Phụ huynh nhà người ta ngồi đọc sách làm gương cho con, dân mạng chưa kịp "thả tim" đã cười ha ha bởi sự thật rất "toang"

NT,
Chia sẻ

Cứ ngỡ vị phụ huynh này này đang đọc sách chăm chỉ lắm, ai ngờ sự thật phũ phàng làm ai nấy đểu chưng hửng.

Đọc sách là cách tiếp thu tri thức rất hiệu quả. Tuy vậy, trong cuộc sống hiện tại thói quen đọc sách dường như không còn phổ biến bởi ai nấy đều bị cuộc sống bận rộn cuốn đi. Đối với các bé, chúng cũng thích chơi điện tử và nghịch ipad hơn là đọc sách, điều này khiến nhiều cha mẹ khá lo lắng và đau đầu tìm "biện pháp" giải quyết.

Mới đây, mạng xã hội lại "dậy sóng" trước những hình ảnh hài hước của 2 phụ huynh gương mẫu. Nhìn qua thì tưởng họ đang chăm chú đọc sách để làm gương cho con, ai ngờ khi nhìn kĩ lại thì mới thấy "toang". Hóa ra quyển sách chỉ là "ngụy trang" thôi, còn sự thật là cả 2 đang bí mật dùng điện thoại cơ.

Phụ huynh nhà người ta ngồi đọc sách làm gương cho con, dân mạng chưa kịp "thả tim" đã cười ha ha bởi sự thật "toang" đằng sau - Ảnh 2.

Nhìn từ xa xa đã thấy có gì đó không ổn.

Hóa ra đây là cách 2 phụ huynh này đang dùng điện thoại nhưng lại vờ như đọc sách.

Phụ huynh nhà người ta ngồi đọc sách làm gương cho con, dân mạng chưa kịp "thả tim" đã cười ha ha bởi sự thật "toang" đằng sau - Ảnh 4.

Còn cô bé này tất nhiên vẫn không biết sự thật.

Những hình ảnh này khiến nhiều người xem xong đều ôm bụng cười ngặt nghẽo. Quả là sáng kiến có 1-0-2 khi cha mẹ vừa trở thành tấm gương để con cái nhìn vào học tập, vừa có thể sử dụng điện thoại mà không bị ai phán xét.

Bên dưới bài chia sẻ, cư dân mạng còn để lại những bình luận "bá đạo" rằng:

- Nhà mình y chang vậy luôn, đọc sách với con ba nó cũng ngụy trang y vậy.

- Thật sự lừa dối quá đi.

- Lớn lên chúng mới biết mọi thứ toàn là lừa dối.

- Lưu lại không sau này quên mất.

Nhiều bà mẹ cũng không quên tag chồng mình vào để tham khảo và cho biết nhất định họ sẽ áp dụng thử cách này để xem hiệu quả tới đâu.

Dù những hình ảnh trên rất hài hước nhưng không thể phủ nhận rằng đọc sách là thói quen rất tốt và cha mẹ nên duy trì cho trẻ nhỏ. Thứ nhất sách cung cấp nguồn tri thức khổng lồ. Thứ 2 đọc sách giúp trẻ phát triển tư duy và làm giàu vốn sống. Chính vì thế cha mẹ nên khuyến khích các con đọc nhiều sách hơn nữa và hạn chế cho trẻ sử dụng điện thoại. Bởi một nghiên cứu đã chỉ ra trẻ xem điện thoại, Ipad nhiều hơn một giờ mỗi ngày có kỹ năng đọc viết kém hơn, khả năng sử dụng ngôn ngữ, biểu đạt ý kiến đơn điệu hơn và tốc độ liệt kê tên gọi của các đối tượng chậm hơn.

Ngay từ khi các bé mới 1-2 tuổi, cha mẹ hãy dành thời gian đọc sách cùng con trước khi đi ngủ. Tuy ban đầu trẻ có thể không hào hứng, nhưng dần dần đây sẽ trở thành thói quen của các bé.

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Phụ huynh nhà người ta ngồi đọc sách làm gương cho con, dân mạng chưa kịp "thả tim" đã cười ha ha bởi sự thật "toang" đằng sau - Ảnh 6.

Chia sẻ