Sinh đôi nhưng ông nội chỉ chăm chăm bế cháu gái, phản ứng của cháu trai khiến cả nhà vừa buồn cười vừa thương

Người mẹ rất lo lắng ông bà cưng cháu trai hơn, nhưng mọi chuyện lại hoàn toàn ngược lại.

Chuyện bố cưng chiều con gái hơn con trai, luôn dịu dàng, ân cần hơn với các công chúa nhỏ dường như không phải chuyện gì xa lạ. Thế nhưng đâu chỉ riêng bố, đến nay cả ông nội cũng gia nhập đội ngũ "trọng nữ khinh nam" rồi đây này!

Một bà mẹ người Trung Quốc vừa sinh ra cặp sinh đôi 1 trai 1 gái. Gia đình một lần có thêm luôn 2 thành viên nhí, lại còn đủ nếp tẻ khiến ai cũng vỡ òa hạnh phúc.

Ban đầu người mẹ còn lo lắng ông bà cưng cháu trai hơn, bởi vốn người già phần nhiều vẫn giữ quan niệm "trọng nam khinh nữ". Hai đứa trẻ sinh đôi, nếu một đứa được thiên vị hơn rõ rệt sẽ khiến em bé còn lại rơi vào cảnh tủi thân vô cùng. Nghĩ đến đó là người mẹ muốn phát sầu cả lên.

Ông nội chỉ chăm chăm bế cháu gái trong cặp sinh đôi, biểu tình "chán không còn gì để nói" của cháu trai khiến ai nấy phì cười - Ảnh 1.

Ông nội chỉ chăm chăm bế 1 đứa cháu trong cặp sinh đôi, chính là cháu gái nhỏ!

Ông nội chỉ chăm chăm bế cháu gái trong cặp sinh đôi, biểu tình "chán không còn gì để nói" của cháu trai khiến ai nấy phì cười - Ảnh 2.

Cháu gái ngủ say trong vòng tay ông nội.

Nhưng sự việc lại diễn ra theo cách cô không thể nào ngờ tới. Trong hai đứa cháu sinh đôi, ông nội chỉ chăm chăm bế cháu gái yêu dấu, chẳng mảy may đoái hoài đến cháu trai nằm ngay cạnh đó.

Bé trai khi thức dậy thấy ông nội cưng chiều chị em gái sinh đôi của mình thì bày ra vẻ mặt chán nản không còn gì để nói. Nhìn mãi mà ông nội chẳng đoái hoài, cuối cùng cậu bé chẳng buồn nhìn nữa, nhắm mắt lại cho "mắt không thấy, tim không phiền"!

Ông nội chỉ chăm chăm bế cháu gái trong cặp sinh đôi, biểu tình "chán không còn gì để nói" của cháu trai khiến ai nấy phì cười - Ảnh 3.

Ánh mắt chất chứa bao nỗi niềm của cháu trai khi liếc nhìn cảnh ông nội bế chị em gái sinh đôi của mình.

Ông nội chỉ chăm chăm bế cháu gái trong cặp sinh đôi, biểu tình "chán không còn gì để nói" của cháu trai khiến ai nấy phì cười - Ảnh 4.

Mắt không thấy, tim không phiền!

Cư dân mạng ngắm biểu cảm sinh động của cậu bé mà vừa buồn cười vừa thương. Nhiều người sẽ cho rằng, một em bé nhỏ xíu như thế chưa biết ghen tị với anh chị em của mình. Nhưng cứ cái đà này, nếu ông nội vẫn cưng cháu gái nhỏ hơn cháu trai, tin rằng phản ứng của cháu trai sau này thậm chí còn đặc sắc hơn nữa!

Khi trong nhà có hai hoặc nhiều đứa trẻ, khó tránh khỏi người lớn sẽ thiên vị một đứa trẻ hơn. Tuy nhiên, dù đứa con này có thể thông minh, nhanh nhạy hơn em bé khác, cha mẹ cũng không nên đối xử bất công giữa các con. Cha mẹ hãy lưu ý những điều sau:

Chia đều sự quan tâm cho các con

Nguyên tắc tối quan trọng mà cha mẹ cần nhớ khi nuôi con đó là sự công bằng. Trong đó, vấn đề cơ bản đầu tiên là người lớn trong nhà cần chia đều sự quan tâm, chú ý của mình cho tất cả các đứa trẻ. Khi cả nhà cùng chơi đùa, khó tránh khỏi tình trạng đứa trẻ này hoạt bát, sinh động, còn đứa trẻ khác im lặng, ít nói hơn. Do đó, cha mẹ và ông bà nên dành ra khoảng thời gian riêng để bồi dưỡng tình cảm với từng đứa trẻ, đảm bảo đứa con nào cũng nhận được sự yêu thương đồng đều từ người lớn.

Ông nội chỉ chăm chăm bế cháu gái trong cặp sinh đôi, biểu tình "chán không còn gì để nói" của cháu trai khiến ai nấy phì cười - Ảnh 5.

Mỗi đứa trẻ đều có ưu điểm riêng

Điều tối kỵ trong gia đình có nhiều con là cha mẹ so sánh các con với nhau. Đứa trẻ nào cũng sẽ có sở thích và khả năng riêng. Điều bạn cần làm là phát hiện ra ưu điểm của từng đứa trẻ để bồi dưỡng và dẫn dắt con phát huy ưu điểm ấy.

Tránh tối đa việc can thiệp vào mâu thuẫn giữa các con

Khi hai đứa trẻ xảy ra mâu thuẫn, người lớn khó tránh khỏi việc xen vào làm "trọng tài". Lúc này kể cả cha mẹ có giải quyết sự việc công bằng thì một đứa trẻ sẽ cảm thấy không cam lòng nếu như bạn bênh vực đứa con còn lại. Cách tiếp cận đúng trong trường hợp này là, cha mẹ hạn chế tối đa việc can thiệp khi các con xảy ra xích mích. Bạn chỉ nên đưa ra lời khuyên bảo, còn lại hãy để các con tự nhận thức vấn đề và chính chúng sẽ giải quyết việc của bản thân.

Chia sẻ
Đọc thêm