Rõ ràng không makeup mà lau mặt vẫn đen xì, cô nàng 30 tuổi tự hứa không dám bỏ dùng nước tẩy trang hàng ngày

Nếu ai nói "không makeup thì sao phải tẩy trang" thì thật sự có một quan ngại không hề nhẹ về làn da ấy.

"Không trang điểm thì làm sao phải tẩy trang!"

"Rửa mặt là đủ sạch rồi, cần gì phải tẩy trang nữa!"

"Vừa mua sữa rửa mặt vừa sắm cả lọ tẩy trang, có tốn kém quá không!"

Khi nghe những câu nói này, mình thật sự là giật mình, không ngờ nhiều người lại lơ là chuyện tẩy trang và làm sạch da mặt như vậy. 

Mình (Mai - Hà Đông) năm nay 30 tuổi, da thuộc loại da thường thiên dầu, và cũng may là da khá đều màu và không có mụn nên thường ngày cũng không phải trang điểm quá nhiều khi đi làm. Mình chỉ tô son và thay đồ là xong, quãng đường đi làm khoảng 20 phút và đương nhiên có đeo khẩu trang cẩn thận khi đi ra ngoài.

Và đây là miếng tẩy trang của mình sau một ngày (mình chỉ tô son thôi đấy).

Một lần tẩy trang lau đến 2 miếng bông vẫn còn thấy lấm tấm bụi bẩn, vậy mà không hiểu sao nhiều người lại lơ là bước tẩy trang như vậy.

Ngày nào cũng như ngày nào, mỗi lần tẩy trang rồi nhìn lại miếng bông là mình hết hồn. Rõ là không make up chỉ tô son, vậy mà nhìn xem, miếng bông đen xì hết cả. Ngoài phần son môi được làm sạch thì còn lại là bụi bẩn bám trụ trên da cả một ngày. Nếu ai nói "không make up thì sao phải tẩy trang" thì mình có một quan ngại không hề nhẹ.

Đó là chia sẻ của một cô nàng tuổi băm, làn da cũng không còn trẻ trung như các em gái mới đôi mươi, cả ngày ngồi văn phòng không đi ra ngoài, vậy mà miếng bông tẩy trang đã ác liệt như vậy.

tẩy trang - Ảnh 2.

My (Hà Đông) hay dùng son lỳ và thỉnh thoảng có kẻ eyeliner, ngày nào cô cũng tẩy trang cẩn thận với Bioderma - lọ nước tẩy trang quốc dân của các chị em, và lần nào cũng phải dùng đến 2 miếng bông mới sạch.

Rõ ràng không make up mà miếng bông vẫn đen xì, cô nàng hốt hoảng nhìn lại miếng bông vừa dùng cách đó chỉ vài giây - Ảnh 3.

Hà (Thanh Xuân), dùng đến ba miếng tẩy trang mà vẫn còn cảm giác da chưa sạch hết bụi bẩn. "Miếng đầu tiên mình làm sạch môi, 2 miếng còn lại mình lau mặt, mình không make up gì vậy mà bông vẫn bẩn quá. Sau bước này mình vẫn làm sạch tiếp bằng sữa rửa mặt" - Hà chia sẻ.

tẩy trang - Ảnh 3.

Làn da của Hằng (Hồ Tây) thuộc loại da khô, dù không nên làm sạch quá cẩn thận thì Hằng vẫn phải tẩy trang trước khi dùng sữa rửa mặt. Làm sạch quá đà sẽ khiến da nhanh bị khô, lớp biểu bì da bị mài mòn nhưng dù thế nào thì vẫn phải đảm bảo đủ 2 bước.

tẩy trang - Ảnh 4.

Khác với các cô nàng ở trên, Hoa (Hà Đông) là mẹ bỉm sữa nên khá bận rộn với chuyện con gái, nhưng cô vẫn rất coi trọng bước làm sạch, thực hiện đủ 2 bước mỗi ngày. Không trang điểm, đi ra ngoài đều che chắn cẩn thận, thế nhưng khi tẩy trang miếng bông vẫn ngả màu thấy rõ.

tẩy trang - Ảnh 5.

