Podcast trải lòng sau sinh - Tập 1: Sinh một con có phải ích kỷ?

Hướng Dương HT,
Chia sẻ

"Trải lòng sau sinh" là nơi lắng nghe, chia sẻ và chữa lành. Hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ 1 vấn đề không mới nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của các mẹ. Đó là: Sinh một con có phải ích kỷ?

Ngay sau cột mốc lập gia đình, cặp vợ chồng trẻ sẽ bắt đầu gặp một loạt những câu hỏi xung quanh vấn đề sinh con. Nếu vài tháng sau đám cưới, chưa thấy vợ chồng "có gì", người ta sẽ hỏi bạn: "Có bầu chưa?", "Đừng kế hoạch gì nhé", "Sinh con đi cho ông bà có cháu bồng cháu bế", "Kế hoạch làm gì đến lúc muốn có con lại khó",... Hoặc một loạt những câu hỏi tương tự như vậy.

Các câu hỏi trên chỉ "tạm ngưng" sau khi người vợ sinh em bé. Và nó sẽ lại tiếp tục khi đứa trẻ được 6 tháng, thậm chí là sớm hơn!

Khi vợ chồng trả lời rằng, mình quyết định chỉ sinh một con, họ sẽ gặp 1 loạt những chỉ trích như "ích kỷ, thiếu trách nhiệm với bố mẹ, con cái và cả xã hội, sau này về già sẽ cô đơn - buồn chán, không có người lo việc thờ cúng". Và bạn tin không, người vợ sẽ phải hứng chịu nhiều bình luận ác ý nhất!

Dưới đây là một vài quan điểm của chúng mình xoay quanh chủ đề: Sinh một con có phải ích kỷ? Tụi mình tin chắc, những chia sẻ dưới đây sẽ có nhiều nét tương đồng với nỗi lòng của những người mẹ quyết định chỉ sinh một con. Nào, cùng lắng nghe nhé!

Trải lòng sau sinh - Tập 1 Sinh một con có phải ích kỷ

Chia sẻ