Sự cố hy hữu với mẹ Hà Nội mang thai 9 tháng, xe mất phanh lao xuống dốc Tam Đảo và điều kì diệu đã xảy ra

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có lẽ đây sẽ là sự cố hy hữu mà bà mẹ trẻ và ông xã không bao giờ quên được.

Đó là câu chuyện của chị Nguyễn Hà Lan (sống tại Hà Nội) tròn 1 năm về trước. Lúc đó, chị Lan đang mang thai con gái An Nhiên ở tháng thứ 9 của thai kỳ. Vì sắp sinh nên bà mẹ 1 con mong muốn có một kỳ nghỉ cuối tuần tại Tam Đảo và cũng là dịp để hai vợ chồng nghỉ ngơi sau những bộn bề cuộc sống. 

Chị Lan và ông xã đã có khoảng thời gian đáng nhớ tại đây. Mọi thứ đều vui vẻ, háo hức cho đến khi sự cố xảy ra trên đường về. Khi đang trên đường lao xuống dốc thì xe máy của anh chị tự nhiên bị mất phanh, khoảnh khắc nhận ra sự việc cho đến những giây phút tiếp theo đó có lẽ hai vợ chồng chị sẽ không bao giờ quên được.

Sự cố hy hữu với mẹ Hà Nội mang thai 9 tháng, xe mất phanh lao xuống dốc Tam Đảo và điều kì diệu đã xảy ra - Ảnh 1.

Chị Lan hồi mang bầu 9 tháng trong chuyến đi du lịch Tam Đảo. Với bà mẹ trẻ, chuyến đi này thực sự mang rất nhiều kỷ niệm, từ vui buồn cho đến hoảng sợ và cuối cùng là thở phào nhẹ nhõm.

"Ban đầu mẹ cũng không nhận ra, cho tới khi thấy xe lao nhanh và tay lái bố hơi ngoặt. Bố không nói gì, chỉ cố giữ bình tĩnh nhất có thể. Tay chắc tay lái, chân cố giữ xe lao chậm lại. Khi nhận ra, mẹ hoảng lắm! Một tay đặt lên bụng ôm con, tay kia mẹ ôm bố thật chặt. Mẹ nghĩ đến vực phía trước, nghĩ đến cú lao... tất cả mọi chuyện tồi tệ có thể xảy ra với 3 người nhà mình.

Rồi trong khoảnh khắc mẹ bình tĩnh hơn. Rồi như nhận được lời cầu khẩn từ mẹ, bỗng dưng phía sau có bác người địa phương, biết bố mẹ bị mất phanh nên chỉ cách cho xe chạy an toàn và giữ bình tĩnh. Rồi ngay khúc cua có 1 lán nhỏ với gò đất cao, bố rẽ tay lái vào đó. Xe dừng hẳn tại trước cửa lán. Dừng xe, mẹ ôm bụng, ôm bố! Không tin nổi là mình vừa an toàn sau một vụ xe mất phanh lao dốc", chị Lan run run nghĩ lại.

Người mẹ trẻ vẫn chưa hoàn hồn sau sự cố kinh hoảng, cả hai vợ chồng chỉ biết ôm nhau và thầm cảm ơn vì tất cả đều an toàn. Giây phút giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết khiến chị Lan nhận ra rất nhiều điều: "Mẹ cảm ơn bố đã kìm nén nỗi sợ để bình tĩnh xử lý tốt, mẹ tin yêu và thương bố con nhiều hơn. Mẹ trân trọng từng khoảnh khắc đã xảy ra trong cuộc đời mình và cảm ơn con đã đến bên bố mẹ mạnh khoẻ và bình an".

Sự cố hy hữu với mẹ Hà Nội mang thai 9 tháng, xe mất phanh lao xuống dốc Tam Đảo và điều kì diệu đã xảy ra - Ảnh 2.

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của gia đình chị Lan.

Có lẽ cũng vì vậy mà cái tên An Nhiên ra đời, bởi cả hai vợ chồng chị Lan đều mong con gái một đời an yên, hồn nhiên vui vẻ như vậy: "Có trải qua những sự cố, mới trân trọng mọi điều hơn. Mẹ muốn con biết, gia đình nhỏ chúng ta đã vượt qua nguy hiểm như vậy đó. Sau này lớn lên nhất định mẹ sẽ kể lại cho con nghe rằng bố mẹ đã có những kỷ niệm về con như thế nào".

Chia sẻ thêm về con gái của mình, chị Lan cho biết hiện tại bé đã được gần 1 tuổi, trộm vía đáng yêu, ngoan ngoãn. Sau khi nghe câu chuyện của bà mẹ trẻ, rất nhiều người gửi lời chúc mừng vì cả gia đình đã được bình an, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số người cho rằng khi đang mang thai 9 tháng mà đi xe máy với đoạn dốc như vậy là điều liều lĩnh và nguy hiểm.

Đáp lại, chị Lan chia sẻ: "Mình nghĩ rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do, chỉ là theo cách này hay cách khác. Bởi vậy mà mình trân trọng từng khoảnh khắc trong cuộc đời. Quan trọng nhất là cả nhà được vui vẻ, bình an bên nhau vậy là đủ rồi".

Chia sẻ
Đọc thêm