Xu hướng thuê đồ chơi cho con vào mùa hè lên ngôi, cách để trẻ chơi mà không bao giờ biết chán

Thảo Hương,
Chia sẻ

Thuê đồ chơi định kỳ là loại hình khá phổ biến tại các nước phát triển. Loại hình này hiện nay đã được áp dụng tại Việt Nam và tạo nên xu thế tiêu dùng mới.

Với các gia đình có trẻ con, đồ chơi là những món đồ cực kỳ cần thiết. Những món đồ mới lạ luôn thu hút và hấp dẫn trẻ, giúp con khám phá nhiều điều mới lạ. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ chi phí để mua mới đồ chơi cho bé liên tục, trong khi trẻ rất hay "cả thèm chóng chán".

Mua quá nhiều đồ chơi cho con cùng 1 lúc mà không có sự tính toán hợp lý sẽ gây lãng phí và chỉ sau một thời gian sẽ rơi vào tình trạng bị "xếp xó". Những bộ đồ chơi cồng kềnh khiến không gian căn nhà bị chiếm dụng đáng kể. Bài toán xử lý gọn nhẹ những món đồ chơi này để không cảm thấy phí cũng là vấn đề nan giải.

Vậy làm sao để trẻ chơi đồ chơi mà không bao giờ biết chán? Đó là liên tục làm mới đồ chơi. Làm sao làm mới đồ chơi mà vẫn tiết kiệm? Xu hướng thuê đồ chơi ra đời, đáp ứng được tất cả những điều đó.

Bỏ ra vài trăm nghìn mỗi tháng để thuê đồ chơi cho con

Chị Minh Hà (sống tại Hà Nội) cho biết các bậc cha mẹ hiện đại ngày nay rất ưu tiên cho sự phát triển của trẻ, nhiều phụ huynh không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn để mua đồ chơi cho con. Thế nhưng, mỗi lần con chán thì số đồ đó gần như không còn được sử dụng nữa. Để giải quyết vấn đề này, chị quyết định sẽ thuê đồ chơi hàng tháng.

Cụ thể, chị Hà tìm hiểu một cửa hàng cung cấp dịch vụ đồ chơi định kỳ hàng tháng cho bé từ 0-5 tuổi. Trở thành hội viên, bé yêu sẽ nhận đồ chơi theo ý thích vào mỗi tháng với phí vận chuyển hoàn toàn miễn phí. 

Việc thay đổi đồ chơi thường xuyên giúp bé phát triển toàn diện hơn.

"Bé nhà mình 3,5 tuổi đang ở trong giai đoạn vàng phát triển về trí não, việc mẹ lựa chọn đồ chơi thông minh hỗ trợ bé trong quá trình phát triển sẽ rất hữu ích. Ở tuổi này thì con mình đã có thể nhớ nhiều, kỹ năng vận động tinh của bé cũng khéo léo hơn nên đã có thể chơi rất nhiều loại đồ chơi. Với dịch vụ này thì mình có thể chọn đồ chơi cho bé yêu theo nhiều chủ đề khác nhau như vận động, đóng vai, nghệ thuật, học tiếng Anh/chữ/số... giúp bé phát triển các kỹ năng khác nhau", chị Hà chia sẻ. 

Thay vì phải bỏ ra khoảng 2 triệu đồng để mua đồ chơi hàng tháng cho con, giờ đây chị Hà chỉ phải bỏ ra khoảng 700.000 đồng/ tháng để thuê những món đồ chơi mới. Mỗi tháng bé sẽ được lựa chọn bất kỳ loại đồ chơi phù hợp với sở thích và nhu cầu của bé, số lượng sẽ thay đổi tùy thuộc vào kích thước đồ chơi bé chọn.

Xu thế tiêu dùng thông minh của gia đình trẻ hiện đại 

Dịch vụ cho thuê đồ chơi ngày càng phổ biến và giúp mỗi gia đình giải quyết được vấn đề kinh tế mà con vẫn được chơi trong môi trường lành mạnh. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro, trước khi thuê bất kỳ món đồ nào, khách hàng nên yêu cầu chủ cửa hàng kiểm tra và xác nhận tình trạng hàng khi giao nhận.

Chị Châu (sống tại Hà Nội) cho biết ba mẹ nên tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định thuê đồ chơi theo tháng cho con: "Mỗi tháng thông thường nơi cho thuê đồ chơi sẽ gửi đến bé 1 hộp đồ chơi khác nhau, kết hợp: Vận động, tư duy, khoa học và nghệ thuật để bé luôn bất ngờ. Họ cũng có list danh sách để ba mẹ và các bé lựa chọn theo sở thích cũng như độ tuổi của bé. 

Theo mình, hiện nay có rất nhiều nơi cho thuê đồ chơi nhưng ba mẹ phải tìm nơi uy tín và đảm bảo an toàn vệ sinh, đã được khử trùng trước khi đến tay bé nhà mình. Thêm vào đó, xuất xứ đồ chơi cũng rất đáng lưu tâm.

Xu hướng thuê đồ chơi tại nhà gia tăng, bố mẹ có thể thoải mái lựa chọn đồ cho con mỗi tháng.

Ngoài ra, mình khuyên bố mẹ nên hỏi kỹ về chính sách khi mượn đồ, làm hỏng hoặc trong trường hợp phát sinh. Ví dụ ở một số cửa hàng, nếu hư hỏng nhẹ/ mất chi tiết ít quan trọng có thể khắc phục thì khách hàng sẽ bồi thường 1 khoản phí tuỳ vào mức độ thực tế để sửa chữa/mua đồ thay thế, tránh đồ chơi bị mất chức năng. Còn trường hợp hư hỏng/ mất chi tiết quan trọng: khách hàng sẽ được tư vấn mua lại sản phẩm với giá 70% giá nhập. Bố mẹ cần lưu ý điều này".

Hiện nay, xu hướng đổi đồ chơi vào mùa hè đang lên ngôi và được nhiều bố mẹ lựa chọn. Hãy tham khảo kỹ và chọn cửa hàng uy tín bố mẹ nhé. Thuê đồ chơi theo tháng sẽ giúp ba mẹ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm vì các đơn vị cung cấp luôn có những danh mục sản phẩm đa dạng đáp ứng tối đa các nhu cầu của khách hàng. Ba mẹ cũng không còn quá lo lắng về việc con sẽ chán đồ chơi và giải quyết ra sao khi chúng bị xếp xó và chiếm 1 phần không gian của căn nhà vì theo kỳ hạn những món đồ chơi cho thuê sẽ được thu lại và thay thế bằng các món đồ chơi mới mẻ khác khiến con luôn háo hức.

Chia sẻ