Bé 6 tháng tuổi móp đầu, bất tỉnh tại chỗ sau khi bị 2 chai dầu gội từ tầng cao chung cư rơi trúng

HỒNG HẠNH ,
Chia sẻ

Bà mẹ đang bế con gái đi bộ trên vỉa hè bên ngoài tòa nhà chung cư thì sự việc xảy ra.

Ngày 11/5 vừa qua, tại quận Nam Sơn, Thẩm Quyến (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ tai nạn khiến nhiều người hốt hoảng. Được biết, hôm đó chị Lâm đang bế con gái 6 tháng tuổi đi dạo trên vỉa hè bên ngoài khu dân cư Wanghaihui Jingyuan, thì bất ngờ có 2 chai dầu gội đầu loại 750ml còn nguyên vẹn từ một tòa nhà chung cư ngay bên cạnh rơi xuống, trúng vào đầu bé gái khiến đứa trẻ bất tỉnh ngay tại chỗ.

Thấy vậy, mọi người xung quanh ngay lập tức gọi xe cấp cứu đưa chị Lâm và em bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thâm Quyến.

Bé gái 6 tháng tuổi bị móp đầu và bất tỉnh tại chỗ sau khi bị hai chai đầu gội đầu từ trên tòa nhà chung cư rơi trúng - Ảnh 1.

Người dân xung quanh đã gọi xe cấp cứu đưa chị Lâm và em bé đến bệnh viện ngay lập tức.

Tại đây, các bác sĩ thông báo cô bé bị gãy xương, mất ý thức tạm thời, khó tập trung và có các triệu chứng chấn động khác. Nghe vậy, vợ chồng chị Lâm đã rất lo sợ con sẽ bị động kinh, thậm chí là tử vong sau khi bị chấn thương đầu.

Bé gái 6 tháng tuổi bị móp đầu và bất tỉnh tại chỗ sau khi bị hai chai đầu gội đầu từ trên tòa nhà chung cư rơi trúng - Ảnh 2.

Đứa trẻ được chẩn đoán bị gãy xương, mất ý thức tạm thời, khó tập trung và có các triệu chứng chấn động khác.

Song, bác sĩ Lưu – chuyên khoa phẫu thuật thần kinh cho biết tuy bé gái bị chảy máu não nhưng tình trạng ổn định và các bác sĩ vẫn đang theo dõi đứa trẻ một cách sát sao. "Chúng tôi vẫn đang trong quá trình kiểm tra xem về lâu dài đứa trẻ có bị động kinh hay biến chuyển thành một bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng hay không. Vì hộp sọ của trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ rất mềm. Và phải mất từ 9 đến 18 tháng mới phát triển đầy đủ. Do đó, trong khoảng thời gian này, đầu của trẻ cực kỳ mỏng manh, và những cú đánh hay va đập có thể gây thương tích nghiêm trọng", bác sĩ Lưu cho biết.

Còn anh Cao, bố của em bé chia sẻ: "Điều chúng tôi lo lắng nhất là con sẽ không vượt qua được thời gian đầu đầy khó khăn này. Có thể con sẽ phải nằm ở đây từ 3 đến 4 tháng nữa. Chúng tôi không biết con phải chịu những tổn thương não như thế nào và nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con ra sao".

Bé gái 6 tháng tuổi bị móp đầu và bất tỉnh tại chỗ sau khi bị hai chai đầu gội đầu từ trên tòa nhà chung cư rơi trúng - Ảnh 3.

Đây là hai chai dầu gội đầu 750ml còn nguyên vẹn.

Bé gái 6 tháng tuổi bị móp đầu và bất tỉnh tại chỗ sau khi bị hai chai đầu gội đầu từ trên tòa nhà chung cư rơi trúng - Ảnh 4.

Hai chai dầu gội rơi từ trên tòa nhà chung cư này xuống đất là nguyên nhân gây tai nạn.

Hiện tại, cảnh sát quận Nam Sơn, Thâm Quyến đang tiến hành điều tra vụ việc nhưng vẫn chưa xác định được thủ phạm. Bởi tòa nhà chung cư này có tổng cộng 170 hộ gia đình. Theo báo cáo của cảnh sát, hai chai dầu gội này có thể rơi từ tầng 20 xuống. Nhưng hiện nay các hộ dân của tầng này vẫn chưa ai thừa nhận mình sở hữu những chai dầu gội như thế này.

Theo ý kiến của một luật sư, các hộ dân trong tòa nhà có thể bồi thường cho gia đình đứa trẻ theo kiểu tập thể nếu không có hộ gia đình nào chịu trách nhiệm.

Nguồn: Mirror

Bé 6 tháng tuổi móp đầu, bất tỉnh tại chỗ sau khi bị 2 chai dầu gội từ tầng cao chung cư rơi trúng  - Ảnh 6.

Chia sẻ