Kì diệu bé trai sinh non 22 tuần thai chỉ nặng 0,4kg đã sống sót và trở về trong vòng tay cha mẹ sau 160 ngày chăm sóc đặc biệt

Từ 0,4kg, bé trai sinh non ở tuần 22 của thai kì nhờ sự chăm sóc tận tình của y tá và bác sĩ thì bây giờ đã nặng 2,6kg và được trở về với bố mẹ của mình.

Vào tháng 3 năm 2018, Cullen chào đời ở tuần thứ 22 của thai kì (khoảng 5 tháng) và chỉ nặng có 0,4kg. Sau 160 ngày được chăm sóc đặc biệt thì cuối cùng Cullen đã được trở về nhà với bố mẹ và anh trai của mình.

Kì diệu bé trai sinh non 22 tuần thai chỉ nặng 0,4kg đã sống sót và trở về trong vòng tay cha mẹ sau 160 ngày chăm sóc đặc biệt - Ảnh 1.

"Bệnh viện địa phương của chúng tôi ở Pensacola, Florida nói rằng họ không thể cứu được bé khi bé sinh trước 24 tuần tuổi và bé cũng chỉ có 2% cơ hội để sống sót mà thôi." - mẹ của Cullen, Molli Potter đã chia sẻ lên Facebook. 

"Chồng tôi đã gọi đến 16 bệnh viện ở 3 tiểu bang khác nhau để tìm một nơi có thể cứu được con, nhưng tất cả bọn họ đều cho rằng việc này là vô nghĩa, ngay cả việc cứu sống con mình cũng là vô nghĩa. Vâng, và cậu bé của tôi đây rồi. Vẫn sống và đang lớn dần. Cậu bé của tôi đã không bao giờ bỏ cuộc." - Potter nói.

Cho dù tất cả các bệnh viện đều từ chối con họ nhưng Molli và Robert - cha mẹ của Cullen đã không từ bỏ con mình. Molli đã sẩy thai 2 lần trước đó và với Cullen, họ muốn làm mọi thứ để có thể cứu sống được cậu bé.

Theo AL.com, gia đình Potter đã chuyển bé Cullen đến Bệnh viện Nhi và Phụ nữ ở Mobile, Alabama. Trong 160 ngày qua, Molli và Robert đã di chuyển từ Florida đến Alabama để thăm con trai mỗi ngày. Gia đình cùng các y bác sĩ đã dành hàng tháng để cùng Cullen chiến đấu lấy lại sự sống.

Kì diệu bé trai sinh non 22 tuần thai chỉ nặng 0,4kg đã sống sót và trở về trong vòng tay cha mẹ sau 160 ngày chăm sóc đặc biệt - Ảnh 2.

Hình ảnh Cullen lúc mới chào đời và 160 ngày sau

Và cuối cùng, vào ngày 21 tháng 8, Cullen đã được xuất viện. Trước đó, Cullen được y tá cho mặc một chiếc áo choàng và đội một chiếc mũ nhỏ đi diễu hành trong bệnh viện để làm "lễ tốt nghiệp đặc biệt". Cullen lúc này nặng 2,6kg và không có vấn đề gì lớn. Clip sau khi đăng tải nhận về hàng triệu lượt xem và những lời chúc phúc của cư dân mạng.

"Lễ tốt nghiệp" của bé Cullen đã thu hút đến hàng triệu lượt xem 

Mẹ của Cullen chẳng nói gì khác ngoài những điều tích cực khi nhắc đến Bệnh viện Nhi đồng và Phụ nữ ở Mobile.

"Họ tin vào những đứa trẻ nhỏ này và cho chúng cơ hội chiến đấu mà chúng xứng đáng. Tôi cầu nguyện càng ngày càng có thêm nhiều bác sĩ và bệnh viện biết đến những câu chuyện như con trai tôi, rồi họ sẽ xem xét lại cách làm việc của họ và trao cho tất cả các em bé cơ hội mà các con xứng đáng được hưởng." - Molli Potter chia sẻ trên trang cá nhân.

"Cullen chắc chắn là một phép lạ, theo một cách nào đó." - Robert Potter chia sẻ.

(Theo WFTV)

Chia sẻ
Đọc thêm