Những màu son dễ khiến răng bạn xỉn màu

Son môi luôn là "con dao 2 lưỡi" nếu bạn không tinh ý trong cách chọn lựa màu sắc.

Từ trước đến nay, việc chọn lựa son môi vẫn luôn được quyết định theo phong cách trang điểm của phái đẹp. Thế nhưng, ít ai biết rằng một yếu tố khác cũng quan trọng không kém khi đặt niềm tin vào 1 màu son chính là độ trắng sáng của hàm răng. Bởi lẽ, nếu không cẩn thận, màu son bạn chọn sẽ khiến răng thêm xỉn vàng và kéo điểm nhan sắc của bạn tụt dốc thảm hại. Sau đây sẽ là 4 màu son vẫn được khuyến cáo làm giảm sắc trắng của hàm răng. Vì vậy, nếu bạn chưa thực sự tự tin về độ trắng sáng của hàm răng cũng nên hạn chế nhé!

1. Hồng cánh sen

Hồng cánh sen sở hữu sắc màu neon cực nổi bật. Nó còn tạo độ tương phản cao khiến răng bạn bị tối màu đi so với thực tế. Ngoài ra, độ "chơi trội" của hồng sen sẽ khiến người đối diện tập trung vào đôi môi của bạn đầu tiên. Và dĩ nhiên, hàm răng xỉn màu sẽ nhanh chóng bị lật tẩy. 

Những màu son dễ khiến răng bạn xỉn màu  1

Những màu son dễ khiến răng bạn xỉn màu  2

2. Cam tươi

Cũng giống như hồng sen, cam tươi cũng nằm trong danh sách nhưng sắc son "nổi loạn" của Xuân/Hè 2013. Tuy nhiên, khung màu nhạt cùng độ "chói" ở mức cao luôn là nguyên nhân đầu tiên khiến hàm răng của bạn trở nên tối màu. Do đó, hãy cân nhắc thật cẩn thận trước khi sử dụng bạn nhé.

Những màu son dễ khiến răng bạn xỉn màu  3

Những màu son dễ khiến răng bạn xỉn màu  4

3. Son tím

Ngoài việc được mệnh danh là màu son chỉ dành cho những cô nàng cá tính, son tím được khuyên dùng cho những cô nàng sở hữu hàm răng trắng sáng thực sự. Đó là bởi vì màu son ma mị này tuy có đem đến vẻ đẹp huyền bí, khó cưỡng, nhưng đồng thời sự đậm đà của nó cũng "góp công đầu" trong việc làm hàm răng bị ngả vàng.  

Những màu son dễ khiến răng bạn xỉn màu  5

Những màu son dễ khiến răng bạn xỉn màu  6

4. Màu san hô

Không giống như đỏ tươi có thể cộng hưởng vẻ trắng sáng cho hàm răng, màu son san hô với sắc cam pha chút ánh đỏ lại tạo nên 1 hiệu ứng hoàn toàn ngược lại. Ngoài sự đậm đà, trẻ trung nó mang đến, thì sự tương phản màu sắc làm giảm độ trắng sáng của hàm răng giảm cũng khiến các quý cô phải e dè mỗi khi cười. 

Những màu son dễ khiến răng bạn xỉn màu  7

Những màu son dễ khiến răng bạn xỉn màu  8

Những màu son dễ khiến răng bạn xỉn màu  9
Chia sẻ
Đọc thêm