Subeo nhà Hồ Ngọc Hà thường ăn sáng món này, cực bổ dưỡng mà lại dễ làm

San San,
Chia sẻ

Ai cũng thắc mắc liệu cậu ấm nhà nữ hoàng giải trí ăn món gì mỗi sáng nhỉ.

Làm sao để có một bữa sáng cho con đủ chất, ngon miệng trong mùa dịch mà lại chế biến nhanh gọn là vấn đề khiến không ít mẹ trăn trở. Seri bài Thực đơn bữa sáng cho bé sẽ giúp các mẹ giải tỏa phần nào nỗi trăn trở ấy.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, khởi động quá trình trao đổi chất và cung cấp năng lượng cần cho một ngày dài. Hiểu được điều đó, Hồ Ngọc Hà đã cho con trai ăn bữa sáng đầy đủ với thực đơn đa dạng, tuy nhiên món được Subeo ưa thích nhất có lẽ vẫn là bánh mì hoặc pancake tự làm.

Trong nhiều khoảnh khắc được nữ hoàng giải trí chia sẻ trên mạng xã hội, nếu như Hồ Ngọc Hà lựa chọn ngũ cốc thì Subeo thường có khẩu phần ăn sáng gồm 2 lát bánh mì kèm sốt, 2 trứng ốp la, thêm vào đó là sữa hoặc hoa quả ăn cùng như nho, chuối...

Bữa sáng này vừa ngon mắt lại đầy đủ chất dinh dưỡng với cậu bé Subeo 11 tuổi. Ngoài ra, khi muốn thay đổi, Subeo sẽ ăn bánh pancake sốt sô-cô-la cùng với hoa quả hoặc sữa.

Món ăn sáng ưa thích của anh hai Subeo.

Nếu các mẹ yêu thích món pancake giống như Subeo thì có thể tham khảo cách làm sau: Nguyên liệu làm món bánh pancake socola cho 4-5 người ăn:

- 150g bột mì, 1/2 cốc sữa tươi, 2 quả trứng gà to.

- 30g đường cát trắng, 1/2 thìa cà phê muối. - 1/2 thìa cà phê bột nở, 30g bơ nhạt, 1 thìa cà phê bột cacao.

- Nước sốt socola số lượng tùy vào sở thích.

Pancake socola kèm hoa quả cũng được Subeo rất yêu thích.

Cách làm:

- Cho bơ đã cắt nhỏ cùng với đường cát trắng vào một cái bát tô và dùng phới trộn bột dặm thật nhỏ.

- Cho trứng vào bát bơ và tiếp tục trộn thật đều. Tiếp theo cho thêm sữa tươi, đánh hỗn hợp cho thật tan.

- Cho bột mì và bột nở vào rây inox, rồi rắc đều vào bát hỗn hợp trứng bơ sữa mới trộn. - Dùng phới trộn bột trộn thật đều lên đến khi thu được một hỗn hợp bột mịn, khá đặc và khồng hề bị vón cục thì có thể cho tiếp bột cacao vào đảo đều vài lượt.

- Cho chảo chống dính lên bếp, mở lửa nhỏ. Khi chảo đã nóng lên, cho một muỗng bột vừa đủ đổ vào chảo. - Đợi khi mặt bánh có màu vàng nâu thì lật mặt bánh lên và chiên tiếp phần mặt bánh thứ hai. Khi bánh đã chín, lấy bánh ra đĩa cho nguội bớt.

- Cuối cùng, đổ một ít nước sốt socola lên mặt bánh để cho nước sốt chảy xuống những chiếc bánh khác một cách tự nhiên.

Đôi khi trẻ nhỏ không cảm thấy thích ăn vào buổi sáng, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải tạo cho chúng có thói quen ăn sáng. Vì cơ thể đang phát triển của trẻ cần các chất dinh dưỡng và nhiên liệu.

Những đứa trẻ không ăn vào buổi sáng có thời gian tập trung ít hơn và chúng dễ trở nên mệt mỏi hơn ở trường. Chúng cũng có thể cáu kỉnh hoặc bồn chồn. Do đó, việc học của chúng cũng bị ảnh hưởng. Một nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ ăn sáng có điểm kiểm tra cao hơn những đứa trẻ không ăn. Hầu hết trẻ em không nhận được đủ tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết nếu chỉ ăn bữa trưa và bữa tối.

Trẻ bỏ bữa sáng có nhiều khả năng dẫn đến thói quen ăn đồ ăn vặt trong ngày và gây ra tình trạng thừa cân. Nếu trẻ của bạn không muốn ăn vào buổi sáng ở nhà, hãy gói một vài thứ để chúng có thể ăn trên đường đến trường hoặc giữa giải lao.

Chia sẻ