Ông bố kiên nhẫn nhất hệ mặt trời: Hướng dẫn con tập đếm bằng mọi cách nhưng con vẫn kiên quyết đánh rơi số 2

Mặc dù ông bố tỏ ra hết sức kiên nhẫn bày đủ trò dụ dỗ, hướng dẫn nhưng cậu bé vẫn kiên định với việc... đánh rơi số 2 khi tập đếm.

Mới đây, cư dân mạng được phen cười lăn cười bò khi xem clip một cậu bé tập đếm. Mở đầu clip, ông bố tỏ ra rất có kinh nghiệm hướng dẫn con khi không dạy con tập đếm luôn mà khởi động bằng cách cho con đọc từng từ đơn một "Bố, cho, con, mượn, bút...".

Thấy tình hình có vẻ suôn sẻ, ông bố mới bắt tay vào việc hướng dẫn con đếm số. "À thế bây giờ con đếm nhé. Một, hai, ba...", nhưng vừa dứt câu, cậu bé đã thể hiện sở thích đánh rơi số 2 của mình: "Một, ba". Dù bố có lặp đi lặp lại lời hướng dẫn thì câu trả lời của con trai vẫn là "Một, ba, bốn...".

Ông bố hướng dẫn con tập đếm bằng mọi cách nhưng không thành.

Bất lực, ông bố xoay sang dụ dỗ con nói số 2 bằng cách khác "Cả nhà ta có hai", cậu bé đáp lại "Cả nhà ta có ba...". Ông bố lại tìm cách nói khác "Một đàn vịt có hai con...", cậu bé đáp lời "Một đàn vịt có ba con...". Đến lúc này, sự kiên nhẫn của ông bố đã bị lung lay nên phải thốt lên "Tại sao con không đếm số 2 cho bố? Số mấy đây? Một, hai, ba, bốn năm sáu...", cậu bé cũng chỉ trả lời "Một, ba, bốn, năm, sáu, bảy, tám, chín, mười, một, ba...".

"Có lấy bút không, con ạ đi? Nói số hai đi bố cho", cu cậu nhanh chóng "ạ" nhưng vẫn kiên quyết không đếm số hai. Kết cục, ông bố đành phải thốt lên "Bó tay", thể hiện sự bất lực trong việc hướng dẫn con nói số 2.

Ông bố "thánh nhọ": Kiên nhẫn hướng dẫn con tập đếm bằng đủ mọi cách nhưng con vẫn kiên quyết đánh rơi số 2 - Ảnh 2.

Khỏi phải nói, khi xem clip trên, cư dân mạng đã có cơ hội xả stress thế nào. Mọi người cũng thi nhau lý giải giúp ông bố này lý do vì sao cậu con trai không chịu nói "hai" như sau:

- Không thích cuộc chơi có hai người nên nhất định phải 3 đấy.
- Nó không thích Monday.

- Thanh niên cứng nhất mọi thời đại, một là một mà hai là ba!

- Lí do là vì nó nghĩ bố đã đọc 2 rồi nên nó nhảy cóc lên 3 là hợp lý.
- Mẫn cảm với số 2 rồi.

Tưởng rằng đây là "hiện tượng lạ" nhưng trên thực tế rất nhiều nhóc tỳ cũng có sở thích "đánh rơi" số khi tập đếm giống như cu cậu trong clip trên. "Con mình nhất định không chịu đếm số 8", "Con mình nhất định không đếm số 1, cứ nhìn thấy số 1 là nó "ừm ừm", "Con mình thì không bao giờ chịu đếm số ba", "Thằng nhà em sắp học lớp 1. Chỉ học thơ học hát, số hỏi nó bất kì dưới dạng nào cũng không trả lời. Cao nhân nào có phương pháp hiệu quả chỉ giúp em với? Cô giáo dạy nó hiện tại cũng đang khó"...

Ông bố "thánh nhọ": Kiên nhẫn hướng dẫn con tập đếm bằng đủ mọi cách nhưng con vẫn kiên quyết đánh rơi số 2 - Ảnh 4.

"Cười không nhặt được mồm" nhưng cư dân mạng cũng không quên dành lời khen cho cậu nhóc là "Thanh niên cứng không lung lạc quan điểm vì bất cứ lời dụ dỗ nào", còn phong tặng cho ông bố danh hiệu "Ông bố kiên trì nhất hệ mặt trời".

Trên thực tế, các chuyên gia tâm lý trẻ em khẳng định ở bất cứ độ tuổi nào, trẻ con cũng có xu hướng thể hiện quan điểm cá nhân, thích nói ra ý kiến của mình. Thay vì cho rằng con cãi lời, đây là thói quen xấu, con dốt... bố mẹ nên lắng nghe con bởi đôi khi trẻ có những lý lẽ riêng mà bố mẹ chưa hiểu được. Giống như trường hợp một cô bé người Mỹ kiên quyết bỏ qua số 4 khi đếm, nhưng khi mẹ gợi ý "Đếm đến 4 thôi nhé", cô bé đã vui vẻ nhắc đến số 4, thay vì bỏ qua số 4 khi mẹ bắt đếm từ 1 đến 5.

Chia sẻ
Đọc thêm