Sinh con được 10 tháng thì mẹ lại đẻ sinh đôi, phản ứng của "chị cả" với 2 em khiến dân mạng yêu hết nấc, xuýt xoa khen cô bé hiểu chuyện!

Hướng Dương HT,
Chia sẻ

Mới 10 tháng tuổi đã được lên chức chị cả, phản ứng của cô bé với 2 em trai sinh đôi của mình thật dễ thương.

Khi vừa sinh bé Hà Anh (tên ở nhà là Cola) được 2 tháng thì chị Tú Quyên (20 tuổi, Hà Nội) phát hiện mình lại có thai, lại còn là sinh đôi. Do bị động nên cả nhà chị vừa mừng lại vừa lo. Thậm chí, bố mẹ chồng của chị Quyên còn đau đầu tụt huyết áp mất mấy hôm.

Chị Quyên chia sẻ: "Cầm que thử 2 vạch trên tay mà không biết cảm xúc nên như thế nào cho phải. Bởi vì chị cả còn bé quá. Chắc đây đều là cảm giác của các mẹ đẻ dày như mình. Đến ngay cả bố mẹ chồng của mình cũng bối rối. Vợ chồng mình thì đã lên kế hoạch đẻ tiếp, tuy nhiên không ngờ các con lại đến nhanh như vậy. Con cái là lộc trời cho, lỡ bầu rồi thì đẻ chứ làm sao được...".

Sinh con được 10 tháng thì mẹ lại đẻ sinh đôi, phản ứng của "chị cả" với 2 em khiến dân mạng yêu hết nấc, xuýt xoa khen cô bé hiểu chuyện! - Ảnh 1.

Chị Quyên không ngờ, 2 bé sau lại đến với gia đình nhanh như thế!

Bé Hà Anh được 1 tháng tuổi thì đã cai sữa mẹ. Do lúc chị Quyên sinh em rơi đúng vào thời gian giãn cách xã hội. Chị bị tắc tia sữa rất nặng, 1 tuần bị sốt mấy trận mà không thể gọi được người đến thông tia sữa. Mặt khác, bước sang tháng thứ 2, mẹ trẻ lại phát hiện mình có bầu. Bác sĩ khuyên không nên cho bé bú lúc mang thai vì sợ dinh dưỡng vào hết sữa sẽ khiến 2 em bé trong bụng chậm phát triển, hoặc kích thích sinh non... . Vì vậy, chị cả được mẹ cho cai sữa sớm. Biết con gái thiệt thòi, chị Quyên đã lựa chọn dòng sữa ngoại tốt cho con. Trộm vía, em vẫn phát triển tốt, bụ bẫm. Mẹ trẻ tự hào vì Hà Anh mới 10 tháng tuổi nhưng đã nặng 13kg. Bé ăn ngủ ngoan, không hề quấy mẹ. Ngược lại chỉ quấn bà nội thôi. Vì bà là người chăm sóc chính cho cô bé.

"Lần mang thai thứ 2 mình giật mình thon thót bởi 2 con đòi ra từ tuần 29. Mình phải nằm viện theo dõi đến tuần 34 thì vỡ ối và phải mổ cấp cứu. Khi sinh ra mỗi con nặng 2kg và phải ở lồng kính sau đó mới được cho ra với mẹ. 2 bé có tên lần lượt là Quang Anh (Max), Hoàng Anh (Min).

Khi đưa 2 em xuất viện, mình cứ sợ con gái sẽ không thích có em và sẽ quấn mẹ, đòi mẹ. Nhưng chị cả rất ra dáng. Thật ra thì bé lớn nhà mình rất ngoan và tình cảm, có thể mọi người nghĩ bé chưa biết gì đã làm chị. Nhưng với mình, con là 1 em bé rất hiểu chuyện. Cô chị rất yêu 2 em, thường rất muốn được cưng nựng 2 em. Tuy nhiên vì bé quá nên chị chưa biết cách, toàn làm đau em thôi. Ngắm biểu cảm của con lớn với 2 em nhỏ, cả nhà mình lại buồn cười.

