6 ý tưởng tổ chức Ngày của mẹ vừa ý nghĩa vừa đơn giản ngay tại nhà

Năm nay, Ngày của Mẹ sẽ diễn ra vào chủ nhật ngày 10/5 nên rất thuận tiện cho việc tổ chức mừng Ngày của Mẹ ngay tại nhà.

Ngày của Mẹ được diễn ra nhằm tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới, sự hi sinh dành cho con cái, sự chăm sóc ân cần, dạy bảo con cái, sự vị tha hay tình yêu thương vô bờ bến dành cho con cái. Năm nay, rất nhiều gia đình đã rục tịch lên ý tưởng để tổ chức dịp đặc biệt này ngay tại nhà và dành sự bất ngờ cho những người phụ nữ đặc biệt.

Một số hoạt động ý nghĩa ngay tại nhà dành để tổ chức Ngày của mẹ:

1. Phục vụ bữa sáng ngay trên giường

6 ý tưởng tổ chức Ngày của mẹ vừa ý nghĩa vừa đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 1.

Món quà bất ngờ dành tặng mẹ ngay buổi sáng khi mẹ chưa kịp bước ra khỏi giường đó là chuẩn bị một bữa sáng tinh tươm với những món mẹ yêu thích và phục vụ mẹ ngay tại giường. Xuất hiện ở cửa phòng của mẹ với khay đồ ăn trên tay để chào đón mẹ khi bắt đầu 1 ngày mới, lại là Ngày của Mẹ, chắc chắn sẽ khiến mẹ vui và hạnh phúc lắm đấy!

2. Gài chiếc vòng hoa ở cửa phòng của mẹ

6 ý tưởng tổ chức Ngày của mẹ vừa ý nghĩa vừa đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 2.

Ngoài việc chuẩn bị thiệp và quà tặng mẹ, ý tưởng làm 1 chiếc vòng hoa đơn giản gài ở cửa phòng mẹ cũng là ý tưởng tuyệt vời để mừng Ngày của mẹ. Chiếc vòng hoa này có thể kết từ lá, từ hoa hay quả và hoàn toàn có thể tự làm.

3. Tổ chức buổi nấu ăn online

6 ý tưởng tổ chức Ngày của mẹ vừa ý nghĩa vừa đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 1.

Trong ngày đặc biệt, cả gia đình có thể cùng tham gia buổi nấu ăn online, cùng chia sẻ những món ăn ngon, học cách làm món mới, cuối cùng là thưởng thức thành quả bên những người thân yêu trong gia đình. Mẹ chắc chắn vừa là nhân vật chính vừa là người đánh giá món ăn của từng thành viên. Để tổ chức buổi nấu ăn online thành công, khâu chuẩn bị nguyên liệu và công thức cần được lưu ý và sắp xếp hợp lý.

4. Cùng xem phim bộ về tình mẹ con

Mẹ và con đơn giản chỉ cần nằm tại nhà và bật tivi, lựa chọn một bộ phim thật ý nghĩa về tính cảm gia đình, tình mẹ con hay chỉ là một bộ phim hài để cùng cười và chiêm nghiệm về cuộc sống. Để phục vụ cho buổi 'chiếu phim' tại nhà, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm bắp rang hoặc ngô chiên, chắc chắn ngày lễ đặc biệt sẽ càng thêm phần thú vị bên những người thân yêu.

5. Làm móng cho mẹ

6 ý tưởng tổ chức Ngày của mẹ vừa ý nghĩa vừa đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 3.

Mở ngay 1 spa mini tại nhà trong ngày của Mẹ cũng là ý tưởng không tồi. Bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ bấm móng, nhũ sơn móng, nước tẩy rửa là đủ cho buổi làm nail ấn tượng cùng mẹ. Sau khi làm móng, cả gia đình có thể cùng nhau đắp mặt nạ và thưởng thức giây phút thư giãn, thoải mái.

6. Nhảy cùng mẹ

6 ý tưởng tổ chức Ngày của mẹ vừa ý nghĩa vừa đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 4.

Hãy cùng mẹ nhảy những điệu nhảy vui nhộn theo các video trên mạng. Bài nhảy vừa là cách để rèn luyện sức khỏe lại vừa là hoạt động thú vị trong ngày của Mẹ. Ngoài ra, bạn có thể hướng dẫn mẹ tham gia lớp học yoga với các động tác nhẹ nhàng hơn.

7. Tổ chức buổi dã ngoại tại gia

6 ý tưởng tổ chức Ngày của mẹ vừa ý nghĩa vừa đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 5.

Một bữa tiệc ngoài trời, ngay trong sân vườn nhà là hoạt động thu hút sự tham gia của các thành viên trong gia đinh trong dịp đặc biệt này. Những món ăn nhẹ nhàng, hấp dẫn và đúng sở thích để dành tặng mẹ sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

6 ý tưởng tổ chức Ngày của mẹ vừa ý nghĩa vừa đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 7.


Chia sẻ
Đọc thêm