Sinh non tận 13 tuần, chỉ nặng vỏn vẹn 0,5kg nhưng phép màu đã đến với "bé hạt tiêu" này

Hiếu Minh NF, Theo Helino
Chia sẻ

Sự tồn tại của bé Hannah Bella Rodriguez cho tới ngày nay được xem là điều kỳ diệu đối với cả gia đình bé.

Chào đời sớm hơn dự kiến sinh tận 13 tuần nên bé gái Hannah Bella Rodriguez chỉ nặng vỏn vẹn 0,5kg và có ít cơ hội để sống sót. Thế nhưng, điều kỳ diệu xảy ra khi bé đã thắng trong cuộc chiến sinh tồn.

Sinh non tận 13 tuần, chỉ nặng vỏn vẹn 0,5kg nhưng phép màu đã đến với bé hạt tiêu này - Ảnh 1.

Cô bé tí hon Hannah là một trong những đứa trẻ nhẹ nhất thế giới.

Được biết, Hannah đã chào đời bằng phương pháp đẻ mổ vào ngày 11/7 tại Trung tâm Y tế Nassau ở East Meadow, đảo Long Island, Mỹ. Trước đó vào tháng 6, cô Jennifer Pena de Mena - mẹ bé Hannah đã phải nhập viện vì biến chứng trong thai kỳ. Do tim thai có dấu hiệu suy giảm nên các bác sĩ đã buộc phải tiến hành mổ cứu lấy bé gái mới được 25 tuần thai.

Khi mới chào đời, Hannah chỉ bé bằng bàn tay người lớn. Do tình trạng sức khỏe không ổn định nên suốt 3 tháng đầu đời, bé buộc phải nằm trong lồng ấp để theo dõi.

Mặc dù cơ hội sống của Hannah rất mong manh nhưng chưa bao giờ mẹ bé hết hy vọng. Cuối cùng, sau 3 tháng được các y bác sĩ chăm sóc tận tình, Hannah đã tăng cân, tình trạng sức khỏe cũng tiến triển tốt. Bé vừa được xuất viện vào ngày 23/10 với cân nặng 2,4kg.

Sinh non tận 13 tuần, chỉ nặng vỏn vẹn 0,5kg nhưng phép màu đã đến với bé hạt tiêu này - Ảnh 2.

Hiện giờ sức khỏe của Hannah đã ổn định hơn rất nhiều.

Sinh non tận 13 tuần, chỉ nặng vỏn vẹn 0,5kg nhưng phép màu đã đến với bé hạt tiêu này - Ảnh 3.

Người ta không thể tin được cô bé thiên thần này từng bé đúng bằng bàn tay.

Sinh non tận 13 tuần, chỉ nặng vỏn vẹn 0,5kg nhưng phép màu đã đến với bé hạt tiêu này - Ảnh 4.

Hannah đã được trở về nhà trong vòng tay của mẹ.

Trẻ chào đời trước dự kiến sinh khoảng 3 tuần trở đi được xếp vào nhóm sinh non. Trẻ sinh non thường nhẹ cân và có vóc dáng nhỏ. Một số trường hợp khác còn bị chậm phát triển và chậm lớn. Sau khi chào đời, trẻ sinh non thường có các vấn đề về đường ruột, thị giác và răng miệng. Ngoài ra, trẻ cũng dễ bị nhiễm khuẩn.

Bệnh thường gặp ở trẻ sinh non là hen suyễn, bệnh về phổi, rối loạn tăng động giảm chú ý, tự kỷ và các rối loạn thần kinh.

Theo thống kê, trẻ sinh non ở tuần thai 24 chỉ có 40% cơ hội sống sót. Trẻ sinh non từ tuần thai 22 hoặc sớm hơn thường sẽ không có cơ hội sống sót.

(Nguồn: D.M)

Chia sẻ
Đọc thêm