Nuôi con bằng sữa mẹ giúp ổn định huyết áp của trẻ

CTV Châu Nhi, Theo VOV
Chia sẻ

Bất kể thời gian bao lâu, việc nuôi bằng sữa mẹ đều sẽ giúp ổn định huyết áp của trẻ sơ sinh, cũng như suốt giai đoạn đầu đời của trẻ.

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đã được chứng minh. Sữa mẹ cung cấp tất cả các nhu cầu dinh dưỡng, cũng như chứa các kháng thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ. Hơn nữa, sữa mẹ rất dễ tiêu hóa, tiện lợi và lúc nào cũng đảm bảo được nhiệt độ thích hợp. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp ngăn ngừa nguy cơ béo phì và đặc biệt giảm nguy cơ dị ứng, cũng như hen suyễn ở trẻ.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp ổn định huyết áp của trẻ - Ảnh 1.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy, việc cho trẻ bú sữa mẹ, bất kể trong thời gian bao lâu, cũng có lợi cho huyết áp của trẻ sơ sinh.

Các nhà nghiên cứu đã tập hợp dữ liệu của 3 nghìn trẻ trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2012 và so sánh huyết áp của những trẻ được bú sữa mẹ với những trẻ không được bú mẹ trong 3 năm đầu đời.

Sữa non có tác dụng tích cực đối với huyết áp

Kết quả cho thấy, chỉ hành động đơn giản là cho trẻ bú (uống) sữa non (hay còn gọi là sữa đầu) cũng giúp ổn định huyết áp của trẻ. Trẻ không được bú sữa mẹ có huyết áp trung bình là 103/60 mm Hg vào lúc 3 tuổi so với 99/58 mm Hg của những trẻ khác. Nghiên cứu chỉ ra rằng, nói chung bú (uống) sữa mẹ khi còn nhỏ có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch khi trưởng thành.

Nghiên cứu đã bổ sung thêm những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ ngay cả trong một khoảng thời gian rất ngắn./.

Theo TopSanté

Chia sẻ
Đọc thêm