Ở nhà một mình, bé gái 6 tuổi bị ngã dẫn đến tử vong vì ngồi vắt vẻo ở cửa sổ chung cư tầng 6

HỒNG HẠNH ,
Chia sẻ

Theo như những thông tin và hình ảnh được người hàng xóm của gia đình nạn nhân chụp lại thì hôm đó cha mẹ của bé gái đi vắng, cô bé ở nhà một mình.

Trong khoảng thời gian gần đây, có rất nhiều các vụ tai nạn thương tâm liên quan đến việc trẻ em bị rơi ra khỏi ban công hoặc cửa sổ ở các khu chung cư cao tầng. Có nhiều lý do khi tai nạn xảy ra nhưng chung quy lại vẫn là các cha mẹ đã chưa thật sự quan tâm và chú ý đến thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ con khi gia đình ở chung cư.

Chẳng hạn như tại Hàn Quốc, hình ảnh một cô bé 6 tuổi treo mình lơ lửng tay bám vào cửa sổ của một căn hộ trên tầng 6, rồi thả mình rơi tự do xuống đất đã khiến nhiều người sợ hãi.

Bé gái 6 tuổi leo lên ngồi rồi đu mình bên ngoài cửa sổ ở tầng 6 trong khu chung cư, dẫn đến bị tuột tay và ngã tử vong - Ảnh 1.

Tòa nhà chung cư nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm của bé gái 6 tuổi.

Theo như những thông tin và hình ảnh được người hàng xóm của gia đình nạn nhân chụp lại thì hôm đó cha mẹ của bé gái đi vắng, một mình cô bé ở nhà. Ban đầu cô bé ngồi vắt vẻo trên thành cửa sổ, mặt hướng ra ngoài đường. Và mặc dù căn hộ đang ở tầng 6, cách mặt đất khoảng 16 mét nhưng có vẻ như cô bé không một chút sợ hãi.

Bé gái 6 tuổi leo lên ngồi rồi đu mình bên ngoài cửa sổ ở tầng 6 trong khu chung cư, dẫn đến bị tuột tay và ngã tử vong - Ảnh 2.

Cô bé ngồi vắt vẻo trên thành cửa sổ mà không chút sợ hãi.

Sau đó bất ngờ đứa trẻ tụt xuống phía ngoài tường nhà và treo mình lơ lửng trên không trong khi tay bám vào thành cửa sổ. Có lẽ bé gái đã nghĩ rằng đây là một trò chơi thú vị, rằng mình có thể được đu bám trên tường giống như người nhện.

Bé gái 6 tuổi leo lên ngồi rồi đu mình bên ngoài cửa sổ ở tầng 6 trong khu chung cư, dẫn đến bị tuột tay và ngã tử vong - Ảnh 3.

Sau đó, bé gái treo mình lủng lẳng bên ngoài ngôi nhà trong khi tay bám vào thành cửa sổ.

Tuy nhiên, chỉ một vài giây sau, đứa trẻ đã nhận ra bản thân không thể giữ được trọng lượng của cơ thể nên đã cố gắng xoay xở để trở lại vào trong nhà.

Bé gái 6 tuổi leo lên ngồi rồi đu mình bên ngoài cửa sổ ở tầng 6 trong khu chung cư, dẫn đến bị tuột tay và ngã tử vong - Ảnh 4.

Cô bé đang cố xoay xở để leo ngược vào trong nhà.

Đáng buồn thay, đôi tay nhỏ bé ấy đã không thể làm gì được khi bức tường phẳng và thành cửa sổ cao như thế. Bé gái vật lộn giữa không trung và cuối cùng buông tay cho mình rơi tự do xuống đất. Rất tiếc, cô bé đã không qua khỏi.

Bé gái 6 tuổi leo lên ngồi rồi đu mình bên ngoài cửa sổ ở tầng 6 trong khu chung cư, dẫn đến bị tuột tay và ngã tử vong - Ảnh 5.

Và rồi không chịu được sức nặng của mình, bé gái đã buông tay.

Các biện pháp an toàn để bảo vệ con khi ở nhà chung cư

Đây là một câu chuyện đau lòng, nhưng nó lại là hồi chuông giúp cảnh tỉnh các cha mẹ. Rằng bạn phải luôn giám sát con để bảo vệ con khỏi những tai nạn nguy hiểm, và phải luôn thực hiện các biện pháp an toàn ở những nơi nguy hiểm như cửa sổ, ban công khi nhà có lầu hoặc ở chung cư.

Cụ thể, cha mẹ phải chú ý:

- Lắp khung hoặc bảo vệ ban công, cửa sổ để tránh trường hợp trẻ nhoài người ra ngoài và rơi xuống đất. Lưu ý, bạn nên chọn lựa khung bảo vệ có khoảng cách giữa các thanh chắn hẹp để trẻ không thể chui đầu hoặc người qua được. Đặc biệt phải luôn khóa cửa sổ và cửa ra ban công nếu bạn đang bận việc không thể giám sát con thường xuyên.

Ở nhà một mình, bé gái 6 tuổi ngồi vắt vẻo ở cửa sổ tầng 6 chung cư rồi ngã tử vong - Ảnh 6.

Nhà có trẻ nhỏ phải đảm bảo lắp lưới hoặc khung bảo vệ ban công, cửa sổ.

- Giữ cho khu vực xung quanh cửa sổ hoặc ban công luôn trống, nghĩa là không có bất kỳ vật nào đủ lớn để trẻ có thể trèo lên được như bàn, ghế hoặc thang.

- Cất cao những vật nặng như đồ chơi có trọng lượng nặng vì trẻ có thể sẽ ném vỡ kính cửa sổ. Điều này cũng gây nguy hiểm cho con.

- Khi trẻ đã lớn, cha mẹ hãy nói cho con hiểu về sự nguy hiểm khi chơi gần cửa sổ và ban công, đồng thời đưa ra các quy tắc nghiêm cấm con lại gần đó chơi. Hãy cho con xem những video về những tai nạn liên quan đến hai nơi này để con dễ hình dung hơn.

- Không bao giờ được để con ở nhà một mình dù chỉ trong một thời gian ngắn. Vì trẻ nhỏ có thể làm rất nhiều chuyện mà người lớn không thể tưởng tượng được khi ở một mình.

- Nếu nhà có người giúp việc hoặc các thành viên khác như ông bà, cha mẹ cũng cần yêu cầu tất cả mọi người thực hiện nghiêm túc những việc phía trên để đảm bảo an toàn cho con của bạn.

Ở nhà một mình, bé gái 6 tuổi ngồi vắt vẻo ở cửa sổ tầng 6 chung cư rồi ngã tử vong - Ảnh 7.

 

Chia sẻ