Sơ mi dáng cơ bản có tới 6 cách mặc, giúp bạn thành nàng công sở sang chảnh chuẩn style nữ chính phim Hàn

Chỉ với một chút thay đổi, bạn sẽ có ngay 6 cách diện áo sơ mi cơ bản đẹp lung linh như nữ chính phim Hàn.

Sơmi dáng basic là item quen thuộc trong tủ đồ mọi cô gái bất kể độ tuổi nào. Tuy nhiên, cùng với sự thay đổi của thời trang thì những chiếc sơmi cổ đức thông thường bỗng chẳng còn thông dụng nữa. Nhất là khi chị em luôn có các kiểu dáng áo blouse với đủ những biến tấu điệu đà. Thế nhưng, cái khó sẽ ló cái khôn, chỉ cần biến cách biến tấu, chiếc sơmi trắng của bạn sẽ chẳng còn nhạt nhòa hay vô vị nữa. Nếu ở nhà rảnh rỗi mà dọn tủ đồ chị em đừng bỏ đi chiếc áo cơ bản này nhé!

Look 1: Mặc theo cách cơ bản nhất

Cách này dành riêng cho những nàng công sở chỉn chu, nghiêm túc khi diện cùng quần âu, chân váy khi tới sở làm hoặc cũng tăng hiệu ứng sang chảnh tôn dáng cho mọi cô nàng khi diện cũng jeans và giày cao gót.

Bạn chỉ cần sơ vin gọn gàng áo và quần là đủ đẹp.

Look 2: Ngẫu hứng cài khuy vạt chéo

Chiếc áo sơ mi basic này có nhiều cách biến tấu thú vị hơn bạn tưởng, và đây là một trong những cách điệu hay ho từ cách cài khuy áo.

Không cài theo đúng tuần tự như bình thường, cách cài lệch lạc tưởng vô tình nhưng lại cố ý tạo nét cho chiếc áo. Kéo lệch vạt và sơ vin gọn gàng bạn sẽ có ngay một phiên bản sơ mi hoàn toàn mới.

Look 3: Sơ mi cổ V khoe đôi xương quai xanh gợi cảm

Bạn hoàn toàn có thể biến tấu chiếc sơ mi cổ đức nghiêm nghị thành dáng cổ V sâu rộng kín đáo mà vẫn gợi cảm, sang chảnh hết nấc.

Kéo phần cổ áo hất ngược về phía sau, buông 2 chiếc cúc ngực để tạo cổ V rộng, phần khuy còn lại cài cẩn thận. Sơ vin gọn gàng để giữ phần cổ áo cố định. Sơ mi cổ đức với phiên bản cổ V hóa ra lại sang chảnh, kiêu kỳ thế này.

Look 4: Sơ mi buộc vạt lấp ló eo thon

Giữ lại chiếc sơ mi dáng basic và chờ đến ngày bung lụa để có thể khoe luôn vòng eo thon gọn của mình chỉ bằng một biến tấu thú vị.

Không cài hết khuy áo mà để chừa lại hai hàng khuy cuối, sau đó thắt chặt vạt áo lại. Thay vì để thả vạt áo như mốt của vài năm trước thì bạn hãy giấu phần vạt còn thừa nhìn chất và cá tính hơn nhiều đó.

Look 5: Sơ vin nửa vời

Nhiều cô nàng cá tính, phóng khoáng thường biến tấu chiếc sơ mi cơ bản đứng đắn theo cách này để thể hiện cái tôi của mình trong set đồ đơn giản với chiếc áo basic này.

Look 6: Sơ vin vắt chéo vạt

Với cách biến tấu này nhìn bạn không thua gì các cô nàng xứ Kim Chi sang chảnh hay những quý cô công sở kiêu kỳ chỉ có trên phim Hàn.

Tủ đồ con nhộng (capsule wardrobe) là tổng hợp những bộ quần áo và items phụ kiện thiết yếu nhất giúp nên những trang phục cơ bản và không bao giờ bị lỗi mốt qua các mùa. Tổng số lượng áo, quần và phụ kiện có thể chỉ khoảng 20 món nhưng bạn sẽ kết hợp được rất nhiều set đồ khác nhau.

Xây dựng "tủ đồ con nhộng" giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chọn trang phục mặc hàng ngày và giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm.

Sơ mi dáng cơ bản có tới 6 cách mặc, giúp bạn thành nàng công sở sang chảnh chuẩn style nữ chính phim Hàn  - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm