Quyết giữ lại đứa con bị dị tật ruột nằm ngoài cơ thể, người mẹ nghẹn ngào nhìn con bật khóc

Giọt nước mắt hạnh phúc của một người mẹ, được hạnh phúc ôm con vào lòng dù con có bị dị tật như thế nào đi nữa.

Holly Hodgson (đến từ Brisbane) biết con trai mình - Teddy - bị dị tật bẩm sinh gastroschisis vào tuần thứ 12 của thai kì. Sau khi thực hiện siêu âm kiểm tra định kì cho Holly, các bác sĩ phát hiện ra rằng cậu bé Teddy bị ruột nằm ngoài cơ thể. Và các bác sĩ đã thành thật khuyên Hodgson nên chấm dứt thai kì bởi họ từng gặp 3 trường hợp tương tự trước đó.

Teddy 1
Ảnh siêu âm tuần thứ 12 thai kì của chị Hodgson (Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, Hodgson cùng chồng Stephen đã từ chối khuyến cáo của bác sĩ. Họ đã miệt mài nghiên cứu về trường hợp của con trên các trang web và ngạc nhiên khi thấy rằng 95% trẻ gặp dị tật này có thể sống sót. Và thế là vào ngày 14/12 năm ngoái, cậu bé Teddy chào đời trong niềm hạnh phúc của bố mẹ và gia đình. Đón con trong vòng tay, Hodgson cùng chồng không khỏi xúc động đến bật khóc.

Teddy 2
Teddy chào đời với ruột nằm ngoài cơ thể. (Ảnh: Dailymail)

Teddy 3
Teddy nhận được sự chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ. (Ảnh: Dailymail)

Hodgson chia sẻ rằng thật "ngu xuẩn" khi nói với hai người sắp thành bố mẹ như vậy, đặc biệt là khi cô không tìm thấy bất kì thông tin yêu cầu chấm dứt thai kì nào như lời bác sĩ kia từng khuyến cáo. Theo bệnh viện Mater Mother Brisbane, dị tật bẩm sinh gastroschisis xảy ra ở tỉ lệ 1/5000 có thể gây chậm phát triển nhưng có thể theo dõi bằng siêu âm mỗi hai tuần. Và có 5 đến 10% trẻ mắc dị tật này có thể sống sót sau sinh ra. Theo nghiên cứu từ bệnh viện Mater Mother Brisbane: "Trong những em bé mắc phải dị tật gastroschisis khi sinh ra còn sống, 1 trong 10 em sẽ có vấn đề sau sinh như ruột chết, mắc hội chứng ruột ngắn, nhiễm trùng hoặc biến chứng phẫu thuật có thể khiến trẻ tử vong".

"Tôi phát điên lên và tức giận khi nhớ lại những lời mà bác sĩ khuyên mình", chị Hodgson chia sẻ với Kidspot sau khi hạ sinh con trai.

Teddy 4
Teddy dần dần hồi phục... (Ảnh: Facebook)

Teddy 5

Teddy 6
...trong vòng tay yêu thương, chăm sóc của bố mẹ. (Ảnh: Facebook)

Sau khi Teddy chào đời, các bác sĩ đã đặt túi silo chứa nội tạng nằm ngoài ổ bụng suốt 2 tuần để dạ dày của em phát triển, đồng thời để nội tạng có thể đặt lại vào trong ổ bụng. Và thật may mắn rằng chỉ sau 8 tuần, cậu bé Teddy đã được xuất viện. Giờ đây, Teddy đã được 8 tháng tuổi và là một cậu bé rất hiếu động. "Con trai tôi là một cậu bé hạnh phúc. Con rất thích trò chuyện cùng mọi người, lúc nào cũng cười, thậm chí với cả những người lạ. Đáng yêu làm sao", Hodgson hạnh phúc chia sẻ về con. Cô cũng đã thông báo tin vui về con trai với bị bác sĩ từng khuyên cô chấm dứt thai kì nhưng chỉ nhận được lời chúc mừng từ ông mà không có bất kì lời xin lỗi nào.

Teddy 7
Cậu bé Teddy rất đáng yêu, hay cười dù là với người lạ. (Ảnh: Dailymail)

Theo Bệnh viện Mater Mother, gastroschisis là một dị tật bẩm sinh gây ra khoảng trống trong thành bụng, thường là bên phải của dây rốn, khiến ruột và các cơ quan khác rơi ra khỏi bụng.

(Nguồn: dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm