Không thể nhịn cười với clip bố dạy con tập đếm, con lại cứ "đánh rơi nhịp" như Bích Phương Idol

Đếm hoài, đếm mãi, đếm đến năm lần bảy lượt mà cậu bé vẫn nhất quyết "rơi" mất số 4, số 5 và không thể hoàn thành bài học tập đếm từ 1 đến 10 như yêu cầu của bố.

Cách đây ít giờ, đoạn clip ghi lại cảnh một ông bố đang dạy con trai tập đếm đã khiến người xem phì cười và lan tỏa nhanh trên khắp cộng đồng mạng. Trong clip là hình ảnh một bé trai đang ở độ tuổi mẫu giáo đứng trước mặt bố học đếm, vừa đếm vừa mếu máo vì không... thuộc bài.

Cậu bé mếu máo vì đếm mãi không đúng (Clip: Lê Thắng).

Ban đầu, cậu bé còn tỏ vẻ bình tĩnh và tự tin đếm trước mặt bố. Nhưng sau hai lần đếm "sai bét", lần một là 1, 2, 3, 8; lần thứ hai ngập ngừng hơn chút ít bé đếm lần lượt 1, 2, 3 và tiếp tục bỏ qua 4, 5 nhảy cóc đến số 6 luôn, bé bắt đầu mếu máo trông rất tội nghiệp.

Ông bố tiếp tục khuyến khích con học đếm: "Bố chỉ cần con đọc từ 1 đến 10 thôi bố sẽ cho con sang nhà bà nội ăn cơm", cậu bé vâng dạ gật đầu và tiếp tục khoanh tay đếm trước mặt bố. Tuy nhiên, lần thứ ba tiếp tục lặp lại sai lầm cũ, bé đã bỏ rơi mất nhịp 4, 5, 6, 7 mà đếm luôn 1, 2, 3, 8 khiến ông bố bắt đầu bực mình tra hỏi: "Tại sao con lại không biết đếm. Con học đếm ở trường mẫu giáo rồi cơ mà". Đáp lại lời chất vấn của bố là giọng điệu lí nhí cùng gương mặt phụng phịu: "Con không biết đếm". Sau vài lần đếm không xong, khi bố ra điều kiện "Giờ con cứ đứng đây suy nghĩ nhé. Bố sang bà nội ăn cơm", cậu bé đã bật khóc ngon lành...

Hành trình tập đếm lại lặp lại nhưng xem ra cậu bé vẫn chưa thể đếm trôi chảy từ 1 đến 10.

Gương mặt khôi ngô cùng biểu cảm đáng yêu của bé trai trong đoạn clip đã khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Clip nhanh chóng cán mốc 1,1 triệu lượt xem trên một fanpage và được nhiều trang mạng khác chia sẻ lại, đồng thời thu hút hàng chục nghìn bình luận.

Không thể nhịn cười với clip bố dạy con tập đếm, con lại cứ đánh rơi nhịp như Bích Phương Idol - Ảnh 2.

Cậu bé gây sốt trên mạng qua clip tập đếm.

Bên cạnh những bình luận hài hước thì clip cũng nhận được không ít ý kiến phản đối cách dạy con của ông bố. Có thể thấy đập ngay vào mắt độc giả trong đoạn clip là hình ảnh chiếc roi được người bố sử dụng như một "vũ khí" trấn áp cậu con trai học đếm. Có lẽ chiếc roi cùng cơn đói bụng đã khiến bé luống cuống mất tập trung, đếm mãi vẫn rơi mất nhịp 4, 5.

Facebooker T.A bình luận: "Chắc ông bố cũng đang đùa thôi. Dạy con mà cầm roi thế thì thằng bé đủ mất phương hướng rồi! Nhớ sao được nữa". Bạn đọc L.H thì nhẹ nhàng hơn: "Bé sợ và đói nên mất tập trung thôi, chứ trông khôi ngô thế kia cơ mà", nhiều người còn hài hước "đổ tội" cho Bích Phương Idol vì đoạn clip tập đếm của cậu bé này khiến họ nghĩ ngay tới câu hát kinh điển "1,2,3,5 anh có đánh rơi nhịp nào không?" của nữ ca sĩ.

Tuy nhiên, vẫn có một số cư dân mạng bày tỏ quan điểm cho rằng không nên bắt con học số, học chữ quá sớm, bé mới đang ở độ tuổi mẫu giáo là tuổi cần vui chơi thoải mái, dần dần con sẽ tự nhớ được mà chẳng cần ép học hay roi vọt của phụ huynh: "Muốn con nhớ, tối nói chuyện, đi đường đọc số con nhớ liền. Học như này áp lực con nhớ sao nổi. Đi bậc thang dạy con đếm, sờ tới cái gì dạy con cái đó... Dần là biết hết mà". Hay một ý tưởng khác: "Đối với trẻ mắc chứng khó nhớ hay quên này thì phải dùng vật thay thế (que tính, kẹo, bi...). Khi đếm trên vật thuần thục rồi mới chuyển qua trí nhớ như vậy. Tội nghiệp thằng bé".

Chia sẻ
Đọc thêm