Vỡ ối từ tuần 26, nhưng 10 tuần sau, bà mẹ mới bắt đầu có cơn co thắt chuyển dạ

Hầu hết các sản phụ đều chuyển dạ ngay khi vỡ ối, thế nhưng bà mẹ Lauren Middleton phải đợi đến 10 tuần sau mới được gặp con của mình.

Lauren Middleton (24 tuổi) đến từ Leeds, West York (Mỹ) đã bị vỡ ối trong khi đi vệ sinh ở tuần thứ 26 của thai kỳ. Cô vội vã đến bệnh viện và được thông báo rằng nước ối của cô đã bị vỡ nhưng các bác sĩ muốn trì hoãn việc chuyển dạ càng lâu càng tốt để cho em bé có thời gian phát triển thêm.

Bà mẹ 2 con kể: "Tôi đã rất sốc. Tôi thực sự không nghĩ rằng tôi đã bị vỡ ối. Tôi sợ hãi khi nghe tin đó vì nó còn quá sớm trong thai kỳ và con tôi còn rất nhỏ. Tôi biết vỡ ối là dấu hiệu của việc bắt đầu chuyển dạ và em bé đang trên đường đến với thế giới, nhưng các bác sĩ đã cố gắng trì hoãn nó lại, tôi không biết điều này có gây ra nguy hiểm gì nghiêm trọng đến với con của tôi không?".

Sau ba ngày nằm viện, Lauren được bác sĩ cho xuất viện về nhà nghỉ ngơi.

Vỡ ối từ tuần 26, nhưng 10 tuần sau, bà mẹ mới bắt đầu có cơn co thắt chuyển dạ - Ảnh 1.

Bị vỡ ối từ tuần 26, nhưng mãi đến tuần 35 của thai kỳ, cậu bé Archie mới được gặp mẹ của mình.

Từ đó trở đi, Lauren phải thường xuyên đi khám hai lần một tuần tại Bệnh viện đa khoa thành phố Leeds để kiểm tra sức khỏe của thai nhi. Cô nói: "Đó là những ngày cực kỳ căng thẳng bởi vì tôi rất lo cho sức khỏe của bé. Tôi ra vào bệnh viện liên tục, có nhiều lần kiểm tra bất thường nhưng tôi biết nó là cần thiết và quan trọng đối với con tôi".

Ở tuần 34, các xét nghiệm cho thấy em bé vẫn phát triển tốt và bác sĩ dự đoán rằng Lauren có thể sẽ đi đến tuần thứ 37 của thai kỳ. Tuy nhiên, vào tuần 35, cô bắt đầu có những cơn co thắt.

Vỡ ối từ tuần 26, nhưng 10 tuần sau, bà mẹ mới bắt đầu có cơn co thắt chuyển dạ - Ảnh 2.

Lauren cùng con gái Ruby (3 tuổi) vui vẻ chụp hình cùng Archie .

Dù rất đau đớn trong quá trình chuyển dạ, nhưng cuối cùng Lauren cũng hạ sinh thành công con trai Archie vào lúc 9 giờ tối ngày 18/10 vừa qua. Cậu bé chào đời bằng phương pháp sinh thường và nặng 2,8kg. Liam Hopper, chồng của Lauren, đã túc trực ở bên cạnh cô trong suốt quá trình cô vượt cạn. Họ đã rất vui mừng và hạnh phúc khi được bế con trai trong tay, nhưng một tiếng sau, niềm vui chợt tắt khi Archie phải chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt vì bị khó thở sau sinh.

"Một phút trước chúng tôi vẫn còn ôm con và mọi thứ đều rất ổn, một phút sau Archie đã phải rời đi", Lauren hụt hẫng chia sẻ. Sau đó, vợ chồng cô được thông báo rằng Archie bị viêm phổi rồi nhiễm trùng huyết và các bác sĩ không chắc là cậu bé có vượt qua được chuyện này hay không. Nhưng sau một đợt điều trị bằng kháng sinh, Archie đã khỏe mạnh dần lên và cuối cùng cũng đã được xuất viện về nhà.

Lauren nói: "Tôi không biết phải cảm ơn các bác sĩ như thế nào cho đủ. Họ là những người tuyệt vời và công việc của họ thật đáng quý. Tôi thực sự yêu tất cả các y tá, bác sĩ giống như gia đình của mình".

Nguồn: Metro

Chia sẻ
Đọc thêm