Những mâm cơm và lời nhắn của bố chồng dành cho con dâu ở cữ khiến ai cũng xúc động

Thảo Hương,
Chia sẻ

Nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của gia đình chồng là điều khiến chị Phương luôn cảm thấy biết ơn và hạnh phúc.

Người ta thường nói là lấy được chồng tốt là may mắn, nhưng quan điểm của chị Hà Phương (sống tại Hải Phòng) là được gả vào gia đình chồng có bố mẹ hết mực yêu thương, có cô em chồng "hợp cạ" mới là may mắn nhất.

Những ngày mới sinh con, chị Phương được gia đình chồng chăm sóc chu đáo, đặc biệt là bố chồng luôn tự tay chuẩn bị cơm cữ cho con dâu. Bà mẹ 9x vẫn thường gọi bố là "bố chồng quốc dân" bởi thực đơn cơm cữ ngon, đủ dinh dưỡng. 

Bố mẹ chồng siêu tâm lý của chị Phương.

Dòng tin nhắn mộc mạc đầy yêu thương "Con ơi xuống ăn cơm nhé"

"Tin nhắn giữa mình và bố lúc nào cũng là "Con ơi xuống ăn cơm nhé!". Thương lắm! Phúc phần của con là được làm con của bố mẹ. Cảm ơn bố mẹ đi làm vất vả, luôn thương yêu con, cảm ơn cô em gái luôn bảo vệ chị dâu, cảm ơn chồng vì là chỗ dựa vững chắc cho 2 mẹ con", chị Phương tâm sự. 

Có lẽ với những người mẹ sau sinh, nhận được sự quan tâm, yêu thương của gia đình chồng chính là niềm hạnh phúc lớn nhất giúp họ có động lực vượt qua khó khăn, đặc biệt là trầm cảm sau sinh. 

Những dòng tin nhắn đơn giản mà ấm áp của bố.

Chia sẻ thêm về gia đình nhỏ của mình, chị Phương tâm sự mẹ chồng kinh doanh nên bận rộn từ sáng tới tối, chính vì vậy bố là người đảm nhận các bữa cơm của gia đình nhỏ. Hôm nào bố bận sẽ có chồng hoặc em gái nấu thay. 

"Bố rất thương con thương cháu nên dành hết phần vất vả về mình. Lúc mình có bầu rồi sinh con là bố và cả nhà không cho mình đụng tay vào bếp nữa. May mắn của mình là bố mẹ rất hiện đại, không cổ hủ như nhiều nhà khác là bắt con dâu ăn cơm trắng móng giò, ăn thịt kho mặn,... Bố nấu cơm rất ngon và đã nấu theo sở thích của mình nên hầu như bữa nào cũng hết sạch món ăn. 

Những mâm cơm cữ đơn giản nhưng đầy yêu thương của bố.

Vì thương vợ thương con nên chồng mình đã làm hết mọi việc cho vợ từ giặt giũ, thay tã, tắm cho con. Kể cả thay và rửa vết thương cho vợ. Chính vì được chồng và gia đình chồng hỗ trợ nên mình có thời gian chăm sóc bản thân, nghỉ ngơi sau cuộc vượt cạn, tâm trạng cũng thoải mái chứ không hề bị stress hay suy nghĩ gì nhiều. Việc ăn uống đủ chất, uống nhiều nước ấm nên sữa cũng về nhiều và đủ cho con. 

Mình luôn tâm niệm người phụ nữ chính là chìa khóa hạnh phúc của cả gia đình. Những người phụ nữ hạnh phúc mới nuôi dưỡng ra những đứa trẻ hạnh phúc, giúp chồng cũng hạnh phúc và thành công hơn. Vì thế theo mình, phụ nữ nên ý thức được việc làm tròn thiên chức của mình nhưng cũng không quên chăm sóc bản thân. Người mẹ có tâm trạng tốt thì mới chăm sóc tốt được cho con", chị Phương tâm sự. 

Phần ngon nhất luôn được dành cho mẹ sau sinh.

Người mẹ hạnh phúc sẽ nuôi dạy những đứa con hạnh phúc

Bí quyết để luôn hạnh phúc của chị Phương đó là tình yêu trong một ngôi nhà thế nào cũng sẽ đều bắt đầu từ những điều nhỏ xinh. Khi làm bất cứ điều gì, bà mẹ trẻ đều đặt sự chân thành và tâm huyết vào đó. 

"Khi nuôi con, mình không ngừng trau dồi bản thân, học tập để trở thành một người mẹ ngày một tốt hơn. Vì mình nghĩ, mỗi người đều có sứ mệnh riêng, nếu chồng đã phải vất vả ra ngoài kiếm tiền thì mình ở nhà cũng phải hoàn thành tốt nghĩa vụ chăm sóc con cái. Chính vì nhờ sự hậu thuẫn từ gia đình chồng, và sự chỉn chu trong nuôi dạy con nên con trai mình hiện tại lớn lên rất trộm vía và được mọi người yêu thương. Bố mẹ chồng rất tự hào nên suốt ngày khoe con khoe cháu, mình vui vì điều đó lắm. 

Người ta hay có câu "Người phụ nữ thay đổi thì 3 thế hệ trong gia đình họ cũng đều thay đổi. Sự kết nối, giữ lửa trong gia đình tất cả đều nằm trong tay bạn". Bởi vậy mà mình luôn trân trọng, biết ơn và bày tỏ lòng biết ơn chính là một trong những bí quyết giúp bản thân có cuộc sống hạnh phúc hơn mỗi ngày", chị Phương trải lòng.

Chia sẻ