Scandal bủa vây, kinh doanh ế ẩm, thương hiệu nội y Victoria's Secret có khả năng sẽ bị "bán tống bán tháo"

TWUS , Theo TRÍ THỨC TRẺ

CNN cùng nhiều báo Mỹ đưa tin rất có thể công ty mẹ của Victoria's Secret sẽ rao bán một phần hoặc toàn bộ thương hiệu này trong thời gian tới.

Trong hơn 40 năm qua, Victoria's Secret đã trở thành thương hiệu nội y đình đám bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, thời gian gần đây, thương hiệu nội y chiếm thị phần lớn nhất nước Mỹ đang gặp hàng loạt khủng hoảng như tình hình buôn bán ế ẩm, bị công chúng "quay lưng" khi chỉ lăng xê chuẩn mực body gầy nhẳng và gần đây nhất là quyết định hủy bỏ show diễn Victoria's Secret Fashion Show. Giữa hàng loạt bê bối, thương hiệu nội y này có nhiều khả năng sẽ bị "bán tống bán tháo". Theo thông tin từ CNN cùng nhiều trang báo uy tín, tỷ phú Leslie Wexner, người sáng lập L Brands, công ty mẹ của Victoria's Secret đang có ý định rao bán thương hiệu nội y này.

Scandal bủa vây, kinh doanh ế ẩm, thương hiệu nội y Victorias Secret có khả năng sẽ bị bán tống bán tháo - Ảnh 1.

Ngay sau khi có tin đồn Leslie Wexner đang chuẩn bị rao bán Victoria's Secret, thì cổ phiếu của L Brands (công ty sở hữu Victoria's Secret) đã tăng 12,3 %.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Victoria's Secret từng được xem là thương hiệu số 1, thống trị thị trường nội y của nước Mỹ với doanh số "khủng". Tuy nhiên trong khoảng 5 năm gần đây, tình hình kinh doanh của công ty đang ngày càng đi xuống. Trong kỳ nghỉ lễ vừa qua, lượng khách hàng truy cập của hãng giảm 20% so với cùng kỳ năm trước, doanh thu cũng sụt giảm 12%. Tình hình kinh doanh ế ẩm, cổ phiếu của công ty cũng tụt dốc không phanh khi giảm 29% vào năm ngoái. Hiện tại giá trị của công ty ước tính chỉ chưa đến 6 tỷ USD – con số quá khiêm tốn so với thời kỳ đỉnh cao đặt tới 29 tỷ USD vào năm 2015 của hãng.

Scandal bủa vây, kinh doanh ế ẩm, thương hiệu nội y Victorias Secret có khả năng sẽ bị bán tống bán tháo - Ảnh 2.

Hiện tại công ty cũng đang có ý định đóng cửa 50 cửa hàng hoặc có thể nhiều hơn nữa do tình hình kinh doanh không mấy khả quan. L Brands cũng đang xem xét để tìm ra hướng đi mới cho Victoria's Secret bằng việc rao bán toàn bộ hoặc một phần hãng nội y này.

Bản thân show diễn nội y đình đám Victoria's Secret Fashion Show cũng không còn được dân tình quan tâm như trước dẫn đến việc show diễn 2019 bị hủy với tương lai vô cùng mù mịt. Vô số bê bối ngoài lề như việc lạm dụng tình dục, lợi dụng người mẫu, mại dâm cũng khiến hình ảnh của công ty nội y này xuống cấp trầm trọng. Ngoài ra, sự phát triển của những công ty đối thủ như Aerie, ThirdLove, Savage x Fenty… cũng là nguyên nhân khiến tình hình kinh doanh của Victoria's Secret ngày càng khó khăn.

Scandal bủa vây, kinh doanh ế ẩm, thương hiệu nội y Victorias Secret có khả năng sẽ bị bán tống bán tháo - Ảnh 3.

Hiện tại, phía L Brands từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.


Nguồn: CNN, Hollywood Reported, WSJ

Chia sẻ
Đọc thêm