Tại sao Công nương Diana rất ít khi để tóc dài, nguyên nhân liên quan đến Nữ hoàng Anh?

Enchantix Winx, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị
Chia sẻ

Đã quen với hình ảnh Công nương Diana tóc ngắn, bạn sẽ thấy bà thật khác trong mái tóc dài.

Từ sau khi bước chân vào Hoàng gia Anh, cố Công nương Diana chưa bao giờ rời khỏi tâm điểm của sự chú ý dẫu đã hơn 20 năm trôi qua kể từ ngày mất của bà. Không chỉ được yêu mến mới tấm lòng nhân hậu, Công nương Diana còn được biết đến như một biểu tượng thời trang vĩnh cửu, là cảm hứng cho đông đảo tín đồ thời trang cho đến tận hôm nay. Bên cạnh đó, mái tóc của Công nương cũng được hâm mộ và tạo trend không kém.

Richard Dalton, stylist kiêm nhà tạo mẫu tóc sinh ra lại Scotland, người đã cộng tác với Công nương Diana trong 10 năm đã có dịp chia sẻ với tờ Best Life về những điều thú vị xoay quanh mái tóc của Công nương. Một trong số đó sẽ khiến nhiều người chú ý, đó là vì sao Công nương lại ít thay đổi kiểu tóc và hiếm khi để tóc dài trong quãng thời gian làm dâu Hoàng gia Anh.

"Công nương Diana luôn thắc mắc tại sao mọi người lại luôn hứng thú với mái tóc của bà ấy đến vậy", Dalton mở lời. Trong suốt thời gian Công nương Diana làm dâu, hai lần mỗi ngày Dalton đều đến làm tóc cho bà vào lúc 7h30 sáng và 8h tối. Mặc dù có người làm tóc nhưng thi thoảng khi Dalton đến vào buổi sáng đã thấy Công nương làm tóc xong. Dalton cho biết Công nương khá ngẫu hứng, ông chỉ biết những gì mình sẽ làm hôm đó sau khi đến và gặp Công nương.

Năm 1984, Dalton đã tạo ra một kiểu tóc giúp Công nương đánh chiếm toàn bộ mặt báo, trở thành tiêu đề hot nhất và cũng gây không ít sóng gió trong cung diện Buckingham. Từ sau khi hạ sinh hoàng tử Harry vào tháng 9 cùng năm, Công nương Diana đã nuôi tóc dài. Vì vậy, Dalton đã chọn cho Công nương kiểu tóc búi chignon sang trọng, phía trước mái chải phồng uốn lượn nhẹ và đội vương miện. Đáng nói, tại sự kiện này nhân vật chính lẽ ra phải là Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị nhưng Công nương Diana cùng kiểu tóc mới đã tạo nên cơn sốt, lu mờ cả mẹ chồng lẫn người chồng ngồi cạnh. Chủ đề về mái tóc mới của Công nương kéo dài trong nhiều ngày liền khi ngày kế tiếp, Công nương Diana lại xuất hiện với mái tóc dài được đính một chiếc kẹp đá lấp lánh.

Công nương Diana và kiểu tóc búi chignon gây bão năm nào

"Tất cả chúng tôi đều choáng ngợp trước sự quan tâm này", Dalton cho biết. "Sau đó, chúng tôi bắt đầu cẩn thận hơn bởi sức mạnh của mái tóc của Công nương quả không đùa được đâu." Cũng từ lúc này, Công nương Diana và Dalton thống nhất không tạo kiểu tóc mới khi xuất hiện cùng Nữ hoàng nữa.

Ảnh: Internet

Tham khảo: Best Life

Chia sẻ
Đọc thêm