Ru mãi con không chịu ngủ, người mẹ có hành động khiến ai nấy vừa sợ vừa thương

Phương Ly, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Rất nhiều bà mẹ khi xem clip này tâm sự rằng đã nhìn thấy bản thân mình trong đó.

Nuôi con là một hành trình tuyệt vời nhưng cũng đầy khó khăn mà bất kì người mẹ nào đều phải trải qua. Nhiều bà mẹ bỉm sữa tâm sự, họ luôn mong muốn trở thành một người mẹ dịu dàng, ân cần, không bao giờ mắng hay quát con nhưng trong nhiều trường hợp điều đó lại chẳng hề dễ dàng. Và clip sau đây cũng là một trong số đó, nhiều người khi xem clip đã phải thừa nhận rằng họ có không ít lần rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Đoạn clip được camera ghi lại vỏn vẹn 30 giây nhưng chứa đựng đủ mọi cung bậc cảm xúc của hai mẹ con trong đêm. Vào khoảng 4h sáng, sau một hồi khá lâu bế con (khoảng 1 tuổi) đu đưa trên tay, người mẹ bực mình vì con mãi không ngủ liền đặt mạnh bé xuống giường.

Mẹ ru mãi nhưng con không chịu ngủ

Bé trai bắt đầu khóc to trong khi khuôn mặt người mẹ thể hiện rõ sự bất lực và mệt mỏi. Chỉ vài giây sau, nhận ra đã làm con đau, cô liền dỗ dành, ôm con vào lòng và nói lời xin lỗi. Sau đó người mẹ tiếp tục bế con lên và ru bé ngủ lại. Không biết bao lâu sau cậu bé mới ngủ nhưng chắc hẳn cả người mẹ và em bé đều đã quá mệt rồi.

Có lẽ khung cảnh này đã quá quen thuộc đối với các bà mẹ đang nuôi con nhỏ, đặc biệt là vào những ngày bé ốm sốt khó chịu sẽ quấy khóc và nhõng nhẽo mẹ.

Ru mãi con không chịu ngủ, mẹ đặt mạnh xuống giường khiến bé khóc thét nhưng xem đến cuối thì ai cũng cảm thông - Ảnh 2.

Khoảnh khắc bất lực của người mẹ vì đã quá mệt mỏi

Nhiều cư dân mạng tỏ ra đồng cảm với người mẹ trong đoạn clip trên vì không ít lần cũng rơi vào tình cảnh như vậy, họ chia sẻ rằng có đôi lần không kìm chế được mà quát mắng, thậm chí là đánh con. Sau đó lại cảm thấy hối hận và quay lại để dỗ dành, nói lời xin lỗi với bé. 

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng bày tỏ sự khâm phục đối với những mẹ đang có con nhỏ, song có nhiều lời khuyên cho rằng các bà mẹ không nên ôm đồm quá nhiều việc mà khiến bản thân bị stress. Nếu cảm thấy vất vả quá, các mẹ nên chia sẻ để nhận được sự giúp đỡ của chồng và người thân. Ngoài ra, một số mẹ chia sẻ kinh nghiệm rèn con ngủ ngay từ khi còn bé để trẻ quen với việc tự ngủ sẽ tốt hơn việc để ông bà bố mẹ phải đứng ru như vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm