Sinh con tại tâm dịch BV Hùng Vương, sản phụ và bé trai cùng mắc Covid, 1 mình chống chọi với nỗi cô đơn và thương con vô tận

San San,
Chia sẻ

Hành trình chiến đấu với Covid-19 chưa kết thúc nhưng chị Linh và con trai mới chào đời vẫn đang cố gắng từng ngày.

Phóng sự "Ranh giới sinh tử" kể về những nỗ lực và sự hy sinh thầm lặng của các bác sĩ, y tá cùng nhiều bà mẹ mang thai đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Họ phải giành giật sự sống cho bệnh nhân và chống chọi với căn bệnh Covid-19 từng giờ từng phút, có những người may mắn vượt qua nhưng có nhiều sản phụ đã phải đình chỉ thai nhi khi bé mới được 21 tuần tuổi trong bụng... Làn ranh giới giữa sự sống và cái chết khiến chúng ta thêm trân quý cuộc sống, cảm phục và biết ơn những con người làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch.

Cũng sinh con tại tâm dịch bệnh viện Hùng Vương (TP. HCM) cách đây vài ngày, chị Lê Linh (28 tuổi) đã chia sẻ câu chuyện xúc động của bản thân khi phải đi sinh trong mùa dịch này. Trong suốt thai kỳ của mình, chị Linh đã khám thai và đăng ký dự sinh tại bệnh viện Hùng Vương nên dù sau đó dịch càng ngày càng tiến triển mạnh nhưng chị Linh không muốn đổi sang viện khác.

Sau khi sinh con và chuẩn bị rời viện về nhà vào ngày 6/9 thì chị Linh và con trai bị phát hiện nhiễm Covid-19 qua test nhanh. Thông tin này khiến người mẹ trẻ vô cùng bất ngờ và hoang mang. Chị cho rằng bản thân đã bị lây nhiễm chéo trong quá trình nằm viện. Hiện tại, chị Linh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, đau họng. Vừa đau vết mổ lại vừa mệt mỏi do nhiễm Covid-19 khiến bà mẹ trẻ suy sụp vô cùng. 

Thế nhưng điều chị lo lắng nhất là sức khỏe của con trai mình. Mặc dù bé không xuất hiện triệu chứng gì nhưng việc mắc bệnh ngay từ khi mới chào đời khiến chị Linh không khỏi day dứt. May mắn là bé ăn ngon, ngủ ngoan và chị Linh tạm thời cũng đủ sữa cho con ăn mỗi ngày. 

Sinh con tại tâm dịch BV Hùng Vương, sản phụ và bé trai cùng mắc Covid, 1 mình chống chọi với nỗi cô đơn và thương con vô tận - Ảnh 1.

Chị Linh và con trai tại bệnh viện Hùng Vương.

Sau khi biết thông tin nhiễm bệnh, chị Linh và con trai được điều chuyển đến bệnh viện dã chiến. Tuy nhiên hiện tại bác sĩ thông báo em bé có biểu hiện vàng da và cần quay lại bệnh viện Hùng Vương để tiến hành thực hiện phương pháp chiếu đèn. Chỉ có bé được đưa đi còn chị Linh tiếp tục ở lại điều trị bệnh của mình. 

Bà mẹ trẻ nghẹn ngào tâm sự: "Không biết khi nào bé sẽ hết vàng da, ở đó có được cho người nhà vào chăm sóc bé không hay con phải khỏi mới được qua với mình. Thương con vô vàn và xin lỗi con. Chỉ có mình mẹ ở đây cô đơn, buồn tủi, lấy con làm động lực mà giờ con lại không ở bên cạnh, mới bé xíu mà đã phải xa mẹ rồi".

Do bệnh vàng da cần phải chiếu đèn lập tức nên chỉ trong nay mai bác sĩ sẽ điều chuyển em bé đi. Không có người nhà đi cùng, một mình chị Linh phải chăm sóc bản thân và con trai nên chuyện này đối với chị là ký ức vô cùng đáng sợ. Bà mẹ trẻ không biết khi nào mới được gặp lại con, cũng hoang mang không rõ bao lâu bản thân mới khỏi bệnh, điều chị có thể làm duy nhất là cố gắng và mong con khỏe mạnh mà thôi. 

Câu chuyện của chị Lê Linh khiến nhiều mẹ bỉm xúc động nghẹn ngào. Mang thai 9 tháng 10 ngày vốn đã không dễ dàng, vậy mà khi sinh con lại mắc phải căn bệnh đáng sợ này khiến không ít người mẹ trẻ cảm thấy suy sụp. Ai cũng động viên chị Linh nỗ lực vượt qua, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân để đón con về trong một vài ngày tới. 

May mắn là các bác sĩ cũng cho biết em bé không có nhiều triệu chứng nên sẽ nhanh khỏe lại. Bệnh vàng da cũng chỉ cần chiếu đèn một vài hôm sẽ hết, bởi vậy mà chị Linh có thể phần nào an tâm hơn. Có lẽ hành trình đi sinh lần này sẽ trở thành ký ức không bao giờ quên đối với người mẹ trẻ này. 

Chia sẻ