Ở nhà hay buộc tóc cho gọn, chị em phải tránh tiệt 4 lỗi sau kẻo tóc càng trở nên mỏng dính theo tháng ngày

Green, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Buộc tóc sai cách hoàn toàn có thể khiến tóc bạn xấu đi.

Nếu thường xuyên buộc tóc, bạn cần biết rằng thao tác này có thể khiến tóc bị hư tổn, gãy rụng do chủ nhân thực hiện không khéo léo, cẩn trọng. Và cụ thể, bạn cần tránh những lỗi sau đây khi buộc tóc, bằng không, bạn có chăm sóc kỹ lưỡng đến mấy thì mái tóc cũng rụng rơi lả tả, càng trở nên mỏng manh theo tháng ngày.

1. Bạn buộc tóc quá chặt

Buộc quá nhiều vòng chun sẽ tạo một áp lực lớn lên mái tóc. Về lâu về dài, thói quen này sẽ gây ảnh hưởng đến nang tóc, khiến tóc dễ gãy rụng và hư tổn, hay tệ hại không kém là làm bạn luôn cảm thấy đau đầu, khó chịu. Hãy nhẹ nhàng với mái tóc của mình, cột tóc vừa đủ để tạo vẻ gọn gàng chứ đừng ham cột chặt, bằng không, đối tượng thiệt thòi nhất chính là mái tóc của bạn.

Ở nhà hay buộc tóc cho gọn, chị em phải tránh tiệt 4 lỗi sau kẻo tóc càng trở nên mỏng dính theo tháng ngày - Ảnh 2.

2. Tóc chưa khô đã buộc

Đây là lỗi sai không ít nàng vướng phải. Tóc của chúng ta khi còn ẩm là ở trong tình trạng yếu ớt, dễ gãy rụng nhất, bởi thế cho nên, việc buộc tóc lúc này sẽ chỉ khiến vấn đề tóc gãy rụng thêm trầm trọng. Chưa hết, cột chặt khi tóc còn ẩm sẽ khiến quá trình tóc khô lâu hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm trú ngụ trên da đầu, khiến tóc nhanh bẩn, bết dầu và xuất hiện gàu ngứa.

Ở nhà hay buộc tóc cho gọn, chị em phải tránh tiệt 4 lỗi sau kẻo tóc càng trở nên mỏng dính theo tháng ngày - Ảnh 4.

3. Luôn cột đúng một kiểu tóc

Mới nghe thì chẳng thấy có vấn đề nhưng thực chất, việc buộc quanh năm suốt tháng một kiểu tóc sẽ đem đến những kết quả không mấy tốt đẹp. Tóc của bạn sẽ tạo nếp xấu xí, và khiến hư tổn càng thêm khắc sâu ở một vị trí nhất định trên mái tóc. Tóm lại, hãy thường xuyên thay đổi giữa các kiểu đầu như: tóc búi, tóc tết, tóc buộc nửa hay thay đổi độ cao của cột tóc đuôi ngựa cũng giúp bạn hạn chế nguy cơ tóc hư tổn.

Ở nhà hay buộc tóc cho gọn, chị em phải tránh tiệt 4 lỗi sau kẻo tóc càng trở nên mỏng dính theo tháng ngày - Ảnh 5.

4. Tháo tóc quá mạnh tay

Nếu bạn đang có thói quen kéo chun một lèo ra khỏi mái tóc, hãy từ bỏ ngay trước khi quá muộn. Cách tháo chun "thô bạo" này chẳng những khiến tóc nhanh gãy rụng, tổn thương mà còn đem lại cảm giác rất khó chịu cho da đầu. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng dùng hai tay để tháo từng vòng chun, và mái tóc sẽ cảm ơn bạn rất nhiều đấy.

Ở nhà hay buộc tóc cho gọn, chị em phải tránh tiệt 4 lỗi sau kẻo tóc càng trở nên mỏng dính theo tháng ngày - Ảnh 6.


Chia sẻ
Đọc thêm