Chắc vài tháng nữa thôi là nhà mình sẽ biến thành cái nhà trẻ. Đẻ liền tuy vất vả nhưng vui lắm mọi người ạ. Bố mẹ từ trước đến nay đều mải chơi nhưng từ khi có các con thì cuộc sống lại thêm thú vị, có trách nhiệm với các bạn nhỏ hơn" - chị Quyên chia sẻ.

Sinh con được 10 tháng thì mẹ lại đẻ sinh đôi, phản ứng của "chị cả" với 2 em khiến dân mạng yêu hết nấc, xuýt xoa khen cô bé hiểu chuyện! - Ảnh 3.

Cứ sợ con gái sẽ không thích có em, nhưng phản ứng dễ thương của Hà Anh khiến chị Quyên càng thương con hơn.

Mẹ trẻ cho rằng bản thân thật may mắn khi có ông bà cùng phụ giúp trong việc chăm sóc các cháu. Nếu không có bố mẹ chồng, chắc chắn vợ chồng chị sẽ không dám mạnh mẽ đẻ "tập 2" và cũng không thể chăm sóc hết cho 3 con 1 cách chu đáo. Không những chăm các bé mà mẹ chồng còn chăm chị cũng rất kĩ.

Bà mẹ 3 con xúc động kể: "Sau sinh thì có mẹ chồng mình chăm sóc rất kĩ. Nhìn từng hành động của mẹ thì mình chỉ biết thầm cảm ơn mẹ chứ chưa dám nói với bà. Mẹ chăm mình từng bữa ăn giấc ngủ. Ai nhìn vào cũng tưởng mẹ đẻ chứ không phải mẹ chồng. Đến bây giờ, mình mới đẻ được 2 tháng nhưng sức khoẻ của mình hoàn toàn bình thường như chưa từng sinh nở. Tất cả là nhờ có bàn tay chăm sóc ân cần của mẹ chồng".

Chị cả rất thích 2 em nhưng vì bé quá nên chưa biết cách cưng nựng em mình.

Vì đã làm bố mẹ "tập 2" nên vợ chồng chị có kinh nghiệm hơn hẳn. Đặc biệt là anh xã của chị cũng ra dáng ông bố bỉm sữa hơn. Mọi việc chăm con từ thay bỉm đến cho con ăn, anh đều có thể phụ giúp vợ để chị Quyên được nghỉ ngơi và hồi phục sau sinh.

Mẹ trẻ cho hay: "Vì lo lắng con gái lớn thiệt thòi nên ngay từ khi 2 em bé mới đẻ mẹ đã cho theo phương pháp EASY để có thể sắp xếp thời gian phù hợp. Cũng có thể bây giờ 2 em vẫn đang trong tháng nên cũng không quấy lắm. Bố chỉ việc cho ăn rồi con tự ngủ chứ không cần ru, như vậy thì mẹ có thời gian chơi với chị lớn. Hai con của mình bây giờ bú mẹ hoàn toàn. Trộm vía các con cũng phát triển rất tốt. Ngắm nhìn 3 con ôm nhau ngủ, mình thấy hạnh phúc nghẹn ngào. Mình và chồng tự nhủ sẽ làm mọi thứ tốt nhất để các con không thiệt thòi, và yên tâm phát triển".

Sinh con được 10 tháng thì mẹ lại đẻ sinh đôi, phản ứng của "chị cả" với 2 em khiến dân mạng yêu hết nấc, xuýt xoa khen cô bé hiểu chuyện! - Ảnh 5.

2 cục cưng sinh đôi nhà chị Quyên.

Sinh con được 10 tháng thì mẹ lại đẻ sinh đôi, phản ứng của "chị cả" với 2 em khiến dân mạng yêu hết nấc, xuýt xoa khen cô bé hiểu chuyện! - Ảnh 6.

"Mẹ ngủ đi để con trông 2 em cho" - bé Hà Anh said.

Sinh con được 10 tháng thì mẹ lại đẻ sinh đôi, phản ứng của "chị cả" với 2 em khiến dân mạng yêu hết nấc, xuýt xoa khen cô bé hiểu chuyện! - Ảnh 7.

Mặc dù mới hơn 10 tháng tuổi nhưng cô bé đã rất ra dáng người chị trong nhà.

Chia sẻ