Phỏng vấn nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị Mercedes đâm: Con sinh ra trong gia đình thiếu bố nhưng văn minh hơn là có bố mẹ mà phải chứng kiến những cảnh không vui

Gần 2 năm sau vụ tai nạn chấn động dư luận, Bích Hường đang có cuộc sống tạm ổn định bên con trai của mình.

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ cái tên Nguyễn Thị Bích Hường - nữ tiếp viên hàng không trong vụ tai nạn bị Mercedes tốc độ 84km/h tông, thương tích nghiêm trọng từng gây "chấn động" dư luận vào tháng 1/2020.

Hình ảnh Bích Hường trong vụ tai nạn cách đây gần 2 năm. 

Sau tai nạn, người ta gọi chị Hường với cái tên là "mẹ bỉm siêu nhân" vì đã vượt qua tất cả mọi khó khăn về cơ thể lẫn tinh thần để trở thành một người mẹ kiên cường. Tất cả đều như một phép màu khiến nhiều người vô cùng nể phục.

Cùng lắng nghe những tâm sự, chia sẻ của bà mẹ 1 con này về hành trình chăm sóc và nuôi dạy con cái kể từ khi ''sống lại'' từ vụ tai nạn thảm khốc cách đây gần 2 năm. 

Phỏng vấn nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes lao 84km/h tông: ''Con sinh ra trong gia đình thiếu bố văn minh hơn là có bố mẹ nhưng chứng kiến những cảnh không vui'' - Ảnh 1.

Bích Hường đang có cuộc sống tạm ổn định bên con trai của mình.

- Chào Hường, hiện tại Hường đang làm gì?

Mình đang sống cùng con trai và kinh doanh để trang trải cuộc sống. Dịch giã nên bé không đi học, mình có nhờ bà giúp đỡ trông bé.

- Đã gần 2 năm kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, sức khoẻ hiện tại của Hường thế nào?

Mình vẫn còn 2 ca mổ nữa, bây giờ nẹp vẫn ở trong người nên thấy hơi khó chịu, sau này phải tháo nẹp ra. Hiện tại mình đã đi được nhưng đi hơi chấm phẩy, bước đi hơi đau nhưng cũng tạm, cũng thấy bất tiện nhiều nhưng cuộc sống khá hơn lúc trước rất nhiều rồi.

Phỏng vấn nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes lao 84km/h tông: ''Con sinh ra trong gia đình thiếu bố văn minh hơn là có bố mẹ nhưng chứng kiến những cảnh không vui'' - Ảnh 2.

Phúc Thiện càng lớn càng khôi ngô, đáng yêu, ngoan ngoãn.

- Với Hường, làm mẹ đơn thân phải trải qua những khó khăn gì?

Không ai muốn nuôi con một mình cả, nhưng không phải ai cũng may mắn gặp được người đàn ông tốt, có trách nhiệm, đôi khi người ta không có lựa chọn khác nên phải chấp nhận. Một đứa bé sinh ra trong gia đình thiếu bố nhưng văn minh hơn là sinh ra trong gia đình có bố mẹ nhưng chứng kiến những cảnh không vui, như vậy ảnh hưởng đến tâm lý đứa trẻ hơn. 

Bé nhà mình ''thân cư thiên di'' nên suốt ngày đòi đi chơi và chơi cùng bé nên cũng hơi tốn thời gian, chỉ mong hết dịch cho con đi học. Mình hiện tại cũng khá bận rộn, vừa nuôi con, vừa làm việc nhà, vừa bán hàng, áp lực tài chính nuôi gia đình làm mình mải mê công việc không biết mệt mỏi.

Mình đặt cho con trai cái tên Phúc Thiện, mong muốn con sống lương thiện, bình an. Bố bé lâu lâu cũng qua đưa con đi chơi nên bé cũng biết đến sự hiện diện của bố.

Phỏng vấn nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes lao 84km/h tông: ''Con sinh ra trong gia đình thiếu bố văn minh hơn là có bố mẹ nhưng chứng kiến những cảnh không vui'' - Ảnh 3.

Với Hường, làm mẹ đơn thân có nhiều khó khăn vất vả nhưng bà mẹ 1 con luôn cố gắng.

- Quan điểm nuôi dạy con của Hường ra sao? 

Mỗi bé có một phương pháp dạy riêng không bé nào giống bé nào, bé của mình hiền nhưng khá cá tính nên dạy bé phải vừa rắn vừa mềm và kiên nhẫn. Nhiều lúc bận nhiều việc mà nói con không nghe muốn bùng nổ luôn, nhưng cũng phải học cách kiên nhẫn bắt con lựa chọn, nếu con không nghe thì phải phạt.

- Có khoảnh khắc nào về con khiến Hường nhớ nhất? 

Mình cũng không dạy bé nhiều, bé xem tivi nhiều nên biết hết bảng chữ cái, số đếm bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt từ lúc 18 tháng tuổi. Giờ bé gần 3 tuổi cũng nói kha khá và kể chuyện, đọc thơ được rồi. Không biết những đứa trẻ khác như thế nào nhưng con mình khá lì và không sợ đòn roi nên mình cũng không đánh bé để dọa nạt.  

Thực sự nuôi và dạy con cái không phải điều đơn giản, đặc biệt với những đứa trẻ cá tính nên người mẹ như mình còn phải học hỏi và rút kinh nghiệm nhiều.

Phỏng vấn nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes lao 84km/h tông: ''Con sinh ra trong gia đình thiếu bố văn minh hơn là có bố mẹ nhưng chứng kiến những cảnh không vui'' - Ảnh 4.

Khoảnh khắc hạnh phúc của hai mẹ con.

- Hiện tại, Hường hài lòng về cuộc sống của bản thân chứ?

Cuộc sống của mình vẫn bình thường với từng ngày trôi qua mình mải mê làm việc chăm con cũng không có nhiều thời gian mà buồn hay suy nghĩ tiêu cực. Cuộc sống này tất cả những gì mình mong ước thì thường ngược lại nên mình chẳng mong chờ điều gì hết, sống bình an từng ngày là mình thấy hài lòng rồi.

- Cảm ơn Hường về những chia sẻ chân thành, gần gũi trên. Chúc hai mẹ con luôn khoẻ mạnh và bình an trong cuộc sống!

https://afamily.vn/phong-van-nu-tiep-vien-bi-mercedes-lao-84km-h-tong-con-sinh-ra-trong-gia-dinh-thieu-bo-van-minh-hon-la-co-bo-me-nhung-chung-kien-nhung-canh-khong-vui-20211221162642053.chn
Chia sẻ
Đọc thêm