Sau khi nghịch cát, cậu bé cảm thấy ngứa ran lòng bàn tay, còn nói “có con gì đó chuyển động trong tay con mẹ ơi”

PHAN HIỀN,
Chia sẻ

Nghịch cát nhưng quên rửa tay, cậu bé khiếp sợ khi phát hiện có một con giun ngoe nguẩy bên trong lòng bàn tay mình.

Khi đưa trẻ ra ngoài chơi, đặc biệt tiếp xúc với thiên nhiên, cây cối, đất cát, cha mẹ cần chú ý tới vấn đề vệ sinh, bởi có một số loại ký sinh trùng có thể xâm nhập vào da như trong trường hợp của cậu bé dưới đây.

Truyền thông Malaysia đưa tin, vào ngày 29/4 vừa qua, Munni Hasan đã đưa con trai Adam Danial (3 tuổi) về quê chơi trong kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr. Cô để con trai chơi đùa trong một bãi cát gần nhà. Tuy nhiên, ngày hôm sau, cậu bé liên tục kêu ngứa và đau ở lòng bàn tay nhưng không có dấu hiệu nổi mẩn đỏ.

Tình trạng của Adam ngày càng trở nên nghiêm trọng, mất ngủ và không có cảm giác thèm ăn nên sụt cân rất nhanh. Adam còn nói với mẹ mình rằng: "Mẹ ơi, có con gì chuyển động trong tay của con". Qua bề mặt da, người mẹ nhìn thấy một con giun đang ngoe nguẩy trong lòng bàn tay của Adam.

bị nhiễm giun gây ngứa - Ảnh 1.

Có một con giun đang ngoe nguẩy trong lòng bàn tay của Adam.

Cha mẹ của cậu bé nghi ngờ con trai mình có thể đã bị ký sinh trùng trong cát xâm nhập vào da nên vội vàng đưa tới phòng khám gần nhà kiểm tra. Thế nhưng, bác sĩ lúc đó nghi ngờ cậu bé bị một con gì đó đốt nên chỉ kê thuốc kháng sinh trong 3 ngày.

Đến ngày thứ 6, tình trạng của Adam vẫn không thuyên giảm nên cha mẹ cậu bé vội chuyển con trai mình sang một bệnh viện lớn hơn để kiểm tra. Lần này, bác sĩ đã kê đơn thuốc khác cho cậu bé và tình trạng được cải thiện rất nhanh.

Sau khi nghịch cát, cậu bé cảm thấy ngứa ran bàn tay, còn nói “có con gì đó chuyển động trong tay con mẹ ơi” - Ảnh 2.

Vết thương ở lòng bàn tay của cậu bé đã lành.

Khi quan sát tay của Adam, người mẹ nhận thấy con giun trước đó đã chết, tay của cậu bé không còn đau nữa. Có một thay đổi duy nhất là da trong lòng bàn tay của cậu bé cứng hơn.

Người mẹ cho biết, cô chia sẻ trường hợp của Adam lên Facebook với hy vọng những bậc phụ huynh khác hãy nhìn vào đó lấy làm bài học cho con mình. Đồng thời, cô kêu gọi mọi người sau khi dẫn trẻ em ra ngoài chơi, nhất là nghịch cát phải nhớ rửa tay.

"Thật may mắn là Adam đã bình phục nhưng thằng bé cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhìn thấy cát", người mẹ chia sẻ.

Trước những chia sẻ của người mẹ, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận bên dưới bài đăng của cô như:

- Nhìn con giun bên trong lòng bàn tay của cậu bé thật đáng sợ, tôi nhất định phải chú ý tới vấn đề này khi đưa con mình ra ngoài chơi.

- Đây là lần đầu tiên tôi thấy con giun rõ ràng trong da người như vậy. Bình thường, tôi nghĩ nó sẽ xâm nhập vào đường miệng và ký sinh trong ruột người.

- Rất may là cậu bé này đã bình phục.

Nguồn: Ettoday

Chia sẻ