Sinh ra không có hộp sọ, cứ tưởng bé trai này sẽ không qua khỏi, nhưng rồi kỳ tích đã xảy ra

Hiếu Minh NF, Theo Helino
Chia sẻ

Ngoài một vài biến chứng nhỏ, hiện tại sức khỏe của bé Owen Masterson vẫn ổn định kể từ khi chào đời.

Sinh ra với cái đầu không có hộp sọ, tưởng chừng như Owen Masterson sẽ không thể sống sót được ngay sau khi chào đời. Thế nhưng, cậu bé người Mỹ này đã chiến thắng số phận để tiếp tục viết nên những trang sách đầu đời của mình. Sau 1 năm chiến đấu với bệnh tật, cậu bé dũng cảm đã chiến thắng thần chết và đang chào đón sinh nhật lần thứ nhất.

Sinh ra không có hộp sọ, cứ tưởng bé trai này sẽ không qua khỏi, nhưng rồi kỳ tích đã xảy ra - Ảnh 1.

Mắc bệnh lạ nên Owen bị dị tật ở mặt và hộp sọ.

Owen được chẩn đoán mắc bệnh acalvaria - một dị tật lạ khiến bé bị thiếu mất xương mặt và hộp sọ. Ngay từ khi chào đời, Owen đã không có xương đỉnh đầu. Điều đó cũng có nghĩa là não bộ của bé không được bảo vệ bằng hộp sọ mà chỉ có lớp da mỏng manh che chắn.

Bác sĩ phát hiện ra căn bệnh từ khi Owen vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Lúc đó, gia đình đã luôn chuẩn bị sẵn tinh thần lo hậu sự sớm ngay khi bé chào đời. Thế nhưng, khi nghe tiếng khóc đầu đời của Owen, cả bác sĩ và bố mẹ bé đều vỡ òa lên trong niềm vui bất ngờ.

Sau hơn 1 ngày nằm viện, cuối cùng, Owen cũng được trở về nhà tại bang Missouri. Ngoài bệnh viêm tai và virus dạ dày, sức khỏe của "dũng sĩ nhí" này vẫn ổn định trong suốt 1 năm nay.

Hiện tại, các bác sĩ cũng không thể dự đoán được Owen có thể sống được bao lâu nữa. Nhưng điều may mắn là hiện tại bé vẫn khỏe mạnh. Hơn hết, sức sống mãnh liệt của Owen đã là một điều kỳ diệu của y học.

Sinh ra không có hộp sọ, cứ tưởng bé trai này sẽ không qua khỏi, nhưng rồi kỳ tích đã xảy ra - Ảnh 2.

Cậu bé vẫn chiến thắng tử thần dù mang trong mình một vài biến chứng.

Acalvaria là một dị tật vô cùng hiếm gặp trong y học. Bệnh này khiến trẻ bị thiếu hụt mất xương hộp sọ trong quá trình phát triển, từ đó gây ra thiếu cơ da đầu. Bảo vệ não bộ của trẻ chỉ có lớp da đầu.

Nguyên nhân dẫn tới căn bệnh quái ác này vẫn chưa được tìm ra.

Phần lớn trẻ mắc Acalvaria đều không thể sống sót sau khi chào đời do chấn thương não bộ trong lúc sinh. Dù trẻ có sống sót thì cũng không có phương pháp cứu chữa.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm