"Rùng mình" khi nghe các bà mẹ kể về sai lầm của bác sĩ: Lấy nhau thai kéo luôn cả tử cung ra ngoài, bé gái 2 tuổi mọc lông mu vẫn bảo là không sao

Dù các bà mẹ này đã lên tiếng nhắc nhở bác sĩ rằng có gì đó không ổn đang xảy ra, tuy nhiên, những bác sĩ này vẫn khăng khăng là mình đang làm đúng và bệnh nhân của họ phải gánh hậu quả cả đời.

Thời gian gần đây, có nhiều người sử dụng mạng xã hội Tiktok đã đưa ra một số chủ đề để mọi người cùng tham gia thảo luận và kể lại câu chuyện của mình. Những chủ đề này hầu hết được mọi người xem là nơi trút bầu tâm sự nên không ai ngần ngại chia sẻ việc của bản thân.

Mới đây nhất, một người có tài khoản Tiktok tên là Omaggabbi đã đưa ra một đề nghị: "Mọi người hãy chia sẻ về khoảnh khắc mà bạn biết có điều gì đó không ổn nhưng bác sĩ đã bỏ qua sự nhắc nhở của bệnh nhân, dẫn đến bây giờ bạn vẫn đang phải chịu hậu quả". Ngay sau lời "gợi mở" này, đã có hàng ngàn người tham gia kể lại những sự cố do bác sĩ gây ra của mình. Nhưng đáng chú ý nhất là 2 câu chuyện dưới đây của hai bà mẹ, mà đảm bảo khi nghe xong, không ai lại không cảm thấy đau lòng.

Bác sĩ kéo nhau thai kéo cả tử cung và ống dẫn trứng ra ngoài

Đầu tiên là câu chuyện kinh hoàng của một bà mẹ 3 con tên Gabriela Lopez khi bác sĩ đã phớt lờ lời cảnh báo của chị trong lúc lấy nhau thai. Cuối cùng, cái mà vị bác sĩ ấy kéo ra không phải chỉ có nhau thai mà là toàn bộ cơ quan sinh sản của sản phụ.

"Rùng mình" khi nghe các bà mẹ kể chuyện về sai lầm của bác sĩ: kéo nhau thai kéo luôn cả tử cung ra ngoài, bé gái 2 tuổi mọc lông mu vẫn bảo là không sao - Ảnh 1.

Chị Gabriela đang kể lại trải nghiệm đầy đau đớn của mình với mọi người.

Bà mẹ 3 con kể: "Tôi sinh con gái út bằng phương pháp sinh thường. Nhưng vì tôi chuyển dạ nhanh nên bác sĩ mà tôi yêu cầu đã đến muộn. Lúc anh ấy đến thì tôi sinh con xong rồi, nên chỉ còn mỗi việc lấy nhau thai ra là xong. Nhưng khi anh ấy bắt đầu kéo nhau thai ra, tôi đã cảm thấy có điều gì đó không ổn. Tôi liền ngăn lại: "Tôi cảm thấy có gì đó không ổn. Anh hãy kiểm tra lại đi". Nhưng vị bác sĩ này nhìn tôi và nói: "Không sao đâu. Tôi biết tôi đang làm gì mà. Sắp xong rồi".

Và sau câu nói này, bác sĩ đã dùng một lực mạnh để kéo cho hết nhau thai của sản phụ ra ngoài. Song, điều anh ấy không ngờ là mình đã kéo luôn cả tử cung và ống dẫn trứng ra luôn. "Mọi thứ đều ra khỏi cổ tử cung của tôi. Lúc đó, tôi đã bất tỉnh. Điều cuối cùng tôi nhớ là bác sĩ gây mê và y tá la hét qua lại liên tục, máu chảy tràn đỏ thẫm trên sàn. Họ đã phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tử cung của tôi. Một giờ sau tôi tỉnh dậy thì biết mình đã được truyền một lượng máu rất lớn", chị Gabriela nhớ lại.

Chắc hẳn nỗi đau mà chị Gabriela khi trải qua cơn thập tử nhất sinh là rất lớn, đến nỗi chị không muốn nhắc đến sự tổn thương này nữa trong nhiều năm. Nhưng vì một lời khơi gợi của một người lạ đã giúp bà mẹ này mở lòng. Câu chuyện của chị đã nhận được hơn 93 nghìn lượt tương tác và hàng nghìn lời an ủi động viên.

Bé gái 2 tuổi đã mọc lông mu nhưng bác sĩ vẫn bảo không sao

Còn bà mẹ 1 con có tài khoản trên Tiktok tên là Nicole90wv đã kể về câu chuyện đau lòng của mình liên quan đến cô con gái.

"Rùng mình" khi nghe các bà mẹ kể chuyện về sai lầm của bác sĩ: kéo nhau thai kéo luôn cả tử cung ra ngoài, bé gái 2 tuổi mọc lông mu vẫn bảo là không sao - Ảnh 2.

Kết quả chụp MRI cho thấy bé gái có một khối u ở tuyến thượng thận và bây giờ đã chuyển sang căn bệnh ung thư giai đoạn 4.

Chị chia sẻ: "Lúc 2 tuổi, con gái tôi bắt đầu mọc lông mu. Tôi đưa con đến gặp bác sĩ thì anh ấy nói đó là do con tôi bị dư hormone. Tôi nói rằng anh ấy đã sai nhưng vị bác sĩ khăng khăng mình đúng và không cho con tôi làm bất kỳ xét nghiệm nào khác. Sau đó, tôi đưa con qua khám ở bác sĩ nhi khoa. Anh ấy cũng chỉ bảo: "Thật là kỳ lạ!".

4 tháng sau, con tôi bị mụn và mọc lông khắp cơ thể, còn tóc trên đầu trông không khác gì một bụi rậm. Tôi đưa con đến gặp bác sĩ nội tiết. Họ cho con tôi xét nghiệm máu và bảo rằng con gái tôi có nội tiết tố nam cao. Chúng tôi lại đi về và 10 tháng sau đó, kết quả chụp MRI cho thấy con tôi có một khối u rất lớn đang phát triển ở tuyến thượng thận. Điều này có nghĩa là con tuy là con gái và dù mới 4 tuổi nhưng lại có nội tiết tố nam của một cậu bé 17 tuổi. Bây giờ con tôi được 5 tuổi và đang phải điều trị ung thư tuyến thượng thận giai đoạn 4 – một dạng ung thư hiếm gặp".

Chia sẻ
Đọc thêm