Phiên bản "Công nương Diana" tốn kém nhất lịch sử: Váy Chanel độc bản, tóc giả 140 triệu

Không những thế, có tới 2 bộ tóc giả trị giá gần 140 triệu/bộ dành cho Kristen Stewart khi vào vai Công nương Diana.

Xuyên suốt những thông tin đầu tiên quanh bộ phim "Spencer", tạo hình hay những bộ cánh Chanel mà Kristen Stewart diện khi vào vai Công nương Diana chính là điều mà dân tình quan tâm nhất.

Trang phục của Chanel vẫn chưa đủ, để hóa thân thành "Công nương Diana" Kristen Stewart còn đội thêm bộ tóc giả nghìn đô - Ảnh 1.

Đơn giản một điều, Công nương Diana luôn là một huyền thoại thời trang khiến cả thế giới phải nghiêng mình ngưỡng mộ, nhan sắc của bà cũng kinh diễm đến mức hiếm có tại Hoàng gia... tất cả tạo nên một áp lực vô hình đè nặng lên đôi vai của Kristen Stewart, nhà mốt Chanel và cả ê kíp chuẩn bị phục trang cho cô.

Tất cả những bộ cánh khoác lên người Kristen Stewart khi vào vai Công nương Diana trong "Spencer" đều được Chanel dày công chuẩn bị, đến mức nhà mốt Pháp còn không ngại "lục tung" kho lưu trữ để chỉnh sửa lại những thiết kế từ 25 - 30 năm trước chỉ để tạo bước đệm cho Kristen Stewart thăng hoa cảm xúc khi lên phim.

Trang phục của Chanel vẫn chưa đủ, để hóa thân thành "Công nương Diana" Kristen Stewart còn đội thêm bộ tóc giả nghìn đô - Ảnh 3.

Không thể phủ nhận diễn xuất của Kristen Stewart và hình ảnh "Công nương Diana phiên bản 2021" thăng hoa hơn cả khi có sự "nhúng tay" của Chanel, nhưng đó chưa phải là tất cả.

Những bộ cánh Chanel chưa phải là tất cả cho tạo hình của Kristen Stewart với phiên bản "Công nương Diana 2021"

Để có một Kristen Stewart với tạo hình Công nương Diana chuẩn chỉnh nhất thì mái tóc chính là điều mà tất cả ê kíp làm phim và cả nữ chính đều "canh cánh" trong lòng. Bởi Kristen Stewart chưa bao giờ để tóc ngắn bồng bềnh như Công nương, và cô cũng chưa từng một lần đội tóc giả.

Trang phục của Chanel vẫn chưa đủ, để hóa thân thành "Công nương Diana" Kristen Stewart còn đội thêm bộ tóc giả nghìn đô - Ảnh 4.

Ngoại hình của Kristen Stewart từ kiểu tóc đến nhan sắc đều khác xa Công nương Diana.

Kristen Stewart từ lâu đã chuộng phong cách nổi loạn nên kiểu tóc của cô nếu có ngắn thì cũng được cắt tỉa cá tính mạnh mẽ trong khi mái tóc thương hiệu của Công nương Diana ngắn và bồng bềnh. Vậy nên Kristen Stewart đã phải đội tóc giả để có được tạo hình nhân vật chuẩn chỉnh nhất.

Mái tóc của Kristen Stewart trong "Spencer" không hề khớp với hình ảnh thực tế của Công nương Diana tại thời điểm đó

"Spencer" khắc họa lại khoảng thời gian Công nương Diana đau khổ nhất cuộc đời bà khi tình cảm của Thái tử Charles đã nguội lạnh vào năm 1990, thời điểm đó bà để tóc pixie khá ngắn, kiểu tóc này do nhà tạo mẫu tóc Sam McKnight cắt cho bà.

Kiểu tóc của Công nương Diana vào năm 1990

Nhà thiết kế trang điểm và kiểu tóc đằng sau diện mạo của Kristen Stewart trong "Spencer" - Wakana Yoshihara, cho biết ê kíp phải tốn rất nhiều công sức để chuẩn bị mái tóc giống Công nương Diana. Ông không chọn kiểu tóc pixie như đúng trình tự thời gian, mà lại chọn kiểu tóc bob phồng mà bà để vào cuối những năm 1980. Đạo diễn Pablo Larraín liên tục đóng góp ý kiến về bộ tóc giả dành cho Kristen.

Kiểu tóc bob bồng bềnh của Công nương Diana vào năm 1986.

Năm 1991, Công nương Diana để tóc rất ngắn. Ban đầu tôi định tái hiện kiểu tóc đó nhưng Pablo đã cho tôi xem ảnh bà chụp năm 1986. Lúc này bà để tóc dài hơn và cuộc hôn nhân của bà cũng hạnh phúc hơn" - Wakana Yoshihara chia sẻ trên InStyle.

Bộ tóc giả trị giá gần 140 triệu dành cho vai diễn "Công nương Diana" của Kristen Stewart

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Yoshihara và nhà sản xuất tóc giả Samuel James phải gửi qua gửi lại 2 bộ tóc giả rồi tự sửa chữa qua lại, công đoạn chỉnh sửa rất mất thời gian. Họ đã phải thay phiên nhau nhuộm tóc, cắt tỉa cho đến khi nó đạt đúng kiểu dáng phù hợp.

Trang phục của Chanel vẫn chưa đủ, để hóa thân thành "Công nương Diana" Kristen Stewart còn đội thêm bộ tóc giả nghìn đô - Ảnh 7.

Công nương Diana (ảnh trái) và tạo hình của Kristen Stewart trong "Spencer".

Yoshihara cho biết, mỗi bộ tóc giả có giá gần 6.000 USD (khoảng 138 triệu đồng) và mất tới 6 tuần để thực hiện trước khi đưa cho Kristen Stewart. Có hai bộ tóc giả cho Kristen Stewart: kiểu tóc bob chải phồng của Hoàng gia và một bộ tóc giả khác cho kiểu thẳng nhẹ nhàng hơn cho các cảnh quay với Hoàng tử William và Hoàng tử Harry.

Trang phục của Chanel vẫn chưa đủ, để hóa thân thành "Công nương Diana" Kristen Stewart còn đội thêm bộ tóc giả nghìn đô - Ảnh 8.

Trang phục của Chanel vẫn chưa đủ, để hóa thân thành "Công nương Diana" Kristen Stewart còn đội thêm bộ tóc giả nghìn đô - Ảnh 9.

Hai bộ tóc giả dành cho Kristen Stewart được làm vô cùng công phu và tỉ mỉ nhưng nếu soi kỹ thì cả hai bộ đều không giống 100% nguyên tác. "Khi chúng tôi thực hiện bộ đồ đầu tiên, tôi biết màu tóc không đúng, vì vậy tôi đã nhuộm lại khá nhiều lần. Nếu để ý bạn sẽ thấy mái tóc của Công nương Diana có màu vàng mật ong trong khi màu tóc của Kristen Stewart lại sáng hơn và xanh hơn để phù hợp hơn với nước da của cô ấy"- Yoshihara chia sẻ.

Trang phục của Chanel vẫn chưa đủ, để hóa thân thành "Công nương Diana" Kristen Stewart còn đội thêm bộ tóc giả nghìn đô - Ảnh 10.

Nguồn: Instyle

Chia sẻ
Đọc thêm