Sinh thường xong vẫn thấy đau bụng liên tục không đỡ, 2 tháng sau bà mẹ bủn rủn chân tay khi phát hiện thứ kinh dị này trôi ra từ âm đạo

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Cứ ngỡ rằng đó là cơn đau do bị rạch tầng sinh môn lúc sinh con, bà mẹ trẻ không ngờ rằng có một thứ khủng khiếp bên trong cơ thể mình.

Sinh con, dù là đẻ thường hay đẻ mổ, là trải nghiệm đau đớn nhất của người phụ nữ, thậm chí người ta còn ví đau đẻ như đau gãy xương sườn vậy. Mặc dù ngày nay, kỹ thuật y khoa phát triển, các mẹ có thể được tiêm thuốc tê trong lúc lâm bồn để làm giảm sự đau đớn tuy nhiên, khi hết thuốc thì nỗi đau mới thật sự đáng sợ. Các mẹ sinh mổ thì bị rạch ngang bụng còn các mẹ sinh thường thì có thể bị rạch tầng sinh môn. Nỗi đau nào cũng đều khủng khiếp và việc vệ sinh vết mổ sau sinh là vô cùng quan trọng vì nếu không cẩn thận có thể gây nhiễm trùng, ảnh hưởng đến cả tính mạng của mẹ.

Một câu chuyện của bà mẹ trẻ tên Tan (17 tuổi) ở Thái Lan khiến nhiều chị em không khỏi giật mình và nên cảnh giác.

Ngày 18 tháng 6 năm ngoái, Tan sinh con đầu lòng tại một bệnh viện địa phương bằng phương pháp sinh thường. Trong quá trình sinh, bác sĩ buộc phải rạch tầng sinh môn của Tan để em bé chào đời an toàn. Ca sinh diễn ra suôn sẻ và không có biến chứng, Tan được xuất viện 3 ngày sau đó mặc dù vết rạch ở tầng sinh môn vẫn khiến Tan cảm thấy đau đớn, khó chịu. 

Sinh thường xong vẫn thấy đau bụng liên tục không đỡ, 2 tháng sau bà mẹ bủn rủn chân tay khi phát hiện thứ kinh dị này trôi ra từ âm đạo - Ảnh 1.

Ngày 18 tháng 6 năm ngoái, Tan sinh con đầu lòng tại một bệnh viện địa phương bằng phương pháp sinh thường.

Lần đầu sinh con với nhiều bỡ ngỡ, Tan nghĩ rằng bà mẹ nào cũng sẽ phải trải qua những đau đớn như vậy nên cô cố gắng "cắn răng chịu đựng". Tất nhiên, Tan có trình bày với bác sĩ về những cơn đau không dứt của mình ở vùng bụng dưới nhưng họ chỉ kê cho cô đơn thuốc giảm đau mà không có hành động thăm khám, kiểm tra nào.

Đến ngày 28 tháng 8 năm 2018, 2 tháng sau ngày Tan sinh con, cô mới phát hiện ra sự thật kinh hoàng bên trong âm đạo của mình. Ngày hôm đó, Tan đau dữ dội đến mức không thể đứng hoặc ngồi bình thường, cô đi vào nhà vệ sinh kiểm tra âm đạo và phát hiện một miếng băng gạc đã chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối.

Sinh thường xong vẫn thấy đau bụng liên tục không đỡ, 2 tháng sau bà mẹ bủn rủn chân tay khi phát hiện thứ kinh dị này trôi ra từ âm đạo - Ảnh 2.

Vật thể kinh dị mà Tan lôi ra từ trong âm đạo.

Tan kể: "Tôi cảm thấy như có một cái gì đó trong âm đạo của tôi. Tôi đi vào phòng tắm và tôi tìm thấy một miếng gạc trong đó. Nó có màu đen và có mùi khủng khiếp".

Sau đó, Tan lập tức đến bệnh viện kiểm tra. Các bác sĩ đã kê đơn thuốc kháng sinh cho cô và khám thật kỹ để đảm bảo rằng bên trong âm đạo và tử cung của cô không còn bất cứ "vật thể lạ" nào khác. 

