Ngày của mẹ: Chị em lần đầu chia sẻ mong ước thật như đếm và siêu "mặn" nhưng khiến các mẹ gật gù đồng cảm

Lam Anh - Ngọc Diệp, Theo Nhịp Sống Việt

“Ngày của mẹ” là một ngày tuyệt vời để con cái bày tỏ tình yêu thương và lòng kính trọng với mẹ của mình. Thế nhưng, điều các mẹ thật sự mong ước là gì? Bạn đã biết chưa?

Có lẽ chẳng cần nói ra, tất cả chúng ta đều đã có chung một đáp án cho câu hỏi: "Ai là người phụ nữ vĩ đại nhất trên thế giới này?". Bởi, đó chính là "Mẹ" - Người đã dành cả cuộc đời vun xây tổ ấm với đầy ắp tình yêu thương, sự quan tâm và chở che.

Thật không ngoa chút nào khi nói rằng, mẹ chính là một vị nữ hoàng đời thực – một nữ hoàng không sống trong cung điện nguy nga tráng lệ, cũng không phục sức cầu kỳ, nhưng vĩnh viễn ngự trị ở một vị trí đặc biệt nhất trong trái tim mỗi con người.

Tôi cũng từng nghe đâu đó có người đã nói: Trên đời này có một kiểu tình yêu rất đặc biệt. Thứ tình yêu mà ở đó người ta cho đi 99% nhưng chỉ nhận về 1% ít ỏi. Và tình yêu đó không phải một thứ tình cảm nào khác ngoài tình thương của mẹ. Vì lý do đó, chúng ta luôn có những dịp đặc biệt để biểu lộ lòng biết ơn, sự tri ân đối với những người mẹ bằng muôn vàn các hình thức khác nhau – từ cách đơn giản như một lời chúc yêu thương đến các món quà độc đáo tự tay chuẩn bị... Nói tóm lại, có rất rất nhiều cách khác nhau, và "Ngày của mẹ" chính là một ví dụ điển hình như thế.

Điều này chắc hẳn chẳng còn lạ lẫm gì nữa, nhưng ngoài những món quà, bó hoa xinh xắn, những bữa tiệc chúc mừng sang chảnh hay những cái ôm nồng thắm từ chồng thì đâu mới là điều mà các mẹ thực sự mong mỏi và ước ao? Hãy cùng xem đoạn clip phỏng vấn ngắn thú vị dưới đây để lắng nghe các mẹ Việt giãi bày tâm sự, chia sẻ bí mật thầm kín này nhé!

Đâu mới là món quà mà người phụ nữ thực sự mong muốn vào ngày tôn vinh chính họ?

Sắp tới "Ngày của Mẹ", liệu Facebook không nhắc tới, báo chí không đề cập, các mẹ có nhớ hay không?

Nếu không đưa ra câu trả lời là "không biết" thì các mẹ còn lại đều chăm chăm khẳng định đó là: "NGÀY NGHỈ" với câu thần chú: "Hôm nay mệt mỏi rã rời. Chủ nhật muốn lăn ra ngủ kệ đời được không?".

Yêu con cái là điều không phải bàn, nhưng cũng có đôi khi, điều thực sự muốn lại là... tạm dừng mọi nghĩa vụ của một người mẹ!

Phỏng vấn dạo: Cười ngất với các điều ước "bá đạo" của các mẹ trong "Ngày của mẹ" - Ảnh 4.

Ngày của MẸ thì cho "thử" làm BỐ đi có được không?

Phỏng vấn dạo: Cười ngất với các điều ước "bá đạo" của các mẹ trong "Ngày của mẹ" - Ảnh 5.

Nhét hết các con vào bụng thì chỉ hơi nặng nề một tí thôi, chứ còn đẻ ra rồi là phải "hưởng" đủ các trò mệt mỏi mà bọn trẻ đem lại. Nào là chăm sóc, nào là tắm rửa, nào là trông nom... Thế lại chả hạnh phúc quá còn gì?!

Phỏng vấn dạo: Cười ngất với các điều ước "bá đạo" của các mẹ trong "Ngày của mẹ" - Ảnh 6.

Chưa lấy chồng thì lo ế chồng, nhưng lấy chồng rồi lại chỉ ước ao được độc thân. Phụ nữ đúng là tổ hợp phức tạp của vô vàn mâu thuẫn mà!

Lý do là gì nhỉ?

Về cơ bản, có lẽ những khó khăn, áp lực và mệt mỏi khi làm vợ, làm mẹ luôn là lý do khiến các mẹ cảm thấy kiệt sức và mong muốn được trở thành một ai đó - không - phải - mẹ - trong - một - ngày. Để dành 24 giờ cho bản thân, để được nghỉ ngơi đầy đủ, được đi cà phê tán gẫu với bạn bè, tham gia những cuộc hẹn đầy ắp tiếng cười với những bữa ăn ngon và xúng xính trên mình bộ đồ thật đẹp...

Phỏng vấn dạo: Cười ngất với các điều ước "bá đạo" của các mẹ trong "Ngày của mẹ" - Ảnh 7.

Hình như, câu nói: "18 năm là công chúa, 1 ngày làm hoàng hậu, 9 tháng 10 ngày làm quý phi, cả đời còn lại là nô tỳ" chẳng sai thì phải?

Phỏng vấn dạo: Cười ngất với các điều ước "bá đạo" của các mẹ trong "Ngày của mẹ" - Ảnh 8.

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng nhưng đôi khi cũng khiến các mẹ khóc thét.

Phỏng vấn dạo: Cười ngất với các điều ước "bá đạo" của các mẹ trong "Ngày của mẹ" - Ảnh 9.

Yêu con thì yêu thật nhưng cảm giác mệt mỏi khi phải trông nom, nuôi nấng bọn nhỏ là điều mà mẹ nào cũng phải thừa nhận.

Dẫu có ước thế nào, tình yêu của mẹ dành cho các con vẫn luôn giống như một đường tròn, không có khởi đầu, cũng không có kết thúc. Dù vô hình nhưng luôn hiện hữu mọi lúc, mọi nơi...

Phỏng vấn dạo: Cười ngất với các điều ước "bá đạo" của các mẹ trong "Ngày của mẹ" - Ảnh 10.

Và bởi thế, các mẹ luôn xứng đáng được yêu, yêu thật nhiều phải không?

Phỏng vấn dạo: Cười ngất với các điều ước "bá đạo" của các mẹ trong "Ngày của mẹ" - Ảnh 11.

Với mẹ, với tình yêu của mẹ, lời cảm ơn nói chẳng bao giờ là đủ, vì những gì mẹ đã mang đến cho chúng ta là những thứ không thể cân đo đong đếm được. Ngày của mẹ năm nay, dù có bận rộn đến đâu cũng đừng quên quay về nhà và tặng mẹ tất cả những điều tuyệt vời nhất nhé!

Ngày của Mẹ (Mother's Day) là ngày tôn vinh người mẹ, tình mẹ, tôn vinh vai trò gắn kết của mẹ trong gia đình và ảnh hưởng của người mẹ trong xã hội. Ngày của Mẹ được kỷ niệm vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5. Năm nay, năm 2021, Ngày của Mẹ rơi vào ngày 9/5.

Ngày của mẹ: Chị em lần đầu chia sẻ mong ước thật như đếm và siêu "mặn" nhưng khiến các mẹ gật gù đồng cảm - Ảnh 13.

 

Chia sẻ
Đọc thêm