Nước xả vải nào hợp với da bé?

,
Chia sẻ

Làn da bé nhạy cảm và dễ bị kích ứng. Mẹ chọn dung dịch giặt xả vải nào dành riêng cho bé để đảm bảo an toàn mà quần áo vẫn trắng sạch, thơm tho bây giờ?

Loại dung dịch giặt xả mẹ hay chọn cho bé:
 
1. Nước giặt xả quần áo Kiddi wash Pureen

Made in: Singapore

Giá tham khảo: 75.000/1000ml

Ý kiến của mẹ: Giúp quần áo vừa thơm vừa mềm. Giá cả thì vô cùng hợp lý.

2. Nước giặt, xả vải 2 trong 1 Farlin
 

Made in: Đài Loan

Giá tham khảo: 156.000/2000ml

Ý kiến của mẹ: Mùi nhẹ (gần như không mùi), nhiều bọt và sạch. Tuy nhiên, bé nào nhiều mồ hôi dầu, mẹ dùng nước giặt xả vải loại này thấy “vẫn hôi như thường”.

3. Dung dịch giặt tẩy quần áo trẻ em Kodomo

Made in: sản phẩm của Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan.

Giá tham khảo: 124.000/2000ml

Ý kiến của mẹ: giúp quần áo của con sạch sẽ và thơm mát. Hơi bị nhiều bọt. Nếu mẹ dùng máy giặt lồng đứng thì không sao. Mẹ giặt máy lồng ngang, bọt xà phòng dễ trào ra ngoài.

4. Dung dịch giặt xả quần áo cho em bé Seventh Generation
 

Made in: Mỹ

Giá tham khảo: 152.000/1470ml

Ý kiến của mẹ: Đây là sản phẩm cao cấp nhất của Mỹ nên giá cũng cao cấp. Công thức pha chế đặc biệt giúp quần áo bé vừa sạch, lại mềm mại, bền màu. Sản phẩm này cũng rất lý tưởng để giặt những trang phục của mẹ dễ bị hư hại như: len, tơ lụa...

Với thành phần hoàn toàn tự nhiên, hầu như không có bọt. Nếu mẹ nào dùng để giặt quần áo cho bé mà không thấy lên bọt thì đừng cho thêm dung dịch giặt xả nhé.

5. Dung dịch giặt xả quần áo em bé D-nee

Made in: Thái Lan

Giá tham khảo: 45.000/400ml

Ý kiến của mẹ: bình 1000ml, có túi thay thế 400ml và 800ml. Không bị khô cứng, bông xốp khi tiếp xúc với da bé. Giá cả chấp nhận được.
 
Mẹo giặt đồ cho bé trắng sạch mà an toàn cho làn da nhạy cảm

Trên đây chỉ là 5 trong số hàng loạt các loại dung dịch nước giặt xả, xà phòng, bột giặt dành riêng cho bé. Mẹ hãy chọn mua loại dung dịch (chất lỏng) thay vì loại bột mịn. Xà phòng dạng bột có thể vương lại trên quần áo, gây kích ứng cho làn da của bé. Khi chọn mua dung dịch giặt xả vải, tùy theo kinh nghiệm và thói quen, tốt nhất mẹ nên chọn những sản phẩm giặt xả, xà phòng có chữ Non-Biological Washing Liquid để đảm bảo an toàn cho bé.

Mẹ có thể dùng xà phòng thơm, sữa tắm, nước rửa tay để giặt đồ cho bé.

Các loại xà phòng, bột giặt thông thường dành cho người lớn sẽ làm mẩn đỏ hoặc gây dị ứng cho da bé. Trước khi bé 1 tuổi, mẹ nên dùng dung dịch giặt xả dành riêng cho bé. Sau đó, mẹ bắt đầu có thể dùng các loại xà phòng và nước xả bình thường.

Nếu mẹ nào vẫn e ngại dùng nước xả vải cho con, có thể mua chanh về, cắt ra, vắt nước, lọc qua và cho vào xả quần áo vào nước cuối trước khi giặt. Chanh có tác dụng làm cho quần áo của bé cực kỳ sạch xà phòng.

Tốt nhất, quần áo của bé nên được phơi khô dưới trời nắng

Hầu hết, các mẹ thường muốn dùng xà phòng, nước giặt xả vải cho bé vì các khăn sữa, quần áo thường có mùi tanh. Mẹ lưu ý rằng nước xả vải giữ mùi thơm càng lâu, càng ko tốt cho bé vì nó chứa càng nhiều hóa chất. Tuy nhiên, với những nước giặt xả vải tốt, gần như không mùi, mùi tanh đó vẫn còn lưu lại. Các đồ bẩn khi bé tè, ị, trớ sữa... mẹ nên xả kỹ tại vòi bằng nước, sau đó mới ngâm vào dung dịch giặt xả của bé bằng  nước nóng.

Sau khi quần áo khô, có thể là quần áo cho bé trước khi mặc, vừa đảm bảo vệ sinh, lại mềm mại cho bé, nhưng vô cùng mất thời gian. Quần áo của bé được giũ lại nhiều lần với nước sạch và phơi dưới ánh nắng mặt trời là tốt nhất.

Địa chỉ mua nước giặt xả cho bé:

Ở Hà Nội: các cửa bán đồ trẻ em như chuỗi cửa hàng Hồng Minh baby (chợ Thành Công), cửa hàng Hà Tuyến (phố Đội Cấn), cửa hàng Colourful( phố Hàng Mành và phố Thái Hà), cửa hàng Hà Diện (phố Lãn Ông).

Ở thành phố Hồ Chí Minh: Các cửa hàng bán đồ trẻ em, siêu thị Coopmart, Citimart, Maximart Cộng Hoà.
 
Thu Hằng
(Tổng hợp)
Chia sẻ