Sinh con trai hay con gái thì hạnh phúc hơn, câu trả lời của các chuyên gia sẽ khiến bố mẹ bất ngờ

Jia You, Theo Helino
Chia sẻ

Không như hủ tục truyền thống ngày xưa, trọng nam khinh nữ, trong thời đại ngày nay dù là con gái hay con trai đều đem đến sự hạnh phúc nhất định cho bố mẹ.

Gần đây, trên mạng xã hội Trung Quốc có một cuộc khảo sát mang tên "Giới tính đứa trẻ và chỉ số hạnh phúc của bố mẹ" dành cho những cặp vợ chồng trẻ. Sau khi thu thập được ý kiến của 4309 gia đình ở 72 thành phố cấp tỉnh ở Trung Quốc, các chuyên gia nghiên cứu kết luận rằng, những bố mẹ sinh con trai sẽ có chỉ số hạnh phúc thấp nhất khi con trai ở độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, trong khi những bố mẹ có con gái thì ngược lại. Vậy cuối cùng, sinh con trai hạnh phúc hay sinh con gái hạnh phúc? Cùng xem chuyên gia phân tích nhé!

Từ 0 - 1 tuổi: Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con trai > sinh con gái

Trong xã hội hiện đại ngày nay, những cặp vợ chồng trẻ khá phóng khoáng trong suy nghĩ về việc sinh con trai hay con gái. Tuy nhiên, có một số vẫn hướng về suy nghĩ mong muốn có con trai hơn. Các chuyên gia phân tích, bố mẹ thường rất hào hứng đón con đầu lòng, nên dù mong mỏi con trai thế nào thì khi có con gái họ cũng hạnh phúc không kém là bao.

Từ 1 - 3 tuổi: Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con gái > sinh con trai

Những cậu bé vào độ tuổi này thường hiếu động và luôn biến ngôi nhà gọn gàng của mẹ thành bãi chiến trường. Tuy nhiên đối với một cô bé thì lại khiến bố mẹ hài lòng hơn khi luôn dịu dàng, nghe lời. Chỉ cần cho cô bé mặc một bộ váy thật đẹp thì đã là cô công chúa nhỏ khiến bố mẹ hết mực yêu thương.

Sinh con trai hay con gái thì hạnh phúc hơn, câu trả lời của các chuyên gia sẽ khiến bố mẹ bất ngờ - Ảnh 1.

Từ 3 - 6 tuổi: Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con trai > sinh con gái

Đây là độ tuổi mà những cô công chúa luôn thích thay đổi và tìm tòi mọi thứ. Nếu bố mẹ yêu chiều quá độ sẽ khiến các cô bé trở nên bướng bỉnh, đòi hỏi. Đặc biệt trong trường hợp mẹ quá bận rộn thì người bố phải học cách buộc tóc, chăm sóc tỉ mỉ, chu đáo. Còn nếu bố mẹ đều quá bận rộn với công việc thì sự thay đổi của một cô bé trong độ tuổi này sẽ khiến họ suy nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, đối với một cậu bé thì ngược lại. Đây là độ tuổi chúng đơn giản hơn bao giờ. Chỉ cần cho chúng biết mỗi khi ra đường chỉ cần chuẩn bị vài thứ cơ bản, thế là được!

Từ 6 - 12 tuổi: Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con trai = sinh con gái

Thời điểm này, hầu hết cả trai lẫn gái đều trong giai đoạn phát triển ổn định. Sáng đi học, tối về làm bài tập, có thời gian rảnh thì chơi cùng bố mẹ, mỗi ngày trôi qua đều rất vui vẻ. Đặc biệt, trong giai đoạn này, bé trai và bé gái đều có sự tìm tòi và sáng tạo như nhau. Chúng có nhu cầu học hỏi, giao tiếp cùng bố mẹ, vì vậy chỉ số hạnh phúc mà chúng đem đến cho bố mẹ về cơ bản là bằng nhau.

Sinh con trai hay con gái thì hạnh phúc hơn, câu trả lời của các chuyên gia sẽ khiến bố mẹ bất ngờ - Ảnh 2.

Từ 12 - 18 tuổi: Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con trai > sinh con gái

Đây là giai đoạn thành niên của những các cô bé, cậu bé mới lớn. Trên thực tế, cả trai lẫn gái đều có những suy nghĩ nổi loạn, mất bình tĩnh. Bất kể là trong việc học hay chuyện tình cảm đầu đời, cả trai lẫn gái đều không thể kiểm soát được cảm xúc cá nhân. Các chuyên gia cho rằng, ở độ tuổi này các bé gái nếu bị kèm cặp lâu ngày sẽ có khả năng nổi loạn nhiều hơn các bé trai. Vì vậy, chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con gái cũng sẽ bị giảm xuống.

Từ 18 - 30 tuổi: Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con gái > sinh con trai

Theo thống kê của các gia đình, đây là độ tuổi cuối cùng để nhận định bố mẹ có thật sự hạnh phúc hay không? Trên thực tế, nhiều người phải thừa nhận rằng, con gái ở độ tuổi này không chỉ có khả năng làm chủ gia đình mà còn có thể kiểm soát hạnh phúc của con trai nhà người ta. Bên cạnh đó, đây là độ tuổi con gái có nhiều suy nghĩ chín chắn hơn con trai. Các chuyên gia cho rằng, bất kể cuộc sống có như thế nào thì con gái luôn hướng về gia đình của mình, vì vậy chỉ số hạnh phúc của bố mẹ khi sinh con gái cũng sẽ đặc biệt tăng cao.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm