Siêu mẫu Hà Anh được khen tinh tế khi xử lý tình huống con gái chưa ngoan, Myla quả là một em bé may mắn

An Chi,
Chia sẻ

Thay vì quát mắng, Hà Anh đã quan sát, nhẹ nhàng khuyên bảo con.

Sau khi sinh con, siêu mẫu Hà Anh tạm gác lại sự nghiệp, dành rất nhiều thời gian để chăm sóc, nuôi dạy con cái. Cũng bởi vì vậy mà con gái Myla càng lớn càng hiểu chuyện, cô bé không chỉ xinh xắn mà còn thông minh, đáng yêu bởi phương pháp giáo dục khoa học, hiện đại và yêu thương từ mẹ của mình.

Trên trang cá nhân của mình, Hà Anh lại thi thoảng chia sẻ những câu chuyện đáng yêu, gần gũi của Myla. Cô bé đang trong độ tuổi mới lớn nên có nhiều điều khác lạ. Với Hà Anh, nhẹ nhàng vẫn luôn là cách để cô yêu thương và dạy bảo con cái. Câu chuyện gần đây nhất của nữ siêu mẫu cũng được nhiều người khen ngợi. 

"Sáng sớm nào cũng là "công tác" của cô nanny chuẩn bị cho em bé. Vì cô rất hiền nên mẹ thường xuyên phải "can thiệp" để đẩy nhanh tiến độ bởi con bé con của mẹ cũng đầy lý luận. Cô bảo A thì nó nói B. Nhưng sáng nay mẹ chủ ý ở yên trong phòng không ra để xem hai cô cháu nếu không có mẹ thì sẽ xoay ra sao.

Mẹ nằm đó mà hai tai nghe ngóng bên ngoài, không nghe tiếng cô mà chỉ nghe tiếng em bé hơi gắt gỏng "con không ăn cái này đâu, không ăn cái kia đâu...". Mẹ vẫn bảo điểm yếu của cô nanny là chưa mạnh mẽ dứt khoát, giọng nói chưa có trọng lực để thuyết phục và "chấn" em bé. Nhưng mẹ nằm nghe một lúc thì sốt ruột quá không chịu nổi, mẹ nói vọng ra "Myla ơi, mẹ rất là không thích tính đòi hỏi và nhõng nhẽo của con. Con không chịu ăn thì thôi hôm nay nhịn đói một hôm đi cho biết!"

Mẹ đi ra thì thấy đĩa chén để ngổn ngang, nào là 2 hộp ngũ cốc bày ra em không chịu, rồi đĩa bánh mì chỏng chơ, hộp bơ mở nắp.

Mẹ lấy tay gom lại "Cất hết hộp này đi không ăn nữa!". Nói là làm, mẹ làm động tác thu dọn đồ đạc, quyết cho em nhịn đói để có bài học.

"Bánh mì con có ăn không?" Mẹ hỏi.

Em đáp "Con không muốn ăn", mẹ làm động tác vờ vứt bánh mì đi cho em sợ, nhưng chạm vào mấy miếng bánh mì nguội và khô, mẹ cũng băn khoăn tại sao bánh lại thế này ai mà ăn. Nhưng trót đang nghiêm mẹ nghiêm luôn, chốc mẹ hỏi cô nanny sau.

Xong mẹ bảo, con đi đánh răng rửa mặt đi học đi!

Em mặt ỉu xìu, vừa đi vừa lấm lét nhìn mẹ, mặt mẹ vẫn nghiêm.

Trong lúc em đánh răng mẹ hỏi cô nanny "Sao bánh mì chị lại cắt vụn ra mà sao nó nguội ngắt thế?" - ra là cô chưa biết rằng bánh mì lấy ra từ ngăn đá tan đông phải nướng lại. Thảo nào em phải ăn nguội ngắt em không ăn nổi là đúng rồi!

Đánh răng rửa mặt xong em lại buồn buồn đi ra.

Lúc này mẹ mới vẫy em lại. Em ngồi gọn trong lòng mẹ. Mẹ hỏi "thế con muốn ăn gì!"

Em nói nhỏ, giọng còn hơi phụng phịu "con muốn ăn bánh mì phết với Nutella, mà cô không biết!"

Mẹ mới nói "Thế cô không biết tại sao con không vào phòng mẹ để nói với mẹ?" Vừa nói mẹ vừa thơm nhẹ em lên má.

Em trả lời, dụi đầu vào ngực mẹ "Vì con không muốn làm phiền mẹ!".

Lúc này lòng mẹ dấy lên niềm thương em bé vô cùng, bé tí mà cũng biết nghĩ đến việc phiền mẹ. Của đáng tội hai hôm nay trở trời nên em bé của mẹ hơi bị ho hắng, người mệt mệt nên nhõng nhẽo hơn thường.

Mẹ nói "con đi tất đi giày vào, mẹ sẽ nướng bánh và phết nutella bánh cho con để con ăn trên ô tô nhé!"

Nói là mẹ làm liền, chỉ mất 2 phút em bé có miếng bánh thơm, nóng hổi, giòn tan để cầm ăn trên đường đến trường kẻo muộn học.

Bố mẹ ơi, dù nghĩ là mình đúng, nhưng đừng quên lắng nghe các con. Chúng có những lý lẽ riêng của mình mà đôi khi người lớn chúng mình phải bất ngờ đấy.

Và dù có sự trợ giúp thế nào của người giúp việc, cô bảo mẫu, nhưng tận tay chăm sóc yêu thương của người mẹ luôn là tuyệt vời hơn cả. Dù bận, hãy cố gắng bỏ chút ít thời gian để chăm chút những chi tiết nhỏ, điều này sẽ khiến bé cảm thấy được lắng nghe, chăm chút và yêu thương hơn đấy!", Hà Anh chia sẻ. 

Trong hoàn cảnh như Hà Anh và Myla, chắc chắn nhiều mẹ sẽ quát mắng, bực mình, thậm chí bỏ đói con vì bé nổi giận vô cớ. Thế nhưng Hà Anh không làm vậy, cô hiểu con sẽ có những lý lẽ riêng của mình. Bởi vậy, Hà Anh cho con khoảng thời gian bình tĩnh, thừa nhận cảm xúc của con và tìm cách để cả 2 mẹ con cùng vui vẻ. 

Theo nữ siêu mẫu, có những suy nghĩ của trẻ con mà người lớn cảm thấy rất khó hiểu. Tuy nhiên nếu chịu khó lắng nghe, quan sát, bạn sẽ biết rằng con cũng có cảm xúc của riêng mình. Người lớn không nên áp đặt và bắt ép bé phải nghe lời. Thay vào đó, hãy từ từ tìm hiểu và giúp con nhận ra cảm xúc của chính con. 

Những dòng tâm sự của siêu mẫu Hà Anh đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều phụ huynh, đặc biệt là những người mẹ. Ai cũng cho rằng phải là một người có nhiều trải nghiệm, thấu hiểu vai trò làm mẹ mới có thể có những suy nghĩ như thế. Việc dung hòa nền văn hóa, cuộc sống cho con không dễ nhưng siêu mẫu Hà Anh vẫn đang làm rất tốt vai trò này, giúp con luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Chia sẻ