Phụ nữ Triều Tiên bị phạt nặng nếu PTTM

Một học sinh trung học ở nước này cho biết, ở trường của cô bé có hẳn 1 đội giám thị có nhiệm vụ kiểm tra từng học sinh xem ai bị nghi ngờ đã từng đụng dao kéo như cắt mí, xăm mắt hay xăm môi...

Nếu như ở Hàn Quốc, PTTM đã trở thành nền công nghiệp sáng giá nhất thế giới, thì ở cách đó không xa, Bắc Triều Tiên lại coi đây là 1 hành động bất hợp pháp. Thậm chí, nó còn bị coi là việc phá hoại tư tưởng đạo đức cá nhân và tầng lớp tri thức. Một học sinh trung học ở nước này cho biết, ở trường của cô bé có hẳn 1 đội giám thị có nhiệm vụ kiểm tra từng học sinh xem ai bị nghi ngờ đã từng đụng dao kéo như cắt mí, xăm mắt hay xăm môi... Bất kì trường hợp nào không may mắn sẽ bị trừng phạt bằng cách viết bản kiểm điểm hoặc lao động công ích trong nhiều ngày. Bất ngờ ở chỗ, đôi khi họ còn bị yêu cầu "cống nộp" vật liệu xây dựng cho nhà trường để chuộc lại lỗi lầm. Ở mức độ nghiêm trọng hơn, nếu việc PTTM của học sinh bị đánh giá là quá "nghiêm trọng", học sinh đó có thể có tên trong danh sách đen của... quốc gia.

Phụ nữ Triều Tiên bị phạt nặng nếu PTTM 1
Học sinh ở các trường trung học đều bị kiểm tra kĩ càng xem có đụng chạm dao kéo hay không.

Cô bé cho biết thêm: "Tôi sinh ra đã có một đôi mắt to với hai mí tự nhiên, trông rất giống đã phẫu thuật. Dĩ nhiên, tôi đã phải rất khổ sở khi giải thích với giám thị về đôi mắt đó. Thậm chí, bạn bè đã phải xác nhận giúp tôi đó là đôi mắt hoàn toàn tự nhiên.".

Phụ nữ Triều Tiên bị phạt nặng nếu PTTM 2
Những phái đẹp may mắn có được đôi mắt 2 mí to tròn tự nhiên ở Bắc Triều Tiên đôi khi lại không hoàn toàn là điều đáng mừng.

Tuy nhiên, lệnh "cấm vận" này không chỉ là điều ngạc nhiên duy nhất tại đất nước này. Bởi lẽ, Bắc Triều Tiên còn có "bảng giá" PTTM rẻ giật mình: chỉ 2-3 USD (xấp xỉ 42.000 - 63.000 VNĐ) cho 1 lần cắt mí mắt (bằng 1/10 giá cả tại Việt Nam). Có lẽ cũng vì mức giá khá bèo bọt và lệnh cấm nghiêm ngặt, các bác sĩ PTTM ở đây thường phải hành nghề "chui" bằng cách mang đồ nghề tới nhà bệnh nhân để thực hiện phẫu thuật. Do đó, kết quả thường không được nuột nà như mong muốn. Kết quả là nhiều phái đẹp đã phải nếm trái đắng vì đôi mắt không mấy tự nhiên hay đôi môi bị cong quá đà. 

Phụ nữ Triều Tiên bị phạt nặng nếu PTTM 3
Dịch vụ cắt mí ở Triều Tiên có mức giá bằng 1/10 ở Việt Nam.

Phụ nữ Triều Tiên bị phạt nặng nếu PTTM 4
Phụ nữ ở đất nước này khá bất ngờ khi Hàn Quốc lại có 1 nền công nghiệp thẩm mỹ phát triển lớn mạnh như vậy.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm