Những món đồ chơi cho bé từ 3-6 tháng tuổi mẹ nên sắm cho con

CTV Vũ Tuyến, Theo VOV
Chia sẻ

Đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi an toàn, phù hợp với sở thích như sách vải, gấu bông... trước khi chọn mua đồ chơi thì bố mẹ nên đặt ra tiêu chí như sở thích, tích cách... của con.

1. Ghế bập bênh

Ghế bập bênh và xích đu hay nôi em bé là những vật dụng tuyệt vời mà nhiều bậc cha mẹ có thể mua cho bé . Những đồ chơi này tạo cơ hội cho bé học các kỹ năng khác nhau. Nhiều loại linh hoạt và bao gồm các tính năng có thể thay đổi, thu hút sự quan tâm của trẻ trong một khoảng thời gian. Vì vậy, mặc dù chúng có thể đắt tiền, nhưng em bé sẽ sử dụng chúng trong vài tháng và học được nhiều kỹ năng mới trên đường đi.

2. Các giá treo đồ chơi

Bố mẹ có thể mua vài cái giá đỡ và treo đồ chơi lên đó, hoặc bố mẹ cũng có thể treo trực tiếp đồ chơi lên nhiều vị trí khác nhau trong nhà theo ý định riêng của bố mẹ. Lúc này trẻ vẫn đang còn nằm sấp, có những đồ chơi được treo trước mặt như vậy sẽ khiến cho trẻ thấy đỡ nhàm chán hơn so với việc nằm một thời gian lâu như vậy mà không hoạt động gì.

Thậm chí bố mẹ có thể treo gần để trẻ có thể dùng tay hất, kéo, quay, gõ các đồ chơi trước mặt, giúp trẻ thêm hứng thú và tập vận động cơ tay. Khi bé được hơn 5 tháng, lúc này trẻ đã có thể kết hợp được tay và đầu gối để tự mình vận động. Bố mẹ nên bỏ bớt các đồ chơi được xâu thành chuỗi trên nôi để trẻ không bị mắc kẹt khi cố chồm dậy.

3. Lục lạc

Những món đồ chơi cho bé từ 3-6 tháng tuổi mẹ nên sắm cho con - Ảnh 1.

Trẻ thường thích gây ra tiếng động. Bố mẹ có thể mua cho trẻ ѵài cái trống lắc hay lục lạc để trẻ lắc chúng và tạo ra âm thanh. Bên cạnh đó, bố mẹ còn có thể mở thêm những bài nhạc sôi động lúc trẻ đang chơi, trẻ ở độ tuổi này rất thích nghe những âm thanh có nhịp điệu và thường lắc lư theo chúng. Các loại lục lạc thì nên phát ra âm thanh to rõ ràng để trẻ có thể nhận thức được những gì trẻ đang Ɩàm sẽ gây ra âm thanh giống như vậy.

4. Ghế ô tô

Nhiều lục lạc có kẹp và phần đính kèm cũng có thể dễ dàng gắn vào ghế ô tô, xe đẩy và ghế cao của bạn. Điều này giúp ích rất nhiều trên các chuyến du lịch xa của gia đình hay lúc trẻ đi xe đẩy, trẻ sẽ tập trung sự chú ý của mình vào các đồ vật treo trước mặt và khám phá, tìm tòi chúng thay vì Ɩàm phiền, chọc phá bố mẹ.

5. Sách mềm

Việc đọc sách cho trẻ ở độ tuổi nào cũng là rất cần thiết đối với sự phát triển ngôn ngữ và từ vựng của trẻ. Sách vừa chứa đựng tri thức thú vị, vừa là món đồ chơi chơi hoài không chán. Hãy tìm những cuốn sách mềm, bằng vải hoặc những cuốn sách bằng bảng bền với những điểm vải để bé có thể chạm vào khi nhìn vào tranh và nghe những từ mới trong khi bạn đọc. Một số sách còn có các miếng lật mở hay sờ vào kêu sột soạt, chút chít rất vui nhộn.

Việc lắng nghe giọng nói của bố mẹ còn giúp trẻ phát triển thính giác và bắt kịp được với nhịp điệu c̠ủa̠ ngôn ngữ. Việc bố mẹ thường xuyên thay đổi cao độ của giọng nói, hát cho trẻ nghe hay nhấn nhá giọng sẽ Ɩàm cho thời gian đọc sách thêm thú vị cho cả bố mẹ và trẻ.Không chỉ Ɩàm đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi mà sách vải còn đóng vai trò giáo dục con cái.

Những món đồ chơi cho bé từ 3-6 tháng tuổi mẹ nên sắm cho con - Ảnh 2.

6. Đồ chơi ngậm nướu răng nhiều màu sắc

Không có lựa chọn nào tốt hơn 1 vòng nhựa ngậm nướu cho trẻ lúc nướu trẻ đang khó chịu. Bố mẹ nên mua và để vài vòng ngậm nướu cho bé ở nhà để có thể đưa cho trẻ khi trẻ cảm thấy cần. Không nên đặt các vòng này vào tủ lạnh vì cả miệng ѵà nướu của trẻ đều không thể chịu được những vật quá lạnh.

7. Gương an toàn cho trẻ nhỏ

Trẻ sơ sinh thích nhìn hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Trong khi một số lục lạc có gương, cũng có những chiếc gương an toàn cho bé lớn hơn được bọc trong vải. Những món đồ chơi tuyệt vời này mang lại rất nhiều động lực, đặc biệt là trong thời gian nằm sấp.

8. Đồ chơi ngủ

Trẻ sơ sinh thích ngủ, nhưng chúng cũng cần học cách ngủ vào những thời điểm khác nhau, một phần của thói quen ngủ trưa và ban đêm. Nhiều đồ chơi khi ngủ bao gồm thú nhồi bông mềm mại, sang trọng chơi các bài hát ru và âm thanh khác nhau để giúp bé biết đã đến lúc phải nghỉ ngơi.

Điều quan trọng Ɩà con thú nhồi bông này phải dễ thương ѵà đặc biệt Ɩà phải mềm vì chắc hẳn bố mẹ không muốn có bất cứ thứ gì đâm ra tai hay đuôi của thú nhồi bông có thể Ɩàm trẻ của mình bị thương. Bố mẹ nên mua những thú nhồi bông loại đồ chơi cho bé 3-6 tháng tuổi được khâu vá cẩn thận nên tránh mua những đồ chơi mềm nhưng có mắt hay miệng Ɩàm bằng nhựa, sẽ có nguy cơ trẻ nuốt phải gây nguy hiểm. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên để ý tới các bộ phận bên ngoài khác như chuông nút áo đính kèm, ruy băng ѵà các loại dạng sợi bé có thể xé ra ѵà cho vào miệng.

Đây là một số đồ chơi tuyệt vời để giúp nâng cao thời gian chơi của con bạn. Bạn sẽ không chỉ học được nhiều điều về sở thích của bé, và giúp chúng phát triển. Điều quan trọng là phải nhận ra, nếu lần đầu tiên bé không sử dụng đồ chơi một cách hoàn hảo hoặc quấy khóc, không có nghĩa là bé sẽ không thích nó vào ngày mai./.

Chia sẻ
Đọc thêm