Hình ảnh ấm lòng giữa tâm bão COVID-19: Ông nội đứng ngoài cửa kính trìu mến ngắm cháu trai mới chào đời

Cháu trai chào đời đúng vào thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp nhưng ông nội quyết không để dịch bệnh cản trở khoảnh khắc gặp gỡ thiêng liêng của gia đình.

Trong một bài đăng trên Twitter mới đây, Emma, đến từ Ireland đã chia sẻ khoảnh khắc ấm áp khi cha cô lần đầu tiên phải gặp gỡ cháu trai của mình qua ô cửa sổ vì cả nhà đang thực hiện cách ly trong mùa dịch COVID-10. 

Trong bức ảnh, anh trai của Emma là Míchéal đang âu yếm ôm con trai mới chào đời - bé Faolán ngồi cạnh sửa sổ. Phía bên ngoài ô cửa, ông nội bé đang nhìn cháu yêu với ánh mắt đầy trìu mến. Bức ảnh được chụp bởi mẹ của bé Faolán - Gallachoir.

Gallachoir chuyển dạ đúng lúc các quan chức y tế Ireland kêu gọi người dân toàn quốc thực hiện cách ly xã hội để ngăn chặn sự bùng nổ của dịch COVID-19. Với mong muốn được gặp cháu trai mình, bố Míchéal đã tới nhà con trai và ngắm nhìn cháu qua ô kính cửa sổ.

Bức ảnh cảm động được đăng lên Twitter ngay lập tức tạo nên một cơn bão nho nhỏ. Trong dòng mô tả bức ảnh, em gái Míchéal viết: "Bố tôi lần đầu gặp mặt cháu khi 3 thế hệ của của gia đình đang thực hiện cách ly".

Hình ảnh ấm lòng giữa tâm bão Covid-19: 3 thế hệ lần đầu hội ngộ qua tấm kính cửa sổ - Ảnh 1.

3 thế hệ gặp gỡ qua ô kính cửa sổ (Ảnh: Twitter)

Được biết, sau khi xuất viện, vợ chồng Míchéal được khuyên không nên tiếp xúc với ai. Tuy nhiên, bố anh vẫn thiết tha muốn gặp mặt Faolán dù ông không thể chạm vào hay bế cháu trai bé bỏng của mình.

Mẹ bé Faolán là người chụp bức ảnh, sau đó, gửi cho cả gia đình trên Whattsapp. Bức ảnh được biết đến rộng rãi khi cô của bé đăng lại trên Twitter hôm 22/3 và nhanh chóng thu về hơn 726.000 lượt thích, hơn 96.000 lượt chia sẻ.

Hình ảnh ấm lòng giữa tâm bão COVID-19: 3 thế hệ lần đầu hội ngộ qua tấm kính cửa sổ - Ảnh 2.

Bức ảnh "gây bão" trên mạng Twitter.

"Lạy Chúa tôi, làm ơn hãy chăm sóc cha bạn bằng tất cả sức mạnh ý chí của bạn (ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải giữ rịt cụ trong căn hộ của cụ)" – một cư dân mạng bày tỏ. "Tôi cần phải được nhìn thấy khoảnh khắc cha bạn bế cháu trai của mình trên tay ngay khi mọi chuyện này qua đi".

Và em gái Míchéal nhanh chóng đáp lại bằng một lời cam kết: "Tôi chắc chắn sẽ đăng những bức ảnh đó".

Hình ảnh ấm lòng giữa tâm bão COVID-19: 3 thế hệ lần đầu hội ngộ qua tấm kính cửa sổ - Ảnh 4.

Bé Faolán hiện tại rất khỏe mạnh.

Trong khi ấy, Míchéal chia sẻ một cách giản dị trên tờ Today: "Chúng tôi không nghĩ nhiều về chuyện này".

Emma cũng hào hứng tiết lộ trong những bài đăng sau đó: "Cảm ơn tất cả mọi người vì những tin nhắn vô cùng đáng yêu. Tin tốt lành là Faolán rất khỏe mạnh và không hay biết gì về sự nổi tiếng này của mình".

Cô cũng không quên nhắc tới bố mình: "Cha tôi cũng khỏe mạnh không kém và hoàn toàn không màng tới danh tiếng mới nổi của ông. Cha không để tôi chụp một tấm hình nào của mình nhưng mà cứ tủm tỉm cười suốt. Cha biết mình không thể vào nhà để gặp cháu. Ông đang rất mong ngóng tới lúc được bế cháu trên tay".

Nguồn: Dailymail, Baby

Hình ảnh ấm lòng giữa tâm bão COVID-19: 3 thế hệ lần đầu hội ngộ qua tấm kính cửa sổ - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm