyết điểm để làm mất sắc tố môi cũng không còn hiệu quả như lúc đầu.

Tại sao màu son trên mạng rõ đẹp mà bạn mua về diện lại "tụt mood" đến thế? Hóa ra có đến 4 lý do - Ảnh 3.

Với những bạn da trắng, da môi thường sáng và mỏng nên khi thoa son sẽ có cảm giác tươi tắn, rực rỡ. Ngược lại với những cô nàng da ngăm, da môi hơi dày và thâm một chút, thì màu cũng sẽ bị xỉn hơn.

4. Màu da

Không chỉ có sắc tố môi ảnh hưởng mà đến cả màu da cũng làm tông son khác biệt khi lên môi từng người. Nói chung, cùng một tông son nhưng đánh trên nền da sáng thường tươi hơn, và khi thoa lên môi có nền da tối, sẽ tạo cảm giác trầm ấm hẳn.

Tại sao màu son trên mạng rõ đẹp mà bạn mua về diện lại tụt mood đến thế? Hóa ra có đến 4 lý do - Ảnh 4.

Giải pháp được Quách Ánh đưa ra là hãy chọn những clip quay chất lượng với ánh sáng trung hoà để chắc rằng màu son lên chuẩn nhất. Ngoài ra, các cô gái cũng có thể tìm những bạn beauty blogger có màu da tương ứng với màu da của mình thì càng dễ dàng chọn đúng son hơn. Một mẹo để hạn chế việc lựa nhầm tông son còn là xem thật nhiều clip review khác nhau về cùng một loại son. Điều này giúp chị em tìm ra sự sai khác của từng màu và không bị thất vọng khi trút hầu bao. Cuối cùng, để chắc chắn chọn màu son ưng ý thì cách tốt nhất là hãy ra trực tiếp cửa hàng để swatch và trải nghiệm.

Nguồn: Youtube Quach Anh Makeup Artist

Chia sẻ
Đọc thêm