Tan cho biết: "Bác sĩ quên gạc bên trong tử cung của tôi, suốt hơn 2 tháng mà tôi không biết. Thật may mắn khi vết thương của tôi không bị nhiễm trùng". Tan cũng cảnh báo các chị em phụ nữ khác về khả năng bác sĩ mắc những sai lầm như vậy và khuyên họ nên chọn một bệnh viện có uy tín trước khi sinh con. 

Sinh thường xong vẫn thấy đau bụng liên tục không đỡ, 2 tháng sau bà mẹ bủn rủn chân tay khi phát hiện thứ kinh dị này trôi ra từ âm đạo - Ảnh 3.

Vào ngày 30 tháng 8 năm 2018, Văn phòng Y tế tỉnh Phuket đã chính thức xin lỗi Tan về chuyện xảy ra với cô. Bác sĩ Jirapan Taepan, giám đốc văn phòng Y tế, thừa nhận sai lầm đáng tiếc của bác sĩ đỡ đẻ tại bệnh viện địa phương và Tan sẽ được bồi thường đầy đủ.

Sinh thường xong vẫn thấy đau bụng liên tục không đỡ, 2 tháng sau bà mẹ bủn rủn chân tay khi phát hiện thứ kinh dị này trôi ra từ âm đạo - Ảnh 4.

Hiện tại sức khỏe của Tan đã ổn định và không có vấn đề gì xảy ra.

6 tháng trước đó, một phụ nữ 42 tuổi ở Nhật Bản cũng gặp phải một tình huống tương tự như Tan. Người phụ nữ này bị chứng đầy hơi suốt 3 năm và phải đến một phòng khám tư để kiểm tra. Các bác sĩ tại đây đã chụp CT để xác định nguyên nhân.

Họ phát hiện có 2 khối lạ nằm trong ổ bụng cô nên lập tức tiến hành một cuộc phẫu thuật để lấy 2 khối lạ này ra và kinh ngạc khi biết rằng đó chính là miếng gạc phẫu thuật. 

Các bác sĩ đã kể về trường hợp đặc biệt này trong một báo cáo trên tờ New England Journal of Medicine. Họ suy luận rằng miếng gạc phẫu thuật hẳn đã bị bỏ quên trong ổ bụng sản phụ khi cô sinh mổ.

Sinh thường xong vẫn thấy đau bụng liên tục không đỡ, 2 tháng sau bà mẹ bủn rủn chân tay khi phát hiện thứ kinh dị này trôi ra từ âm đạo - Ảnh 5.

Ảnh chụp chiếu cho thấy có 2 khối lạ nằm trong ổ bụng người phụ nữ.

Được biết, trước đó, người phụ nữ này từng trải qua 2 lần sinh mổ vào năm 2009 và 2012. Điều đó có nghĩa là miếng gạc rất có thể đã tồn tại trong cơ thể cô trong ít nhất 6 năm. Bác sĩ Takeshi Kondo cho biết người phụ nữ không hề trải qua phẫu thuật khung chậu hay phẫu thuật ổ bụng nào khác. Khi miếng gạc phẫu thuật được lấy ra, mọi triệu chứng đau bụng đầy hơi của người phụ nữ này cũng biến mất hoàn toàn. 

Việc xảy ra sai sót trong quá trình phẫu thuật là điều không ai mong muốn nhưng lại vẫn có thể có, vậy nên, sau khi sinh chị em nên chú ý đến từng dấu hiệu lạ trên cơ thể mình để phát hiện và có hướng xử lý kịp thời, tránh để lại hậu quả đáng tiếc. 

Khi thấy các dấu hiệu như: Khó chịu, đầy hơi, chướng bụng, phân có màu đen, lẫn máu, bị táo bón hoặc khó đi tiểu như thể có thứ gì đó chặn lại... thì các mẹ nên đặc biệt chú ý và đến ngay bệnh viện kiểm tra.

(Nguồn: Parent)

Chia sẻ
Đọc thêm