Review nhanh học phí các trường cấp 1 đình đám nhất tại TP.HCM: Có trường riêng phí đưa đón đã lên tới 70 triệu đồng/năm

Hải Yến,
Chia sẻ

Nếu học phí trường cấp 1 “xịn xò” ở Hà Nội có thể bằng giá một chiếc xe ô tô thì học phí những trường cấp 1 quốc tế ở TP.HCM cũng “chát” không kém. Chỉ riêng phí đưa đón thôi cũng có trường lên tới 70 triệu đồng/năm.

Hệ thống các trường cấp 1 quốc tế tại TP.HCM ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu của phụ huynh muốn cho con theo học cơ sở giáo dục có chất lượng cao. 

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai nên những gia đình có điều kiện sẵn sàng chi trả học phí đắt đỏ ở những ngôi trường này. Có trường ít thì trên 100 triệu, nhiều thì lên tới 400 - 500 triệu đồng/năm, chưa kể đến phí ghi danh, giữ chỗ, tiền đồng phục, tài liệu...  Bù lại, con em họ được đào tạo theo một chương trình giáo dục tiên tiến, chuẩn quốc tế. Có thể nói theo học các trường này không khác gì "Du học tại chỗ".

Do hầu hết các trường tập trung ở quận 7 và quận 2 nên những gia đình ở địa bàn khác, thậm chí ở Bình Dương, thường sử dụng dịch vụ đưa đón của nhà trường cho con đi học. Phí vận chuyển này cũng không hề rẻ, có khi bằng cả năm lương của công nhân. Nếu trường quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS) miễn phí vận chuyển thì trường quốc tế Mỹ AIS có phí đưa đón tại nhà lên tới 70 triệu/năm.

Tất nhiên, để theo học tại các trường này, ngoài tiềm lực tài chính, học sinh còn phải trải qua bài kiểm tra đánh giá năng lực cùng một số điều kiện của riêng từng trường. 

Hãy cùng Review cực nhanh một số trường cấp 1 đình đám nhất ở TP.HCM hiện nay để xem có gì khác so với các trường cấp 1 xịn xò ở Hà Nội nhé.

Review Cực Nhanh là tuyến bài cung cấp những thông tin ngắn gọn, súc tích, so sánh về giá của các sản phẩm tiêu dùng, để từ đó giúp chúng ta trở thành một người mua sắm thông minh.

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)

1 copy 54@1x

Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC)

1 copy 49@1x

Trường Quốc tế ABC (ABC International School)

1 copy 55@1x

Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn

1 copy 51@1x

Trường Quốc tế Mỹ (AIS)

1 copy 53@1x

Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP)

1 copy 55-2@1x

Trường Quốc tế Canada (CIS)

1 copy 56@1x

Trường Quốc tế TAS (The American School)

1 copy 52@1x

Trường phổ thông song ngữ quốc tế Wellspring Sài Gòn

1 copy 56-1@1x

 

Trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS)

1 copy 55-1@1x

Review nhanh học phí các trường cấp 1 đình đám nhất tại TP.HCM: Có trường riêng phí đưa đón đã lên tới 70 triệu đồng/năm  - Ảnh 13.

1

Chia sẻ