Bé trai mải nghịch chẳng chịu đi ngủ, bố mẹ "tung tuyệt chiêu" khiến con ngủ mà không tốn một giọt mồ hôi

Phương Ly, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Các ông bố bà mẹ thử áp dụng cách này xem con mình có tự ngủ ngoan không nhé.

Nhiều bậc phụ huynh chia sẻ, khi con mình bước vào độ tuổi lên 2, lên 3, giai đoạn khủng hoảng, mải chơi và nghịch ngợm hơn thì việc khó nhằn nhất trong ngày chính là cho các bé đi ngủ. Đối với các gia đình cho con ngủ cùng từ lúc nhỏ thì việc để bé tự chìm vào giấc ngủ thật không hề dễ dàng.

Một số mẹ bỉm sữa cho biết đã áp dụng rất nhiều cách từ dỗ dành đến mắng mỏ, nhẹ nhàng đến nghiêm khắc nhưng kết quả không khá lên là bao. Thậm chí bố mẹ còn ngủ trước con hoặc bị bé quấy khóc đến tận nửa đêm.

Mới đây, các ông bố bà mẹ bỉm sữa đã truyền tay nhau một đoạn clip được cho là "tuyệt chiêu" dỗ bé ngủ mà chẳng tốn một giọt mồ hôi. Theo video, trong khi hai bố mẹ nằm im trên giường giữ nguyên một tư thế thì cậu con trai vẫn chưa muốn ngủ. Cậu bé hết tự chơi rồi lại nằm hát hò, được một lúc bé bắt đầu xoay qua trêu bố mẹ.

Thế nhưng dù đã làm đủ mọi cách, nào là giật tóc và nằm lên người mẹ, trèo leo ngồi vắt vẻo lên bố, thậm chí còn chọc... rốn bố nhưng bố mẹ chẳng chịu tỉnh dậy. Cuối cùng, bé trai đành chơi một mình, lăn lê bò toài khắp giường rồi chìm vào giấc ngủ trên chân mẹ. Lúc này hai bố mẹ ngồi dậy đập tay nhau ăn mừng vì chiêu này có vẻ rất hiệu quả.

Bố mẹ "tung chiêu" dụ con ngủ cực hay

Rất nhiều phụ huynh sau khi xem clip hài hước trên đã về thử áp dụng ngay với con mình, bên cạnh một số bé khá ngoan, chịu hợp tác với bố mẹ thì có không ít người than phiền phương án trên cũng chẳng hiệu quả hơn là bao:

- "Mình còn ngủ trước bé mọi người ạ, định cho bé ngủ rồi làm nốt việc nhưng lúc tỉnh dậy thì trời sáng luôn rồi. Mẹ thì mệt ngủ luôn mất và cũng chẳng biết con ngủ lúc nào luôn". 

- "Thấy bé cứ lăn qua lăn lại mà có ngủ đâu, con nhà mình không hiền như bé ở clip, nó nghịch đến khi nào bố phải dậy thì thôi, không tỉnh còn bị cào, cấu đau lắm". 

- "Phải nằm im không đổi tư thế cả tiếng đồng hồ mình khó chịu lắm, tưởng đơn giản hoá ra phức tạp phết".

Bên cạnh đó, một số người đưa ra lời khuyên luyện ngủ cho bé từ lúc còn nhỏ sẽ giúp bố mẹ đỡ vất vả hơn. Nếu bé đã quen ngủ cùng người lớn thì không nên bế ru hay đi rong sẽ tạo thành thói quen xấu. Thay vào đó, có thể áp dụng một số cách như đọc truyện, tâm sự với con trước giờ ngủ vì đó là khoảng thời gian quý báu gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Chia sẻ
Đọc thêm