Những món đồ chơi hay, bổ ích lại kích thích trí thông minh của trẻ mà cha mẹ rất nên tham khảo đến

Chọn đồ chơi cho con sao cho đúng và giúp con phát triển tốt cũng là một việc mà các cha mẹ nên lưu ý đến.

1. Đồ chơi xếp hình

Những món đồ chơi hay, bổ ích lại kích thích trí thông minh của trẻ mà cha mẹ rất nên tham khảo đến - Ảnh 1.

Trẻ chơi xếp hình không chỉ rèn luyện và thuần thục các kỹ năng vận động mà còn học được mọi thứ từ những khái niệm toán học cơ bản tới cách giải quyết vấn đề. Một nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng, trẻ ở độ tuổi mẫu giáo nếu thường xuyên chơi xếp hình sẽ có điểm toán và kết quả các môn thi cao hơn trẻ không được chơi xếp hình khi chúng lên cấp hai. 

Sharon MacDonald, chuyên gia đào tạo giáo viên theo chương trình giáo dục sớm kiêm tác giả cuốn "Block Play", giải thích: "Khi trẻ chơi xếp hình, trẻ phát triển được những hiểu biết về phân số, hình dạng và số đếm".

2. Đất nặn

Những món đồ chơi hay, bổ ích lại kích thích trí thông minh của trẻ mà cha mẹ rất nên tham khảo đến - Ảnh 2.

Đất nặn luôn là món đồ chơi mỹ thuật thủ công mà bé nào cũng đều yêu thích. Thông qua các hộp bột nặn đa sắc màu giúp bé phát huy được năng khiếu, óc quan sát và trí tưởng tượng phong phú. Bên cạnh đó khi nhào nặn đất, các ngón tay bé sẽ phải cầm, nắm, co bóp nhiều lần giúp cho bàn tay trở nên khéo léo và linh hoạt hơn. Cha mẹ nên tìm mua cho con những bộ đất nặn có xuất xứ rõ ràng, không độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Cha mẹ có thể tham khảo những sản phẩm đất nặn đến từ thương hiệu Play-Doh của Mỹ được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như bột mỳ, nước, muối, dầu ăn; các màu sắc bột sử dụng màu thực vật, không chứa hóa chất độc hại.

3. Cát Magic sand

Những món đồ chơi hay, bổ ích lại kích thích trí thông minh của trẻ mà cha mẹ rất nên tham khảo đến - Ảnh 3.

Magic sand tạm dịch là cát động học hay cát ma thuật được tạo thành từ các thành phần: 98% là cát thông thường và 2% một số chất kết dính đặc biệt khiến cho cát có tính chất gần giống như đất sét. Sự bổ sung chất kết dính vào trong cát giúp cát liên kết tốt và dễ tạo hình hơn nhiều so với cát truyền thống mà không cần làm ẩm. Với loại cát này, cha mẹ không cần phải đưa trẻ đi đâu xa, trẻ chỉ cần ở nhà cũng có thể nghịch cát thoải mái mà không sợ bẩn. Đặc tính dẻo và kết dính với nhau của cát động lực giúp tránh tình trạng cát bay bụi vào mắt các bé khi chơi và cát cũng sẽ không bay bụi đầy nhà, từ đó dễ dàng dọn dẹp.

4. Bộ nhạc cụ gõ đồ chơi "Boomwhackers"

Những món đồ chơi hay, bổ ích lại kích thích trí thông minh của trẻ mà cha mẹ rất nên tham khảo đến - Ảnh 4.

Boomwhackers là đồ chơi giúp trẻ phát triển về thính giác, tức là phát triển khả năng cảm nhận âm thanh, từ đó cũng giúp trẻ phát triển não bộ khá tốt. Mỗi một ống nhạc như thế này sẽ phát ra một âm thanh với cao độ, cường độ và sắc thái riêng, vì thế trẻ có thể nhận biết được những âm thanh khác nhau và có thể phát huy được khả năng âm nhạc của mình.

5. Đồng hồ chụp ảnh, vừa chơi game vừa học 

Những món đồ chơi hay, bổ ích lại kích thích trí thông minh của trẻ mà cha mẹ rất nên tham khảo đến - Ảnh 5.

Chiếc đồng hồ thông minh Kidizoom của hãng VTech được thiết kế phù hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên với nhiều tính năng kết hợp vừa chơi vừa học và phụ huynh có thể kiểm tra được thời gian bé sử dụng các tính năng trên đồng hồ.

Những icon và giao diện của đồng hồ khá đơn giản, chẳng khác nào một chiếc smartphone đời mới. Cha mẹ có thể dạy con mình xem giờ từ khi còn nhỏ, và chiếc đồng hồ thông minh này sẽ thay bạn làm điều đó. Thông qua ứng dụng "Time Master", trẻ được dạy cách xem và nói thời gian ngay trên chiếc đồng hồ. Ngoài ra, VTech cũng khéo léo tích hợp chức năng báo thức và đếm thời gian, không thể tưởng tượng nổi những đứa trẻ sẽ hạnh phúc thế nào khi vui đùa mà lại có chiếc đồng hồ đếm giây ở cổ tay. Đồng hồ có khả năng chống mồ hôi và nước.

Chia sẻ
Đọc thêm