Vì da Linh (Cầu Giấy) khá nhạy cảm, dễ bị kích ứng nên Linh không mấy khi trang điểm, lúc nào cũng giữ da mộc tự nhiên để lỗ chân lông được thông thoáng. Sau một ngày đi làm, tối về tẩy trang và kết quả nhận được cũng không thua gì các chị em ở trên.

Chỉ sơ qua vài ví dụ có thể thấy, tẩy trang là bước rất quan trọng, không thể thiếu trong quá trình làm sạch da. Chỉ khi tẩy trang cẩn thận và nhìn lại miếng bông vừa dùng bạn mới thấy mặt mình đã phải chịu trận với bụi bẩn như thế nào suốt cả ngày dài. Vậy nên các chị em tuyệt đối không được lơ là việc tẩy trang hàng ngày của mình.

"Vừa mua sữa rửa mặt vừa sắm cả lọ tẩy trang, có tốn kém quá không". Nếu muốn tiết kiệm chi phí cho bước tẩy trang của mình, các nàng có thể chọn những loạt tẩy trang bình dân, vừa dễ tìm mua (trong siêu thị lúc nào cũng có bán) vừa mang đến hiệu quả sạch sâu tối ưu.

Rõ ràng không make up mà miếng bông vẫn đen xì, cô nàng hốt hoảng nhìn lại miếng bông tẩy trang vừa dùng cách đó chỉ vài giây - Ảnh 7.

L'Oreal 3 In 1 Micellar sạch sâu (giá khoảng 125.000 VNĐ/400ml) với sự kết hợp hai tầng làm sạch: Lớp dầu phía trên và lớp nước micellar ở dưới giúp làm sạch cả các lớp make up khó nhằn hay những bụi bẩn cứng đầu nhất.

Rõ ràng không make up mà miếng bông vẫn đen xì, cô nàng hốt hoảng nhìn lại miếng bông tẩy trang vừa dùng cách đó chỉ vài giây - Ảnh 8.

Pond's White Beauty Micellar Water (giá 95.000 VNĐ/ 235ml) chứa hàm lượng vitamin B3 khá cao, là một hoạt chất có khả năng làm sáng da một cách tự nhiên, vừa làm sạch da vừa dưỡng ẩm, giúp da sáng mịn đều màu.

Rõ ràng không make up mà miếng bông vẫn đen xì, cô nàng hốt hoảng nhìn lại miếng bông tẩy trang vừa dùng cách đó chỉ vài giây - Ảnh 9.

Senka Perfect Water Cleansing (giá khoảng 150.000 VNĐ/ 300ml) - một dòng tẩy trang cấp ẩm hot nhất Nhật Bản, bạn dễ dàng tìm mua tại các siêu thị Việt.

Rõ ràng không make up mà miếng bông vẫn đen xì, cô nàng hốt hoảng nhìn lại miếng bông tẩy trang vừa dùng cách đó chỉ vài giây - Ảnh 10.

Byphasse Solution Micellaire (giá khoảng 190.000 VNĐ/500ml) có thể làm sạch lớp trang điểm khoảng 80%, kể cả với những sản phẩm lâu trôi như son lì, kẻ mắt.

Rõ ràng không make up mà miếng bông vẫn đen xì, cô nàng hốt hoảng nhìn lại miếng bông tẩy trang vừa dùng cách đó chỉ vài giây - Ảnh 11.

NIVEA Make Up Clear Micellar Water (giá khoảng 79.000VNĐ/200ml), sản phẩm cực kỳ quen mặt với các chị em. Ngoài công dụng tẩy trang, sản phẩm còn dưỡng ẩm, kháng viêm, se khít lỗ chân lông nên hợp cả với làn da nhạy cảm nhất.


Chia sẻ
Đọc thêm