Sinh con ở bệnh viện này, mẹ Hà thành chỉ việc vác bụng bầu đi "nghỉ dưỡng" giữa mùa dịch, “cả thế giới” có bệnh viện lo

Minh Nguyệt,
Chia sẻ

Những thông tin bà mẹ này chia sẻ chắc chắn rất hữu ích với những chị em đang chuẩn bị sinh con.

Chọn bệnh viện để sinh con bình thường vốn đã làm nhiều sản phụ đau đầu. Chọn bệnh viện để sinh con mùa dịch lại càng tốn nhiều công sức của chị em. Làm sao để tìm được nơi sinh phù hợp, đảm bảo an toàn cho cuộc vượt cạn, lại có thể được chăm sóc chu đáo giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp?

Là một trong những bà mẹ may mắn vừa trải qua một ca sinh mổ chủ động lần 2 thành công, chị Phạm Lê Vân (sinh năm 1989, Hà Nội) đã có những trải nghiệm vui vẻ trong hành trình vượt cạn. Thấu hiểu nỗi lo của nhiều chị em, chị Vân đã chia sẻ câu chuyện đi đẻ của mình với rất nhiều điều hữu ích, giúp chị em có thêm thông tin để lựa chọn bệnh viện đi sinh giữa mùa dịch. 

Từ giữa thai kỳ, chị Vân đã chọn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà là nơi đón con chào đời sau khi đã tham khảo qua một số nơi.  

Sinh con ở bệnh viện này, mẹ Hà thành chỉ việc vác bụng bầu đi "nghỉ dưỡng" giữa mùa dịch, “cả thế giới” có bệnh viện lo - Ảnh 1.

Sinh con ở bệnh viện này, mẹ Hà thành chỉ việc vác bụng bầu đi "nghỉ dưỡng" giữa mùa dịch, “cả thế giới” có bệnh viện lo - Ảnh 2.

Trong quá trình mang thai, chị Vân được khám thai và nghe bác sĩ tư vấn miễn phí.

Ca mổ đón con của bà mẹ trẻ diễn ra vào giữa tháng 5 vừa qua - thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp ở Hà Nội. Vì vậy, bệnh viện chỉ cho phép sản phụ lựa chọn 1 người thân vào chăm sóc từ đầu đến cuối. Ban đầu, chị Vân cũng khá lo lắng về vấn đề này, bởi bản thân chị sinh mổ, thời gian lưu viện dài hơn mà chỉ có 1 người nhà chăm nom thì sợ sẽ bị mệt. Tuy nhiên, lo lắng của chị đã được giải tỏa khi chị nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của các y, bác sĩ tại bệnh viện. 

Khi bé thứ hai được 40 tuần tuổi, hai vợ chồng chị Vân chuẩn bị 1 món đồ duy nhất là quần áo rồi nhập viện sinh con.

Bà mẹ này cho hay: "Giữa mùa dịch, mình và ông xã vô cùng yên tâm với vấn đề an ninh, vệ sinh tại bệnh viện. Phòng ốc của bệnh viện rất sạch sẽ như đi nghỉ dưỡng, hàng ngày có nhân viên vệ sinh bóng loáng.

Thời điểm mình chọn mổ chủ động là 21h tối. Từ hôm trước, bác sĩ Khải - người trực tiếp mổ và cũng là trưởng khoa Sản của viện đã gọi điện hỏi han sức khỏe và động viên mình yên tâm nghỉ ngơi. Mình nhớ ca mổ diễn ra nhanh lắm, chỉ khoảng 5 phút mẹ đã nghe thấy tiếng em bé khóc rồi. Những ngày sau đó, bác vẫn đều đặn hỏi han sức khỏe, rồi cả vấn đề ăn uống có vừa ý hay không".

Sinh con ở bệnh viện này, mẹ Hà thành chỉ việc vác bụng bầu đi "nghỉ dưỡng" giữa mùa dịch, “cả thế giới” có bệnh viện lo - Ảnh 3.

Những khoảnh khắc đầu đời qúy giá của em bé bên bố mẹ được bệnh viện ghi lại. 

Thêm vào đó, chị Vân đánh giá cao các y, bác sĩ tại bệnh viện về việc chăm sóc sức khỏe sau sinh cho mẹ và bé. Trong những ngày lưu viện, mỗi sáng đều có người vào vệ sinh cho mẹ, bác sỹ thăm khám cho mẹ và bé 2 lần mỗi ngày. Ngoài việc tắm cho bé, các y tá sẽ chủ động hỗ trợ người thân chăm bé nếu bé quấy khóc. Người nhà cần sự trợ giúp gì có thể bấm chuông 24/24 sẽ có y tá đến hỗ trợ.

Bệnh viện còn có dịch vụ chụp hình cho bé để lưu giữ lại những kỷ niệm đầu đời. Các bé còn được sàng lọc 5 bệnh miễn phí và sau sinh 1 tháng, mẹ cùng bé được tái khám miễn phí.

4 ngày tại viện, chị Vân và chồng được phục vụ ăn uống đầy đủ. Các bữa ăn ngon, đủ chất, đẹp mắt. Tại phòng lưu viện gồm đầy đủ trang thiết bị: Tủ lạnh, tivi, điều hoà, bình nóng lạnh, tủ đồ, bỉm sữa cho con,... Tiện đủ mọi đằng nên chồng chị vào chăm vợ cũng nhàn tênh. 

Thực đơn ăn uống hàng ngày của sản phụ.

Tổng chi phí cho lần sinh nở này của chị Vân là gần 28 triệu đồng, trong đó gồm:

- Chi phí mổ chủ động bao gồm cả phòng lưu trú, ăn uống tại bệnh viện: 25,4 triệu đồng (đã khuyến mại 40% chi phí mổ).

- Chiếu tia plasma: 900 nghìn đồng.

- Sàng lọc sau sinh bệnh tim bẩm sinh, đo thính lực: 800 nghìn đồng.

- BHXH chi trả: 2,8 triệu đồng.

- Một số chi phí khác. 

Chia sẻ