Nữ ca sĩ Vbiz đau đầu chọn phương pháp ăn dặm cho con, hội mẹ bỉm đồng cảm và đua nhau đưa ra lời khuyên, nhưng sao mà lại gây sảng như này

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chăm sóc con đúng là thử thách đối với bất kì mẹ bỉm nào.

Mọi người vẫn thường nói, sinh con đã khó nhưng chăm sóc và nuôi dạy các con còn khó khăn hơn gấp bội. Mỗi đứa trẻ là một cá tính, một bản sắc khác biệt, thế nên dù có mang bầu tới lần thứ bao nhiêu đi chăng nữa thì với mẹ, mỗi đứa con vẫn đem lại những bài học kinh nghiệm quý báu khác nhau.

Từ ngày gia nhập hội bỉm sữa Vbiz, Bảo Thy đã hoàn toàn vào vai một mẹ bỉm. Mọi thông tin trong cuộc sống của nữ ca sĩ đều xoay quanh quý tử, từ việc hút sữa ra sao, ăn uống thế nào để có sữa cho con, đồ dùng của con phải như thế nào... và cho đến việc đau đầu khi lựa chọn phương pháp ăn dặm cho bé.

Mới đây, giọng ca Công chúa bong bóng phải lên hỏi ý kiến hội mẹ bỉm về cách cho con ăn. Bà mẹ 1 con băn khoăn không biết nên chọn ăn dặm BLW hay ăn dặm kiểu Nhật. Sau khi nghe ý kiến của mọi người, cô thừa nhận còn ''sảng'' hơn vì ''Mẹ nào cho góp ý cũng hay nhưng mỗi mẹ 1 ý khác nhau.

Nữ ca sĩ Vbiz đau đầu chọn phương pháp ăn dặm cho con, hoá ra người nổi tiếng thì cũng như bao mẹ bỉm chúng mình - Ảnh 1.

Bảo Thy chia sẻ băn khoăn với mọi người.

Cụ thể, bà mẹ 1 con băn khoăn: ''Ăn BLW thì mẹ phải cứng rắn lắm, cả 2 phương pháp đều tốt nhưng đọc sách hướng dẫn BLW thì gần như muốn mình đi 1 đường để bé có thể tự ăn hoàn toàn khi 1 tuổi. Mình lăn tăn do khi tròn 6 tháng bé chưa thể tự ngồi 1 mình chắc chắn để ăn BLW được. Mà cho kiểu Nhật sợ sau chuyển sang BLW lại khó. Thy đọc sách quá nhiều và Thy có 1 sự sảng không hề nhẹ do sạch dạy BLW thì gần như muốn chỉ 1 đường này mà đi''.

Có thể nói, nỗi băn khoăn của Bảo Thy cũng giống với rất nhiều mẹ bỉm hiện đại. Hiện nay có rất nhiều phương pháp cho con ăn dặm, nào là ăn dặm chỉ huy, ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm truyền thống. Việc đọc sách và tìm hiểu đôi khi còn khiến các mẹ ''loạn'' hơn vì không biết cái nào mới thật sự tốt cho con mình. Chính vì điều này mà các mẹ thi nhau chia sẻ, tâm sự và đưa ra kinh nghiệm của mình để Bảo Thy lựa chọn.

Các mẹ thi nhau chia sẻ kinh nghiệm. 

Tuy nhiên, mỗi người lại có một cách chọn khác nhau cho con, người thì chỉ đi theo một phương pháp, người thì kết hợp các phương pháp trên, nhưng cũng có mẹ chẳng lựa chọn theo cách ăn nào cả. Thế nên, lời khuyên được nhiều người đồng tình nhất chính là Bảo Thy nên cho con ăn thử trước khi quyết định sẽ theo một phương pháp nhất định. Bởi mỗi bé lại có một tính cách riêng nên không thể áp dụng cách của bé này vào bé kia mà đơn giản chỉ là tham khảo mà thôi.

Ai cũng dành lời khen cho Bảo Thy khi biết cô đã bỏ ra rất nhiều công sức để tìm hiểu về các phương pháp ăn dặm. Hóa ra, người nổi tiếng thì cũng như mẹ bỉm chúng mình, làm gì cũng lo nghĩ và muốn đem lại điều tốt nhất cho con. Và fan hâm mộ cũng đang nóng lòng trông đợi nữ ca sĩ sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho con ăn dặm trong thời gian tới.

https://afamily.vn/nu-ca-si-vbiz-dau-dau-chon-phuong-phap-an-dam-cho-con-hoi-me-bim-dong-cam-va-dua-nhau-dua-ra-loi-khuyen-nhung-sao-ma-lai-gay-sang-nhu-nay-2022041216150576.chn
Chia sẻ
Đọc thêm