Rắc rối chuyện “chú chim non” và cái quần chip

Khi nghe cậu con trai hỏi: “Quay bạn ý sang bên nào thì mới giống bố ạ?”, chị Hà đỏ bừng mặt chỉ sang bố: “Con nhờ bố tư vấn nhá”.

“Bạn chim cứ khó chịu ý mẹ ạ!”

Lên mạng tìm hiểu, chị Ngọc Linh (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng tung tăng chạy đi mua mấy chiếc quần chip nhiều màu cho cu Bịch (4 tuổi) nhà chị.

Chị chia sẻ: “Mình nghe các mẹ truyền miệng rằng khi con hoàn thành khóa huấn luyện ngồi bô, bé đã có thể làm quen với chiếc quần chíp bé xíu xinh xắn được rồi. Bé nhà mình biết ngồi bô cách đây 2 năm cơ. Mọi người nói mặc quần chíp an toàn, mình cũng nghĩ vậy”. 

Thế nhưng ép thì ép, bé Bịch nhất quyết “ứ hự”, bé càu nhàu: “Bạn chim bạn ý cứ tỏ ra khó chịu mẹ ạ!”, rồi “Mặc xấu hổ lắm, lớp con có bạn nào mặc đâu?”.

Bịch rất ngoan, bằng tuổi này nhưng bé đã biết giúp đỡ mẹ trông em, biết nhặt rau giùm mẹ, bố mẹ nói gì bé cũng nghe thế nhưng cứ nhắc “mặc quần chíp cho ra dáng người nhớn nhé con” thì bé chạy mất hút. 

Rắc rối chuyện “chú chim non” và cái quần chip 1
Việc mặc quần chíp đúng cách cho bé không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết. (Ảnh minh họa)

Thế rồi sau một thời gian dài “thương thuyết”, Bịch chịu mặc quần chíp nhưng với một điều kiện là phải có hình “super man”.

Bé Sóc (5 tuổi) biết mặc quần chíp được 4 tháng rồi nhưng ngày nào bé cũng thắc mắc. Nhiều khi anh Chiến – chị Ngọc (bố mẹ bé, ngụ tại Minh Khai, Hà Nội)  cũng phải “điêu đứng” trước câu hỏi của con. 

Khi bé hỏi: “Nóng quá thì bạn chim thở như thế nào hả mẹ? Con đeo khẩu trang cũng khó chịu nữa là…”

Lúc thì: “Bạn ý nằm một chỗ trong quần liệu có bị mỏi cổ không ạ?”

Choáng nhất là câu: “Quay bạn ý sang bên nào thì mới giống bố ạ?”, chị Hà đỏ bừng mặt chỉ sang bố: “Con nhờ bố tư vấn nhá”. Anh Chiến thì ậm ừ nói: “Quay đi đâu chẳng được hả con”. 

Tuy thế, bé vẫn chưa hài lòng với câu trả lời của bố. Thực ra, trước câu hỏi đầy “nguy hiểm” của cậu con trai 5 tuổi, dù là người lớn, anh chị cũng không khỏi thắc mắc: "Thế nào mới đúng?".

Việc mặc quần chíp đúng cách cho bé không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết. Việc lo lắng trước thắc mắc của con, gia đình của hai trường hợp trên không phải là duy nhất. 

Bí quyết dạy bé trai mặc quần chíp đúng cách

Bác sĩ chuyên khoa nam học cho rằng, việc mặc quần chíp sớm khá hữu ích cho trẻ nhỏ. Bé sau 3 tuổi có thể bắt đầu “tập tành” mặc nội y được rồi. 

Khi các bé trai mặc quần vải dày, nếu không để ý “chú chim non” sẽ bị cọ sát dẫn tới nhiều vấn đề như viêm nhiễm đường tiết niệu. Nhưng khi mặc quần chíp, nó giải quyết ít nhiều được chuyện đó.

Quần chíp giúp bé  giữ vệ sinh sạch sẽ, đồng thời tránh cho cơ quan sinh dục của bé cọ sát với lớp quần cứng bên ngoài, giúp con tránh được những tai nạn như với cái khóa kéo quần chẳng hạn. 

Chọn quần chíp cũng phải chọn lựa kỹ về cỡ, chất liệu mềm, thoáng.

Về vấn đề tư thế nào tốt nhất cho “chú chim non”, bác sĩ chuyên khoa nam học chỉ ra rằng, bất cứ tư thế nào “chú chim” thấy thoải mái thì nên duy trì (hướng lên trên, quay xuống dưới, bên trái, bên phải)... thế nào cũng được. 

Ở tư thế nào cảm thấy ổn nhất, thoải mái nhất thì đều không gây ảnh hưởng đến “chú chim”. Vì vậy, khi bé gợi ý muốn “lên trên, xuống dưới, bên phải hay trái”, bố mẹ cứ nên ủng hộ con nhiệt tình.Bé Nấm hơn 1 tuổi đã biết “nhắc” mẹ cho mặc quần lót mỗi khi mặc váy đi chơi. Mặc quen rồi, thỉnh thoảng, bé còn chạy ra khoe với bà.
Rắc rối chuyện “chú chim non” và cái quần chip 2

Chia sẻ
Đọc thêm