Những vật dụng trong nhà bé thích lấy làm đồ chơi

Khi bạn có con một tuổi, bạn sẽ ngạc nhiên với việc bé bỏ qua những đồ chơi bạn mua mà chọn lấy một thứ vốn là đồ vật trong gia đình để nghịch.

Danh sách dưới đây sẽ giúp bạn làm quen với những đồ chơi mới như thế của con.

1. Những chiếc thìa

Thìa là một trong những vật dụng hàng ngày mà các bé rất thích cầm chơi, đặc biệt khi chúng được treo trên giá. Bạn có thể nghĩ bé sẽ thích chiếc trống vòng xu kêu leng keng hơn là những chiếc thìa treo trên giá… nhưng sự thực thì bạn đã nhầm. Bạn sẽ không biết lý do vì sao con mình chọn chơi thìa, nhưng thay vì mua trống hoặc xúc xắc, bạn có thể nghĩ đến những chiếc thìa khi con quấy khóc.

Những vật dụng trong nhà bé thích lấy làm đồ chơi 1

2. Những chiếc hộp

Bé nhà bạn có thể thích nghịch hộp tã giấy, hộp giấy ăn hay bất kỳ chiếc hộp nào gia đình. Nếu biết con chơi với hộp đồ, khi bé làm nũng mè nheo, bạn đã biết “đồ chơi cứu cánh” lúc đó là gì rồi nhé.  Khi bé thích chơi hộp, bé sẽ có nhiều cách giải trí cùng con. Những chiếc hộp sẽ được bé biến thành vật để ngồi lên, một chiếc ghế để chân, một chiếc mũ hay một nơi dùng để đựng những đồ vật khác.

Những vật dụng trong nhà bé thích lấy làm đồ chơi 2

3. Chai nước

Nhiều trẻ thích chơi cùng chai nước đến nỗi khóc lóc đòi nghịch chai dù có nước ở đó hay không. Tất nhiên các bà mẹ không thể biết vì sao con lại muốn chơi cùng chai nước khi phần lớn các chai đều trống rỗng và không tạo ra âm thanh nào cho dù bé có lắc mạnh đến mấy. Ấy vậy mà con bạn bị chai nước thu hút hàng tiếng đồng hồ ngồi chơi. 

Những vật dụng trong nhà bé thích lấy làm đồ chơi 3

4. Điện thoại

Hẳn không ít bậc phụ huynh có nhiều hơn một chiếc điện thoại và họ sẽ rất ngạc nhiên khi biết dù mình vứt điện thoại ở chỗ nào thì con vẫn có thể tìm thấy và thích thú chơi cùng chúng. Các bé nghịch bấm các nút, cố gọi điện thoại, thậm chí đôi lúc đút cả điện thoại vào miệng. Hành động đó của các bé không khiến cha mẹ bận tâm nhiều vì hầu như các bé còn không biết bật nút mở nguồn cho điện thoại hoạt động. 

Những vật dụng trong nhà bé thích lấy làm đồ chơi 4

5. Điều khiển từ xa

Các bé thường chọn điều khiển từ xa làm đồ chơi vì biết bấm các nút trên đó có thể khiến một trong những vật dụng ở nhà thay đổi. Lũ trẻ cũng thích giấu những chiếc điều khiển ấy xuống dưới gầm ghế hoặc thảm trải nhà. Ngoài ra, với nhiều bé việc có thể bấm chuyển các kênh khác nhau là cách giải trí yêu thích nhất, và tìm cách lấy điều khiển ra khỏi tay các bé lúc đó sẽ là điều không hề dễ dàng.

Những vật dụng trong nhà bé thích lấy làm đồ chơi 5

6. Bông ngoáy tai

Những que bông ngoáy tai màu sắc sẽ đồ chơi hấp dẫn với lũ trẻ. Các bé thích thú lấy ra từng chiếc để xếp hình hoặc bắt chước người lớn ngoáy tai, ngoáy mũi, thậm chí là dùng miệng để nghịch mút. 

Những vật dụng trong nhà bé thích lấy làm đồ chơi 6

Không biết lý do tại sao các bé lại thích nghịch bông ngoáy tai đến vậy, nhưng các mẹ nên chú ý khi con chơi que bông vì bé vẫn chưa biết cách ngoáy tai và có thể làm tổn thương mình.
Chia sẻ
Đọc thêm