Quên những kiểu tóc khác đi, vì đây mới chính là vũ khí giúp sao Hàn "hack" mặt nhỏ siêu cấp nhất

PHOEBE, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Mà thật ra kiểu tóc này lại rất quen thuộc chứ không xa lạ gì đâu.

Lần trước, chúng ta đã đề cập đến kiểu tóc uốn xoăn siêu lơi giúp khuôn mặt thon gọn và dẹp bỏ nỗi lo tóc xẹp. Tuy nhiên, nhược điểm của kiểu tóc này là khó tạo kiểu và giữ nếp. Vậy nên, hôm nay hội mỹ nhân Hàn lại đem đến cho chúng ta một kiểu tóc xoăn khác giải quyết được hai vấn đề trên, đó chính là kiểu tóc xoăn lọn nhỏ, hay còn gọi là tóc xoăn xù mì. Đây là kiểu tóc đang được Yeri và Jisoo chuộng gần đây, thậm chí Jisoo còn từng lên bìa tạp chí nhiều lần với kiểu tóc này.

Chúng ta đều biết rằng để gương mặt trông nhỏ đi mà không cần tới sự hỗ trợ của trang điểm, thì một mái tóc bồng bềnh, có độ phồng chính là yếu tố quyết định. Về cơ bản, khi để tóc xoăn xù mì, tóc sẽ được chia thành nhiều lọn nhỏ và được tạo xoăn với mật độ dày hơn. Chính vì thế mà tạo được độ phồng lý tưởng, giúp gương mặt thon gọn đáng kể.

Trong lần trở với với bài hát Alcohol-Free, các mỹ nhân TWICE rất chăm để kiểu tóc uốn xù mì này. Trong khi Chaeyoung sành điệu với tóc nhuộm tím, Mina đáng yêu với tóc đen dài thì Momo lại trẻ trung với tóc lob ngang vai. Phải nói kiểu uốn xoăn xù mì này rất dễ tạo kiểu và thời gian giữ nếp cũng rất ổn áp, bạn sẽ chẳng mất công dậy sớm mỗi sáng để "vật lộn" tạo kiểu đâu. Nhưng nhớ dùng dầu hoặc serum dưỡng tóc nhé, nếu không tóc mà xơ xác thì không đẹp lắm đâu!

Song, cũng như nhiều kiểu tóc khác, tóc uốn xoăn xù mì cũng có khuyết điểm, đó là kén mặt. Trên thực tế, kiểu tóc uốn này còn hay bị đùa là kiểu tóc "bà thím" khi thường xuất hiện cùng các nhân vật nữ ở độ tuổi trung niên trong phim Hàn. Không phải ai cũng có được diện mạo lung linh như Se Jeong, Eun Bi hay IU khi chọn kiểu uốn xoăn này đâu nhé!

Dù sao thì đây cũng là một kiểu tóc bạn nên thử một lần trong đời, biết đâu lại hợp thì sao? Vì lỡ may có "fail" thật thì bạn cũng có thể "chữa cháy" bằng việc cột tóc, thắt bím, hay búi tóc cơ mà. Đặc biệt, khi để những kiểu tóc trên, bạn hãy kéo một vài lọn tóc hai bên mai để lòa xòa, trông tự nhiên mà lại có vẻ thơ thơ ai cũng mê đấy!

Ảnh: Instagram nhân vật

Chia sẻ
Đọc thêm