Những việc khiến mọi người khó chịu mà bố mẹ không hề biết

Mẹ Sóc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dưới đây là 8 điều mà các bố mẹ thường làm nhưng ít khi nhận ra mình đang khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Bạn có bao giờ bị mọi người phàn nàn “Làm như mỗi mình có con ấy” chưa? Bạn có hay gặp phải ánh nhìn đầy bực dọc của những người xung quanh khi bạn cùng con đi thang máy? Hãy thừa nhận đi vì phần lớn cha mẹ nào cũng vậy!

1. Khoe con mình với mọi người

Chắc chắn sẽ có những khoảnh khắc các bố mẹ thấy cực kỳ tự hào vì sự thông minh của con mình như: đọc hết được bảng chữ cái, nói những câu hài hước… Chính niềm vui sướng đó khiến bạn không thể ngừng kể lại với tất cả những ai bạn gặp về điều “kì diệu” đó mà không cần quan tâm họ có hào hứng với câu chuyện của bạn hay không.

2. Nói về việc “đi nặng” của trẻ

Thực ra, khi đã làm cha mẹ, thảo luận về chủ đề phân hay nước tiểu của trẻ là hoàn toàn bình thường. Thế nhưng lại có nhiều ông bố bà mẹ quá nhiệt tình chia sẻ vấn đề này mọi lúc mọi nơi, từ khi con còn bế ẵm cho tới khi chập chững đi khiến mọi người khó chịu.

3. Mang con tới những nơi không phù hợp

Nếu người trông trẻ xin nghỉ, nhiệm vụ trông con sẽ được chuyển giao lại cho bố mẹ. Thay vì ở nhà cùng bé lắp đồ chơi, xem hoạt hình, một số ông bố lại mang con tới nhà hàng, quán bar dù bé không thích. Hãy thử nghĩ xem, có bao ánh mắt tò mò và lời bàn tán đổ dồn về hai bố con bạn vì quyết định kỳ quặc này?

4. Chia sẻ quá nhiều thông tin của con trên mạng xã hội

Để thể hiện tình yêu con trẻ và đôi lúc xã giao, bạn không ngừng nhấn “like” bất cứ lúc nào đồng nghiệp đăng ảnh con họ trên Facebook. Không chỉ dừng lại ở đó, sau ngày sinh nhật của con mình, bạn còn tiếp tục đăng thêm 25 bức ảnh khác để tìm lại những giây phút ngọt ngào. Bạn có thấy như vậy là hơi “quá tải” không và thậm chí điều đó còn khiến bạn mất thời gian đáng lý nên dành cho việc khác.

5. Ghi lại mọi hoạt động của trẻ bằng điện thoại thông minh

Trong thời đại công nghệ số, việc sử dụng điện thoại thông minh là hoàn toàn bình thường. Bạn nghĩ rằng, phải tận dụng sự tối tân đó để ghi lại mọi khoảnh khắc con ăn gì, chơi gì, khóc như thế nào, xin lỗi ra sao... Các “tác phẩm” cứ thế ra đời trong khi phông nền của chúng trông rất quen thuộc và nhàm chán: khu vườn, sân bóng, đu quay, phòng ngủ…

6. Chia sẻ ảnh của con ngay khi có cơ hội

Bạn đi học yoga. Sau khi tan lớp và ngồi tâm sự với cô giáo, bạn lấy điện thoại và khoe những bức ảnh dễ thương của con mình. Trong khi bạn thao thao bất tuyệt được 30 phút thì cô giáo đã rất nản và phải lịch sự từ chối khéo: Tôi cần một tách cà phê trước khi vào dạy ca tiếp theo.

Việc chia sẻ cuộc sống gia đình, cuộc sống cá nhân bạn không có gì đáng trách. Nhưng nếu không có sự tương tác giữa hai người thì chẳng khác nào bạn đang tự độc thoại và khiến cho người còn lại mệt mỏi, chán chường.

7. Không ý kiến gì trước “bãi chiến trường” của con tại nhà hàng

Khi đi ăn tại nhà hàng, chẳng may trẻ có gây ra một mớ hỗn độn tại bàn ăn, bạn nghĩ rằng chỉ cần để lại tiền típ là yên tâm có người dọn sạch rồi cứ thế ra về.

Những việc khiến mọi người khó chịu mà bố mẹ không hề biết 1
Cho trẻ đi ăn tại nhà hàng không có nghĩa là bạn nên lờ đi “bãi chiến trường” của con.

8. Để con đứng bên trái cầu thang cuốn

Bạn đang đi xuống thang cuốn với nhiều túi đồ nặng bên tay phải, vì thế chỉ có thể dùng tay trái để ôm con. Chắc hẳn bạn không thể biết được những người đứng sau đang bực mình và chỉ muốn “tăng tốc” vượt lên hai mẹ con nhưng không thể làm thế nào khác ngoài việc kiên nhẫn chờ đợi với ánh mắt chán nản và không ngừng buông tiếng thở dài ngao ngán.

(Nguồn: Parents)
Chia sẻ
Đọc thêm